Đi nhặt rác thải nhựa rồi bị bỏ lại vì dịch bệnh, 5 tình nguyện viên cùng xây dựng cuộc sống và cố gắng sinh tồn trên đảo suốt 2 tháng trời

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 21:10 16/05/2020

Thời tiết trên đảo đã bắt đầu thay đổi và mùa mưa cũng sắp đến, những tình nguyện viên đang hi vọng sẽ sớm được giải cứu.

Theo BBC đưa tin, nữ tình nguyện viên Natalie Poole, 35 tuổi đã bị mắc kẹt trên hòn đảo Kyun Pila, Myanmar cùng với 4 người khác nữa. Sự cố này xảy ra vì chuyến tàu đưa họ trở về đất liền vào ngày 05/05 đã không còn hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Được biết, cả nhóm đã tới đây từ ngày 19/03 để giải cứu một rạn san hô ở khu vực này. Đáng lẽ ra nhiệm vụ của họ chỉ kéo dài 1 tháng nhưng tất cả đã bị kẹt lại vì sự cố đã nêu ở trên. Cô giáo Poole, đến từ Ashburton, hạt Devon (Anh) chia sẻ: "Điều khó khăn nhất đối với tôi là không thể biết được chúng tôi sẽ phải ở đây bao lâu nữa. Tình hình lúc đó khá căng thẳng, ai nấy cũng đều nhớ nhà."

Đi nhặt rác thải nhựa rồi bị bỏ lại vì dịch bệnh, 5 tình nguyện viên cùng xây dựng cuộc sống và cố gắng sinh tồn trên đảo suốt 2 tháng trời - Ảnh 1.

Natalie Poole cùng nhóm tình nguyện của mình bị mắc kẹt trên đảo do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cả nhóm gắng cầm cự với chút khẩu phần ít ỏi được resort Awel Pila gần đó cung cấp, ngoài ra họ còn đi thu lượm thêm trái cây rừng, củ quả. Bên cạnh đó, nhóm tình nguyện đã xây dựng một khu lều trại từ những rác thải nhựa mà họ nhặt được ngoài biển. Và dĩ nhiên trên đảo không chỉ có mỗi mình họ khi đây được xem là nhà của loài rắn cùng một số loài vật nguy hiểm khác như bọ cạp, lợn rừng...

Trại dã chiến do nhóm tình nguyện dựng lên từ rác thải nhựa mà họ nhặt được trên biển.

Theo Poole tiết lộ, có một con thuyền đã rời đảo vào hôm thứ 2 nhưng cô lại không được phép vào đất liền nếu như không có vé máy bay rời đi ngay, tuy nhiên do lệnh phong tỏa ở Myanmar nên không có chuyến bay nào hoạt động cả.

Duy chỉ có thành phố Yangon là còn cho phép hoạt động hàng không nhưng điều đó cũng bất khả thi, vì để mua được vé thì Poole phải đi tàu mất 6 tiếng vào đất liền rồi phải đi thêm một chuyến bay nội địa nữa để đến Yangon.

Hiện thời tiết đã bắt đầu thay đổi và cả nhóm đều mong sẽ sớm được giải cứu trước khi mùa mưa bắt đầu.

(Theo Daily Mail, LADbible)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm