Sập sân khấu lễ hội âm nhạc, 18 người thương vong

Tú Oanh (Theo Reuters, Sputnik, The Sun), Theo Tiền Phong 19:16 13/08/2022

Những cơn gió dữ dội đã đánh sập một phần sân khấu lễ hội âm nhạc ở Tây Ban Nha khiến 18 người thương vong.

Trung tâm Hoạt động khẩn cấp Emergencies 112CV thông báo, vào khoảng 4h18 sáng ngày 13/8 (giờ địa phương), một phần sân khấu của Lễ hội Medusa - lễ hội âm nhạc điện tử kéo dài trong 6 ngày ở thành phố Cullera, phía nam Valencia, Tây Ban Nha - đã bị gió lớn làm đổ sập khiến 1 người chết và 17 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng và 14 người bị thương nhẹ hơn.

Theo The Sun, nạn nhân tử vong là một người đàn ông 28 tuổi. Ngoài ra, khoảng 40 người đã được sơ tán khỏi lễ hội.

Trên trang Facebook chính thức của lễ hội, ban tổ chức bày tỏ sự đau buồn và tiếc thương cho những người bị ảnh hưởng trong sự cố sập sân khấu. Họ cho biết, điều kiện thời tiết bất thường đã gây ra thiệt hại cho những cơ sở hạ tầng khác nhau tại địa điểm tổ chức sự kiện.

Trước sự cố gây thiệt hại lớn về người, ban tổ chức đã đình chỉ tổ chức Lễ hội Medusa. “Khoảng 4h sáng, những cơn gió mạnh bất ngờ và dữ dội đã phá hủy một số khu vực của lễ hội, buộc ban tổ chức phải đưa ra quyết định thu dọn khu vực diễn ra biểu diễn để đảm bảo an toàn cho những người tham dự, công nhân và nghệ sĩ”, ban tổ chức viết.

Sập sân khấu lễ hội âm nhạc, 18 người thương vong - Ảnh 1.

Địa điểm tổ chức lễ hội âm nhạc Medusa sau khi gió lớn làm sập một phần sân khấu (Ảnh: Reuters)

Theo cơ quan dự báo thời tiết quốc gia AEMET, từ đêm trước đó đã xuất hiện hiện tượng gió giật mạnh và nhiệt độ tăng đột ngột, với vận tốc gió đạt 82 Km/h được ghi nhận tại sân bay Alicante ở vùng Valencia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm