Sắp mất "cần câu cơm" EXO và SHINee, SM thay đổi chiến thuật để NCT 127 nối nghiệp đàn anh?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 08:26 25/05/2019

Dường như đây là một hướng đi mới của SM cho NCT 127 sau 3 năm debut.

Ngày 24/5, SM đã "thả xích" mini album thứ 4 "NCT #127 WE ARE SUPERHUMAN" và MV cho ca khúc chủ đề "Superhuman" của NCT 127. Ban đầu, MV này được dự kiến tung ra vào 0 giờ ngày 24/5 nhưng do gặp trục trặc nên đã được dời lại.

MV "Superhuman" – NCT 127

Trước khi trở lại, NCT 127 đã trình diễn "Superhuman" tại "Good Morning America" và là nhóm nhạc Kpop thứ 3 biểu diễn ở đây sau BTS và BLACKPINK. Họ cũng vừa hoàn thành tour thế giới đầu tiên "Neo City: The Origin" với nhiều điểm dừng chân tại Mỹ và Canada từ giữa tháng 4 đến tháng 5 vừa rồi.

Sắp mất cần câu cơm EXO và SHINee, SM thay đổi chiến thuật để NCT 127 nối nghiệp đàn anh? - Ảnh 2.

NCT 127 biểu diễn trên "Good Morning America"

NCT hiện đang quảng bá với 9 thành viên do WinWin đang hoạt động cùng WayV ở Trung Quốc. MV được quay hoàn toàn trong studio với nhiều hiệu ứng ánh sáng quen thuộc của SM. Đặc biệt, công ty này một lần nữa chuẩn bị phụ đề tiếng Việt cho MV, lần thứ 2 trong năm nay sau "Beautiful goodbye" của Chen (EXO).

Tuy nhiên, người hâm mộ của NCT 127 tại Việt Nam có chút bức xúc vì SM làm việc thiếu chuyên nghiệp khi để phụ đề tiếng Việt với giọng văn còn khá cứng, chưa xuôi tai. Thêm vào đó là hàng loạt lỗi đánh máy không đáng có như sai chính tả, viết hoa tùy tiện khiến fan thất vọng.

Sắp mất cần câu cơm EXO và SHINee, SM thay đổi chiến thuật để NCT 127 nối nghiệp đàn anh? - Ảnh 3.

Nhiều lỗi đánh máy xuất hiện như...

Sắp mất cần câu cơm EXO và SHINee, SM thay đổi chiến thuật để NCT 127 nối nghiệp đàn anh? - Ảnh 4.

...viết hoa tuỳ tiện,...

Sắp mất cần câu cơm EXO và SHINee, SM thay đổi chiến thuật để NCT 127 nối nghiệp đàn anh? - Ảnh 5.

...sai chính tả...

Sắp mất cần câu cơm EXO và SHINee, SM thay đổi chiến thuật để NCT 127 nối nghiệp đàn anh? - Ảnh 6.

...xuất hiện trong phụ đề tiếng Việt của MV "Superhuman"

Về phần âm nhạc, "Superhuman" được đánh giá là dễ nghe hơn rất nhiều so với các ca khúc trước đây. Bài hát được đánh giá là có sự pha trộn một chút về phong cánh âm nhạc giữa SHINee và EXO. Đây là điều bất ngờ vì ngay cả bài hát tiếng Nhật mới nhất của NCT 127 là "Wakey-Wakey" cũng không phải dễ thấm lắm.

MV "Wakey-Wakey" – NCT 127

Việc thay đổi phong cách âm nhạc của NCT 127 được cho là chiến thuật của SM. Lí do có thể vì với những dòng nhạc thử nghiệm trước, phản ứng của công chúng không tốt. Ngoài ra, cũng có thể do "cần câu cơm" EXO và SHINee chuẩn bị đóng băng hoạt động do các thành viên nhập ngũ nên công ty muốn NCT 127 sẽ gánh vai trò thay thế để nối nghiệp đàn anh.

Sắp mất cần câu cơm EXO và SHINee, SM thay đổi chiến thuật để NCT 127 nối nghiệp đàn anh? - Ảnh 8.

NCT 127 được dự đoán sắp là nhóm chủ lực của SM nên công ty không còn mạo hiểm cho nhóm sử dụng các dòng nhạc thử nghiệm khó bắt tai

NCT 127 vừa bắt đầu đợt quảng bá mới trên "Music Bank" 24/5, tiếp theo là "Show Music Core" và "Inkigayo". Do SM và Mnet đã "nghỉ chơi" với nhau nên nhóm sẽ không quảng bá trên "M Countdown". Việc quảng bá trên 2 show âm nhạc nhỏ là "The Show" và "Show Champion" vẫn chưa được quyết định.

Live "Superhuman" – NCT 127 ["Music Bank" 24/5]

Nguồn tham khảo: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14