Tin rằng sống ở thành thị gặp nhiều nguy hiểm hơn, ông bố bà mẹ đưa con trai 2 tuổi ra đảo hoang để gần gũi hơn với thiên nhiên

Negroni, Theo Helino 23:34 24/09/2019

Tuy nhiên, cặp đôi cho rằng nếu lối sống của họ khiến con cái gặp nguy hiểm, họ sẽ dừng lại.

Hai nhà thám hiểm Ed Stafford và Laura Bingham đã đưa con trai Ran, 2 tuổi của mình đến đảo Merak ở Indonesia để thử thách việc sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Mặc dù việc tiếp cận với nước, thực phẩm, thuốc thang là rất khó khăn nhưng hai ông bố bà mẹ này tin rằng việc sống ở Anh còn gây ra nhiều nguy hiểm và tác hại cho con mình hơn là sống ở trên đảo hoang.

Tin rằng sống ở thành thị gặp nhiều nguy hiểm hơn, ông bố bà mẹ đưa con trai 2 tuổi ra đảo hoang để gần gũi hơn với thiên nhiên - Ảnh 1.

Ông Ed, 43 tuổi, nói với The Mirror rằng: "Luôn có những điều nguy hiểm có thể xảy ra nhưng bạn có thể giảm thiểu được rủi ro. Bạn biết đấy, nếu bạn thực sự không may mắn, bạn có thể sẽ gặp chuyện rất xấu."

Laura, 26 tuổi, nói thêm rằng nhiều người ở Anh thậm chí có thể bị đâm chết ngay trong công viên.

Cặp đôi sắp đóng vai chính trong bộ phim "Ed Stafford: Gia đình hoang dã" trên Discovery vào cuối tuần này, thừa nhận rằng thử thách của họ có rất nhiều rủi ro. Ed cũng nói rằng, có thêm con trai mình có nghĩa là họ không có thời gian để thư giãn.

Tin rằng sống ở thành thị gặp nhiều nguy hiểm hơn, ông bố bà mẹ đưa con trai 2 tuổi ra đảo hoang để gần gũi hơn với thiên nhiên - Ảnh 2.

Anh nói thêm: "Lúc đầu tôi không biết chúng tôi phải làm thế nào để đảm bảo Ran sẽ không làm điều gì nguy hiểm. Tôi phải luôn kiểm soát để thằng bé không chạy lung tung. Thậm chí tôi còn tham khảo sách về một bộ lạc người Nhật Bản, khi phụ nữ đi làm việc, họ chôn thân những đứa trẻ của mình dưới đất". Sau đó, Ed cho biết anh nhanh chóng nhận ra rằng kỹ thuật giữ an toàn cho gia đình là duy trì hiện tại và nhận thức.

Được biết, cặp đôi hiện đang giữ kỉ lục Guinness thế giới vì là người đầu tiên đi bộ hết 3976 dặm trên sông Amazon, đã kết hôn vào năm 2016 tại Market Harborough, Leics. Ran được đặt theo tên nhà thám hiểm Sir Ranulph Fiennes.

Laura cho biết họ thực hiện chương trình truyền hình này với mục đích truyền cảm hứng cho các gia đình khác.

Tin rằng sống ở thành thị gặp nhiều nguy hiểm hơn, ông bố bà mẹ đưa con trai 2 tuổi ra đảo hoang để gần gũi hơn với thiên nhiên - Ảnh 3.

Trong suốt thời gian ở trên đảo, gia đình chỉ có một vài con dao, những quả chuối dại và duy nhất một bộ quần áo trên người. Họ buộc phải xây dựng nơi trú ẩn, câu cá để làm thức ăn và thậm chí phải dự trữ nguồn nước sạch để giữ cho Ran không bị nhiễm bệnh.

Trong khi quay loạt phim này, cặp đôi nói rằng họ đã rút ra được một số bài học, trong đó bài học quan trọng nhất là không tranh luận. Họ nói rằng tranh luận không phải là việc mọi người nên làm trên một hòn đảo hoang.

Mặc dù cặp đôi này vẫn có ước mơ được tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình cùng con trai và những đứa trẻ tương lai, nhưng Laura cũng thừa nhận rằng nếu lối sống của họ trở nên bất lợi với con cái, họ sẽ dừng lại. Cô nói: "Chúng tôi luôn liên tục đánh giá cách sống của mình và nếu điều đó trở nên bất lợi cho Ran hoặc những đứa trẻ sau này, chúng tôi sẽ thay đổi công việc. Miễn điều đó khiến những đứa trẻ của chúng tôi trở thành những đứa trẻ hạnh phúc."

(Theo The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm