Vụ sập cửa hàng Circle K quận 4: Nữ sinh lớp 9 bị mắc kẹt đã tử vong

TỨ QUÝ - CLIP: PHÚ TUẤN, Theo TT&VH 12:18 18/01/2023

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận - Phó Đội trưởng Đội công tác cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an TP.HCM (PC07) cho biết có 8 người kịp thoát ra ngoài sau sự cố, 1 nữ sinh bị mắc kẹt, hiện đã tử vong.

Liên quan đến vụ sập cửa hàng tiện lợi tại quận 4 (TP.HCM), trưa 18/1, trao đổi với PV, Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận - Phó Đội trưởng Đội công tác cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an TP.HCM (PC07) cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng đã nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với Đội PCCC và CHCN quận 4 tiến hành vào trong hiện trường giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt.

Sập cửa hàng tiện lợi vì để hàng hóa quá tải, 1 người mắc kẹt

Vụ sập cửa hàng Circle K quận 4: Nữ sinh lớp 9 bị mắc kẹt đã tử vong - Ảnh 2.

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận - Phó Đội trưởng Đội công tác cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an TP.HCM (PC07)

Vụ sập cửa hàng Circle K quận 4: Nữ sinh lớp 9 bị mắc kẹt đã tử vong - Ảnh 3.

Hiện trường vụ sập cửa hàng tiện lợi ở quận 4

"Khi chúng tôi đến có 8 người kịp thoát ra ngoài sau sự cố, 1 người còn mắc kẹt. Ngay sau đó chúng tôi sử dụng các thiết bị chuyên dùng để nhanh chóng đưa nạn nhân ra ngoài. Khi đưa nạn nhân ra ngoài là một nữ sinh học lớp 9 trong tình trạng bất tỉnh. Hiện tại chúng tôi rà soát lại một lần nữa để xem còn người nào mắc kẹt nữa không", Thiếu tá Thuận nói.

Theo Thiếu tá Thuận, nguyên nhân ban đầu được xác định là sập kho chứa hàng hoá. Đa số hàng hoá được nhập về bán Tết, nhưng để quá tải dẫn đến sàn làm bằng sắt bị sập.

Vụ sập cửa hàng Circle K quận 4: Nữ sinh lớp 9 bị mắc kẹt đã tử vong - Ảnh 4.

Xe cấp cứu đã được điều đến hiện trường để sơ cứu các nạn nhân

Vụ sập cửa hàng Circle K quận 4: Nữ sinh lớp 9 bị mắc kẹt đã tử vong - Ảnh 5.

Thiếu tá Thuận cũng cho biết, quá trình cứu hộ, lực lượng chức năng phải mất nhiều công sức để đưa hàng hóa ra ngoài, gia cố công trình để tránh phần phía trên tiếp tục sập.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đơn vị đã cho ngắt hết các thiết bị điện nên không xảy ra chập điện. Nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Đến trưa cùng ngày, phía Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM) cho biết, nạn nhân trong vụ sập cửa hàng Circle K hiện đã tử vong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày