Sắp "chinh chiến" quốc tế, Hoa hậu Mai Phương nói gì về những e ngại chiều cao?

Hà Trang, Theo Tiền Phong 07:43 26/08/2022

Đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2022, Hoa hậu Mai Phương cho biết cô cần chuẩn bị và rèn luyện nhiều kỹ năng hơn. Người đẹp cũng chia sẻ suy nghĩ về các ý kiến cho rằng chiều cao của cô sẽ là bất lợi đi ra đấu trường quốc tế.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương sẽ là đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2022. Kể từ khi đăng quang, nàng Hậu nhận được nhiều bàn luận của công chúng về chiều cao 1m70 của mình. Nhiều khán giả sợ rằng khi bước ra đấu trường sắc đẹp quốc tế, Mai Phương sẽ không đủ nổi bật, nhất là khi Miss World nói riêng và các cuộc thi sắc đẹp nói chung những năm gần đây đã thay đổi tiêu chí về chiều cao.

Trò chuyện giao lưu với độc giả của báo Tiền Phong mới đây, Miss World Vietnam 2022 tiết lộ, cô cũng từng áp lực về vấn đề chiều cao, nhưng cô đã có chiêm nghiệm sau thời gian quan sát, suy nghĩ:

"Chúng ta đã có nhiều Hoa hậu trên thế giới ở các cuộc thi khác nhau đều có chiều cao chưa phải đạt chuẩn, nhưng vẫn đăng quang ngôi vị cao nhất và làm những điều tuyệt vời.

Sắp chinh chiến quốc tế, Hoa hậu Mai Phương nói gì về những e ngại chiều cao? - Ảnh 2.

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương (Ảnh: Trọng Tài)

Mai Phương nghĩ vấn đề chiều cao không còn là quy chuẩn của cuộc thi sắc đẹp, thậm chí ngay cả sắc đẹp cũng vậy, quan trọng là vẻ đẹp tiềm ẩn, trí tuệ bên trong. Mai Phương cũng từng gặp áp lực nhưng rồi đã bù lại bằng những khả năng đặc biệt mà Mai Phương có thể làm và mang tới những giá trị cho cuộc thi".

Trước đó, khi chia sẻ về chiều cao không quá nổi trội của Mai Phương, bà Phạm Kim Dung - chủ tịch Miss World Vietnam từng khẳng định: "Mai Phương có thể kém hơn các thí sinh khác vài centimet nhưng tôi tin chiều cao của một cô gái không phải tính bằng số centimet mà là ở trí tuệ, tài năng và nhiều yếu tố khác.

Khi tôi hô tên Mai Phương chiến thắng cũng có rất nhiều tiếng reo hò từ dưới khán đài. Tôi tin mọi người vẫn đang ủng hộ và sẽ đồng tình với chúng tôi trong việc lựa chọn Mai Phương".

Sắp chinh chiến quốc tế, Hoa hậu Mai Phương nói gì về những e ngại chiều cao? - Ảnh 3.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương là Hoa hậu có sắc vóc và thành tích học tập đáng nể (Ảnh: Như Ý)

Sắp chinh chiến quốc tế, Hoa hậu Mai Phương nói gì về những e ngại chiều cao? - Ảnh 4.

Chiều cao không quá nổi trội không phải là vấn đề lớn đối với Mai Phương

Trở thành đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Miss World 2022, người đẹp gốc Đồng Nai cho rằng bản thân cô còn cần bổ sung rất nhiều kỹ năng.

"Kỹ năng trình diễn, ứng xử trong cuộc thi mình cũng đã được rèn luyện rồi nhưng bước ra quốc tế chúng ta còn cần phải nhiều hơn nữa. Chúng ta cần một cô gái tự tin, nhiều năng lượng hơn, bản lĩnh hơn và có nguồn kiến thức đa dạng hơn để có thể sánh vai với bạn bè quốc tế..." - Hoa hậu Mai Phương nói.

Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày