Sau 24 giờ ra mắt, "ông hoàng album" EXO xác lập được loạt kỷ lục mới nào?

Mr. Smile, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 03/11/2018

"Ở ẩn" quá lâu, sự trở lại đầy bùng nổ với album "Don't Mess Up My Tempo" đã giúp EXO xác lập nên nhiều thành tích mới.

Sau gần một năm im ắng, ngày 2/11, EXO đã chính thức comeback bằng việc "thả xích" cho MV "Tempo" phiên bản Hàn và phát hành chính thức full album thứ 5 mang tên "Don't Mess Up My Tempo". Đây được đánh giá là một trong những sản phẩm được đầu tư nhất trong sự nghiệp của EXO. "Tempo" đã vô cùng bắt tai ngay từ những giai điệu đầu tiên của bài hát. Đặc biệt, vũ đạo của ca khúc vô cùng mạnh mẽ, có điểm nhấn và cực kì thu hút. Chính vì vậy, "cú nổ" mang tên "Tempo" đã đem về cho "ông hoàng album" EXO nhiều thành tích đáng nể.

Trở thành nhóm nhạc có số album bán ra nhiều nhất Kpop sau 24 giờ

Theo tổng hợp của Hanteo, sau 24 giờ mở bán, album "Don't Mess Up My Tempo" đã "tẩu tán" được hơn 463 nghìn bản. Con số này đã giúp cho EXO lập kỉ lục nhóm nhạc có số album bán ra khủng nhất sau 24 giờ. Kỉ lục này một lần nữa góp phần củng cố danh hiệu "ông hoàng album" của EXO. Bên cạnh đó, "Don't Mess Up My Tempo" còn lập kỉ lục trên Synnara - website bán album hàng đầu Hàn Quốc - khi đã bán ra được 100 nghìn album chỉ sau 30 phút mở bán. Lượng pre-order của "Don't Mess Up My Tempo" cũng đạt con số kỉ lục lên đến 1,1 triệu bản.

Sau 24 giờ ra mắt, ông hoàng album EXO xác lập được loạt kỷ lục mới nào? - Ảnh 1.

Album "Don't Mess Up My Tempo" lập kỉ lục Kpop về số bản bán ra trong vòng 24 giờ đầu trên Hanteo

"Tempo" là MV sở hữu lượt xem cao nhất SM trong vòng 24 giờ trên YouTube

MV "Tempo" của EXO chính thức cán mốc 17 triệu views sau 24 giờ phát hành. Con số này cao gấp đôi so với lượt xem của MV "Ko Ko Bop" mà EXO cho ra mắt vào năm ngoái. 17 triệu views cũng là số lượt xem cao nhất trong vòng 24 giờ mà một nghệ sĩ SM sở hữu. Trước đó, kỉ lục này do Oh! GG tạo ra với hơn 9 triệu views từ MV "Lil' Touch".

MV "Tempo" cũng đã đạt được hơn 2 triệu lượt yêu thích trên YouTube. Có thể thấy, mức độ phủ sóng của EXO ngày càng đi lên mặc dù đã gần một năm nhóm vắng bóng khỏi đường đua Kpop.

Sau 24 giờ ra mắt, ông hoàng album EXO xác lập được loạt kỷ lục mới nào? - Ảnh 2.

Sau 24 giờ phát hành, MV "Tempo" của EXO đạt 17 triệu views và 2 triệu lượt thích trên YouTube

Dẫn đầu iTunes 46 quốc gia và vùng lãnh thổ

Sau 24 tiếng phát hành, album "Don't Mess Up My Tempo" đã chính thức dẫn đầu iTunes của 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Album cũng debut thành công với vị trí dẫn đầu trên BXH Worldwide Album của iTunes. Bên cạnh đó, ca khúc chủ đề "Tempo" cũng đã chiếm giữ vị trí no.1 BXH bài hát nhạc số phổ biến của iTunes.

Sau 24 giờ ra mắt, ông hoàng album EXO xác lập được loạt kỷ lục mới nào? - Ảnh 3.

Album "Don't Mess Up My Tempo" debut thành công tại BXH Worldwide Album của iTunes

Đạt thành tích All-kill trên Melon, dẫn đầu hàng loạt BXH nhạc số Hàn Quốc

Bên cạnh những thành tích khủng về mặt doanh số album, EXO còn khuấy đảo BXH nhạc số. Mới đây, "Don’t Mess Up My Tempo" đã chính thức đạt Allkill trên Melon sau nửa ngày ra mắt. "Tempo" bản Hàn và bản Trung cùng các ca khúc b-side "Sign", "Ooh La La La", "Gravity", "With You", "24/7", "Bad Dream", "Damage", "Smile On My Face", "Oasis"

Sau 24 giờ ra mắt, ông hoàng album EXO xác lập được loạt kỷ lục mới nào? - Ảnh 4.
Sau 24 giờ ra mắt, ông hoàng album EXO xác lập được loạt kỷ lục mới nào? - Ảnh 5.

Album mới của EXO đạt All-kill trên Melon

Thống trị top thịnh hành trên toàn thế giới

Ngay sau khi chính thức trở lại, những từ khóa liên quan đến EXO và album liên tục leo lên những vị trí cao nhất top trending toàn cầu. Điều này chứng tỏ tầm ảnh hưởng to lớn của EXO đối với người yêu nhạc trên toàn thế giới, đặc biệt là khi nhóm đã "ở ẩn" quá lâu.


Sau 24 giờ ra mắt, ông hoàng album EXO xác lập được loạt kỷ lục mới nào? - Ảnh 6.

Những hashtag liên quan đến EXO liên tục xuất hiện trên top trending thế giới

Sau 24 giờ ra mắt, ông hoàng album EXO xác lập được loạt kỷ lục mới nào? - Ảnh 7.

Chúc mừng EXO về đợt trở lại vô cùng thành công này!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm