Nguyên nhân cửa hàng Circle K quận 4 đổ sập khiến nữ sinh lớp 9 bị mắc kẹt

Tứ Quý, Theo Phụ Nữ Việt Nam 11:44 18/01/2023

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, Phó Đội trưởng Đội công tác cứu hộ, cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do lượng hàng để trên tầng lầu quá tải dẫn đến sập.

Khoảng 9 giờ ngày 18/1 (27 Tết), cửa hàng tiện lợi Cikcle K trên đường Vĩnh Hội, phường 4, quận 4 (TPHCM), bất ngờ xảy ra sự cố đổ sập.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận 4 (TP.HCM) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương cứu hộ cứu nạn một số nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập cửa hàng tiện lợi trên địa bàn.

Nguyên nhân cửa hàng Circle K quận 4 đổ sập khiến nữ sinh lớp 9 bị mắc kẹt - Ảnh 1.

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, Phó Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TPHCM

Trưa cùng ngày, chia sẻ với PV, Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận - Phó Đội trưởng Đội công tác cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an TP.HCM (PC07) - cho biết, thời điểm xảy ra sự cố, có 8 người kịp thoát ra ngoài sau sự cố, 1 người còn mắc kẹt.

"Ngay sau đó, chúng tôi sử dụng các thiết bị chuyên dùng để nhanh chóng đưa nạn nhân ra ngoài. Nạn nhân là một nữ sinh lớp 9, đang trong tình trạng bất tỉnh. Hiện tại chúng tôi rà soát lại một lần nữa để xem còn người nào mắc kẹt nữa không", Thiếu tá Thuận nói.

Nguyên nhân cửa hàng Circle K quận 4 đổ sập khiến nữ sinh lớp 9 bị mắc kẹt - Ảnh 2.

Hàng hoá ngổn ngang bên ngoài sau vụ sập cửa hàng tiện lợi

Nguyên nhân cửa hàng Circle K quận 4 đổ sập khiến nữ sinh lớp 9 bị mắc kẹt - Ảnh 3.

Lực lượng y tế được huy động đến hiện trường để sơ cứu cho các nạn nhân

Theo Thiếu tá Thuận, nguyên nhân ban đầu được xác định là sập kho chứa hàng hoá. Đa số hàng hoá được nhập về bán Tết nhưng để quá tải dẫn đến sàn làm bằng sắt bị sập.

Đến 11h, lực lượng cứu nạn cứu hộ vẫn đang di dời hàng hóa ra bên ngoài để tiếp tục tìm kiếm bên trong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày