Sau 4 ngày mất tích khi chạy việt dã, người phụ nữ được tìm thấy trên cây, câu chuyện sinh tồn "rừng rú" khiến mọi người quan tâm

Tiếu Lương, Theo Pháp luật và bạn đọc 22:34 27/09/2020

Mới đây, câu chuyện mất tích rồi sống hoang dã trên rừng 4 ngày của một người phụ nữ đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.

Ngày 27/9, trang The Paper đưa tin, một người phụ nữ họ Thường, 32 tuổi cùng chồng sống ở Thiểm Tây, Trung Quốc đã tham gia cuộc thi chạy việt dã ở núi Thuý Hoa ở Tây An. Được biết, vào 4 giờ chiều ngày 20/9, cô Thường đột ngột mất liên lạc với cả đoàn.

Trời lúc đó mưa nhẹ, anh Vương sau khi phát hiện vợ mất tích đã liên lạc với đơn vị tổ chức để nhanh chóng gọi cứu hộ tìm kiếm. Một số người tham gia trong đoàn cho biết, địa hình ở núi này khá hiểm trở, trên đường đi có nhiều đường lát đá, nhiều bậc tam cấp, mặt đường tương đối trơn, nếu như không cẩn thận có khả năng sẽ bị ngã.

Sau 4 ngày mất tích khi chạy việt dã, người phụ nữ được tìm thấy trên cây, câu chuyện sinh tồn rừng rú khiến mọi người quan tâm - Ảnh 1.

Đến khoảng 5 giờ chiều ngày 20/9, lực lượng cứu hộ bao gồm cảnh sát, đội cứu hộ của núi Thúy Hoa đã triển khai lực lượng chia ra nhiều đợt tìm kiếm nhưng sau 3 ngày vẫn không có tin tức gì.

Đến khoảng 2 giờ ngày 24/9, đại diện ban tổ chức nói rằng dân làng trong khu vực này đã tìm thấy cô Thường ở trên một cành cây lớn, cách xa nơi tổ chức cuộc thi hàng chục km. Ngay khi nhận được tin, lực lượng cứu hộ đã cho người đến giải cứu cô Thường. Vào lúc 3 giờ chiều ngày 25/9, cô Thường đã được đưa xuống núi an toàn. May mắn có sự hỗ trợ nên cô có thể đi đứng được quãng đường ngắn, nhưng nhìn chung rất yếu ớt.

Sau 4 ngày mất tích khi chạy việt dã, người phụ nữ được tìm thấy trên cây, câu chuyện sinh tồn rừng rú khiến mọi người quan tâm - Ảnh 2.

Anh Vương, chồng cô Thường cho biết, những ngày qua vô cùng lo lắng, anh sợ chuyện gì xấu sẽ xảy ra với vợ. Nhưng may mắn cô Thường tai qua nạn khỏi, và đặc biệt sự trải nghiệm 4 ngày trong rừng núi của cô Thường lại trở thành đề tài khiến mọi người quan tâm.

Cô Thường cho biết, chiều ngày 20/9, cô bị trượt chân ngã xuống phía chân núi không gượng dậy được. Lúc này cô có kêu cứu nhưng không ai nghe, điện thoại di động không có tín hiệu và trên người cũng không có vật dụng gì. Nhìn thấy nước ở phía dưới, cô Thường leo xuống nhưng chẳng may bị chuột rút và không thể cử động được, cô ấy chỉ có thể từ từ di chuyển để tìm đường thoát. Cô Thường nói rằng trên người có nhiều vết bầm tím vì phải bám những tảng đá.

Sau 4 ngày mất tích khi chạy việt dã, người phụ nữ được tìm thấy trên cây, câu chuyện sinh tồn rừng rú khiến mọi người quan tâm - Ảnh 3.

Cô Thường được lực lượng cứu hộ giải cứu

Ban đêm cô nằm trong hang nhỏ nhưng không dám ngủ, cứ nằm chờ và ráng giữ sức để ban ngày tiếp tục tìm đường về nhà. Lúc gặp dã thú cô sợ hãi đã leo lên cây. Trong rừng không có thức ăn, cô chỉ có thể uống nước để cầm cự. Trong lúc đói nhất, cô Thường đã ăn lá cây nhưng không nuốt nổi nên đã bỏ cuộc. Nhưng ý chí kiên cường của cô đã giúp dân làng tìm được.

Anh Vương, chồng cô nói rằng, cô ấy rất mạnh mẽ, bây giờ được về quê cô ấy ngủ mê mệt và không bao giờ quên được ký ức này.

Nguồn: The Paper

Chia sẻ

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm