LK: "Tôi và Sơn Tùng M-TP chưa từng có mâu thuẫn, dù là nhỏ nhất"

Thanh Huyền, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 06/12/2015

Sự xuất hiện của LK trên sân khấu trong liveshow đầu tiên của Sơn Tùng đã khiến cộng đồng underground "dậy sóng"

Tối ngày 5/12, liveshow đầu tiên trong sự nghiệp của Sơn Tùng MTP đã diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ - TP HCM. Trên sân khấu đặc biệt của mình, Sơn Tùng đã dành riêng một phần để hồi tưởng lại quãng thời gian hoạt động Underground của mình. Điều đặc biệt, anh đã mời LK, một trong những người tiên phong trong phong trào underground của Việt Nam cùng góp mặt trên sân khấu trong tiết mục song ca. Sự xuất hiện của LK trong liveshow Sơn Tùng đã khiến cộng đồng Underground "dậy sóng". Nhiều người cho rằng LK đã "phản bội" lại giới Underground bởi Sơn Tùng đã nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng này. Thậm chí nhiều người cho rằng LK và Sơn Tùng đã từng có hiềm khích lớn, trước khi rapper có sức ảnh hưởng này "bắt tay" tùng nam ca sĩ "Âm thầm bên em". Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với LK để giải đáp toàn bộ thắc mắc cho câu chuyện này.

 LK bắt tay cùng Sơn Tùng khiến cộng đồng Underground dậy sóng

Chào LK, sau khi xuất hiện trong liveshow Sơn Tùng vào ngày 5/12 vừa qua, anh đã khiến cộng đồng Underground "dậy sóng", anh có biết tới phản ứng của các bạn dành cho mình không?

Trong 15 năm tham gia cộng đồng Underground, LK đã không ít lần là tâm điểm chịu sự chỉ trích từ dư luận, ngay từ khi dòng nhạc này còn chưa được chấp nhận tại Việt Nam. Đến nay dòng nhạc của mình đã được khán giả chấp nhận, LK cảm thấy rất vui. Về việc phản ứng của các bạn khi LK tham gia liveshow Sơn Tùng MTP, LK đã lường trước được điều này từ khi nhận lời. Nhưng thực ra điều này không khiến LK quan tâm cho lắm. Vì đến giờ phút này, ở độ tuổi này, và với tất cả những gì LK đã cống hiến cho cộng đồng Underground suốt 15 năm qua, LK nghĩ mình đã hoàn thành được một bước đó là khiến cho cộng đồng Underground được chấp nhận. Mà bước tiếp theo, LK muốn cộng đồng Underground trở nên đẹp hơn trong mắt khán giả. Bởi lúc trước âm nhạc Underground Việt là điều gì rất xấu trong suy nghĩ của nhiều khán giả và các nhạc sĩ lớn tuổi. 

 LK trên sân khấu liveshow Sơn Tùng hôm 5/12

Anh có suy nghì gì đối với những phản ứng trái chiều từ dư luận?

Đối với những phản ứng trái chiều từ các fan Underground mình nghĩ không phải tất cả đều có suy nghĩ như vậy. Bởi nếu là các rapper và các fan Underground thật sự họ đều có thể hiểu ý nghĩa của âm nhạc là gì, việc chúng ta đang hoạt động, đang sống vì âm nhạc là cảm xúc chứ không phải là những sự thù hằn, đả kích mà chúng ta dành cho nhau. Hi vọng các bạn hiểu được điều đó và hiểu được ý nghĩa của việc đó.

Anh có thể nói về lý do anh nhận lời tham gia liveshow Sơn Tùng?

Ngay khi nhận được điện thoại của Tùng mời tham dự liveshow của cậu ấy, LK đã nghĩ và hỏi Tùng tại sao lại mời mình. Và LK thật sự bất ngờ khi Tùng dành cho mình sự trân trọng khi nói rằng LK là nguồn cảm hứng đưa Tùng đến với dòng nhạc Underground. Tùng muốn nhìn lại chặng đường đã đi của hai anh em, muốn hai anh em đứng chung một sân khấu. LK đã đồng ý - Vì bản thân LK vẫn luôn coi Tùng như một người em trong gia đình LadyKillah Family. Và chẳng có lý do gì để LK từ chối mở cửa đón một người anh em của mình tìm về ngôi nhà nơi cậu ấy đã từng sống cả. Bên cạnh đó, LK nghĩ rằng Tùng cũng là người thích hợp nhất lúc này có thể cùng LK truyền đi thông điệp yêu thương xa hơn nữa đến toàn giới trẻ Việt Nam.

Lý do LK tham gia liveshow Sơn Tùng là bởi LK muốn cùng Sơn Tùng kết nối tất cả những người đam mê âm nhạc, để từ đó có thể đoàn kết cùng nhau, đưa âm nhạc Việt Nam vươn xa hơn thay vì chỉ trích, đả kích lẫn nhau. 

 Nên đoàn kết để đưa âm nhạc Việt Nam ra xa hơn, thay vì chỉ trích, đả kích lẫn nhau

Việc có tin tức cho rằng LK và một số rapper đời đầu đã từng "tẩy chay", chỉ trích Sơn Tùng, anh nói sao về điều này?

Bản thân LK và Sơn Tùng chưa từng có mâu thuẫn nào dù là nhỏ nhất. Bởi vậy không có bất kì lý do nào để LK tẩy chay Sơn Tùng cả. Với LK, Sơn Tùng vẫn như một người em trong đại gia đình Ladykillah Family. LK cũng như một số anh em khác như Jan Saker - người đã bên cạnh Tùng ở những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp, luôn dành cho Tùng một tình cảm như những người anh dành cho người em. Những điều LK hay Jan Saker đã nói, phần nào muốn Tùng lưu ý hơn nữa một số điều trong cách ứng xử trong quá trình trưởng thành của em. LK nghĩ điều này sẽ có ích cho Tùng trong chặng đường tương lai của cậu ấy. Bên cạnh đó, đại gia đình Ladykillah Family vẫn luôn dõi theo và ủng hộ những bước đi của Tùng. Còn sự chỉ trích của các rapper khác, LK nghĩ đó là quan điểm cá nhân của họ, mình không có ý kiến gì về việc này. 

Vậy những nhận xét của anh từng được cho là ám chỉ Sơn Tùng thì sao?

Mỗi người đều có những mối mâu thuẫn của riêng mình. Và khi LK bộc lộ cảm xúc về một ai đó thì các bạn lại quy chụp điều đó là LK dành cho Tùng. Khi LK kêu gọi các anh em cùng nhau thực hiện làm 1 BIG TRACK các bạn cũng nghĩ rằng bài hát đó sẽ dành cho Tùng. Sau khi bài hát ra thì đó lại là một bài hát tràn ngập yêu thương thì các bạn chưng hửng vì phán đoán của mình là sai. Các bạn lưu ý cho một điều là Tùng đâu phải là mối quan tâm duy nhất của LK. Các bạn chạy theo dư luận và chạy theo tư duy cục cằn của một bộ phận Rapper Under yêu thích xung đột và đả kích lẫn nhau mà đôi khi quên mất đi giá trị thực sự của âm nhạc hay của Underground là gì ? 

 LK từng lên tiếng về việc ông bầu Quang Huy nhắc đến anh trong một bài phỏng vấn với thái độ nhã nhặn

Gangz là một phần của âm nhạc Underground nhưng nó không đưa chúng ta lại gần nhau, các bạn hãy nhớ điều đó. Và nếu muốn âm nhạc Underground có chỗ đứng thì hãy là người nhìn nhận vấn đề một cách thông minh. Sự hiểu lầm của dư luận dành cho Tùng và LK có chăng là do các bạn quá đặt nặng suy nghĩ của mình theo hướng tiêu cực mà thôi. Thử hỏi, đã bạn nào thấy LK nhắc đến cái tên Sơn Tùng M-TP với một thái độ đả kích bao giờ chưa? Và ngay khi các bạn đang hi vọng vào một cuộc chiến thì LK cũng đã nói ra quan điểm của mình là không có bất cứ ý kiến nào hết.

Anh nghĩ gì khi dư luận nói LK thấy Sơn Tùng thành công nên "nhắm mắt làm hòa"?

Giữa LK và Tùng không hề có một mâu thuẫn nào dù là nhỏ nhất với nhau, nên đâu phải "Nhắm mắt làm hoà". Việc thành công của Tùng không ảnh hưởng đến LK quyết định tham gia liveshow của cậu ấy. Dù có ở một vị trí cao hơn nữa thì Tùng vẫn là đàn em của LK. Thành công hay không thành công không ảnh hưởng đến giá trị đó - Anh em là anh em.

 Tôi coi Tùng như một người em, người em ấy ngỏ lời muốn về lại căn nhà xưa cậu ấy từng sống, có lẽ nào tôi lại không mở cửa

 Đã có Rapper nào trong cộng đồng Underground liên hệ với LK sau khi liveshow kết thúc chưa? 

Ngay sau khi liveShow diễn ra LK cùng một số anh em Underground phía nam đã có một buổi tiệc nhỏ với nhau. Trong đó cũng có một số nghệ sĩ Underground như Producer Phúc Bồ, Hoàng Tôn, Bảo Kun, Kay Trần...  Ngoài bắc cũng có một số anh em gọi điện hỏi thăm về liveShow của Tùng. Tất cả các anh em đều có chung một quan điểm: " Tùng là một cậu bé thực sự có tài năng và sự nỗ lực". Việc LK đang làm để đoàn kết cộng đồng Underground lại với nhau là việc tất cả các anh em đều đang mong muốn. Và tất các anh em cũng đều đồng cảm và chia sẻ cùng LK trước những gạch đá mà LK gặp phải khi là người đi đầu trong việc kết nối anh em lại với nhau.

Vậy anh có nhận xét gì về Sơn Tùng ở thời điểm hiện tại?

Về quan điểm của LK nhận thấy Tùng là một chàng trai thực sự có tài năng. Hi vọng Tùng sẽ tập trung hơn nữa trong việc sản xuất thật tốt các sản phẩm âm nhạc của mình và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. 

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm