Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở "Ỷ Thiên Đồ Long Ký"

THU UYÊN LÊ - JC, Theo Helino 13:05 04/04/2019

Phụ nữ xung quanh Trương Vô Kỵ ở "Ỷ Thiên Đồ Long Ký", người thì chết thảm, kẻ suýt mất mạng, có cô lại sống trong đau khổ, thử hỏi xem, đẹp trai võ công cao cường đấy nhưng còn ai dám lại gần chàng?

Là nhân vật trung tâm của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hy) lúc nào cũng có hàng tá vệ tinh vây quanh, đã vậy cô nào cũng thuộc hàng sắc nước hương trời, điều này khiến không ít anh hùng võ lâm ghen tị. "Sát gái" đào hoa vậy, nhưng có một sự thật là những người phụ nữ dính dáng đến cuộc đời của Giáo Chủ Minh Giáo đều không có kết cục tốt đẹp, nếu có, đời họ cũng "vặn vẹo" đi ít nhiều. Có khi nào bạn nghĩ, hoá ra Trương Vô Kỵ chính là "sao quả tạ" của Ỷ Thiên Đồ Long Ký?

Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 1.

Điển trai, giỏi võ, biết y thuật, mỗi tội "sát gái" và là sao quả tạ của toàn truyện.

1. Ân Tố Tố tự vẫn theo chồng

Ân Tố Tố (Trần Hân Dư) là mẹ ruột của Trương Vô Kỵ, con gái của Ân Thiên Chính, giữ chức đường chủ Thiên Vi Đường chỉ đứng sau cha và anh trai. Không chỉ sở hữu võ công cao cường, Ân Tố Tố còn rất quyết đoán xinh đẹp và mưu trí. Nàng chính là người đã tổ chức đại hội trên đảo Vương Bàn Sơn để khoe thanh Đồ Long Đao, từ đó gây ra sóng gió giang hồ suốt mấy chục năm trời. Tại đại hội võ lâm, nàng gặp lại Trương Thúy Sơn (Lý Đông Học) và Tạ Tốn. Định mệnh khiến cả ba cùng ra đảo Băng Hỏa, An Tố Tố đem lòng yêu thương, rồi kết hôn với Trương Ngũ hiệp, sinh ra Vô Kỵ.

Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 2.

Cả hai người trôi dạt đến Băng Hoả đảo.

Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 3.

Sau đó kết thành phu thê và sinh ra Trương Vô Kỵ.

Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 4.

Khung cảnh lãng mạn trong phim.

Sau khi về Trung Nguyên, do chồng mình tự sát để bảo vệ tung tích Tạ Tốn và cây Đồ Long Đao, con trai bị phái Võ Đang bắt cóc và hạ độc. Thêm vào đó, sự ăn năn hối hận năm xưa đã hại Du Đại Nham phái Võ Đang, Ân Tố Tố đã dùng kiếm kết liễu đời mình trước mặt quần hùng. Phải chứng kiến cảnh cả cha và mẹ mình cùng tự sát, Trương Vô Kỵ hẳn đã có một ký ức rất đáng buồn.

Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 5.
Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 6.

2. Chu Chỉ Nhược phát điên vì tình

Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) là bạn từ nhỏ với Trương Vô Kỵ, đệ tử của phái Nga My được Diệt Tuyệt Sư Thái yêu thích. Chu Chỉ Nhược vốn là một cô gái hiền lành, trong sáng nhưng lại bị sư phụ gán cho quá nhiều trọng trách đối với môn phái.

Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 7.

Hôn lễ của Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược

Hành trình từ thiện hóa ác của Chu Chỉ Nhược có góp một phần công sức rất lớn bởi tình cảm với Trương Vô Kỵ. Nàng ta luôn phải tranh giành với Triệu Mẫn, để rồi khi bị cướp ‘chú rể" ngay ngày đại hôn, Chu Chỉ Nhược đau khổ, tức giận chính thức bước vào con đường tà đạo. Cuối cùng, Chỉ Nhược vì muốn trả thù mà kết hôn với một người mà nàng ta không hề yêu thương, đó là Tống Thanh Thư. Nhân vật này chính là minh chứng cho việc quá yêu mà trở nên tàn bạo.

3. Ân Ly bị cào rách mặt

Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 9.

Ân Ly (Tào Hi Nguyệt) là em họ của Trương Vô Kỵ. Nàng có một số phận khá thảm thương, mất mẹ từ nhỏ, cha đi lấy vợ khác. Vì quá căm ghét dì ghẻ mà Ân Ly quyết định hi sinh nhan sắc của mình để luyện võ công. Tính cách của nàng có một chút gì đó đơn giản hoang đường và nổi loạn. Ân Ly cũng dành trọn vẹn trái tim của mình cho Trương Vô Kỵ, một lòng tôn thờ tình yêu ấy. Thế nhưng, Ân Ly lại có kết thúc thảm nhất khi bị Chu Chỉ Nhược hãm hại ở Kim Xà đảo.

Trích đoạn Ân Ly và Trương Vô Kỵ "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký"

4. Tiểu Chiêu bị đưa sang Ba Tư, suốt đời làm "trinh nữ"

Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 11.

Tiểu Chiêu (Hứa Nhã Đình) là con gái Kim Hoa Bà Bà và Hàn Thiên Diệp. Nàng rất dịu dàng, thương yêu Vô Kỵ thầm lặng, không ghen tuông, không tranh giành. Nàng xinh đẹp, đảm đang, tính tình có phần nhẹ nhàng, dễ thương. Tuy nhiên vì phải theo mẹ trở về Ba Tư là thánh nữ mà phải nuối tiếc từ bỏ tình yêu đầu đời của mình.

Trương Vô Kỵ chia tay Tiểu Chiêu "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký"

5. Triệu Mẫn từ quận chúa Mông Cổ hoá thành "bánh bèo" luỵ tình

Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ) vốn là quận chúa Mông Cổ, tính tình phóng khoáng, tự cao tự đại. Thế nhưng, nàng vẫn không thoát khỏi được lưới tình của Trương Vô Kỵ thiếu hiệp. Để có được trái tim chàng, Triệu Mẫn cũng phải làm đủ mọi cách, tự khiến bản thân nhiều lần rơi vào cảnh nguy hiểm, vì yêu mà nàng cũng trở nên yếu đuối, bi lụy.

Triệu Mẫn "bánh bèo" trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký"

Có bao nam nhân muốn theo đuổi, nhưng Triệu Mẫn chỉ cần một mình Trương Vô Kỵ. Nàng và Chu Chỉ Nhược chính là đối thủ để tranh giành vị giáo chủ trẻ tuổi của Minh Giáo này. Bất chấp việc nhiều lần suýt mất mạng, nhưng Triệu Mẫn vẫn là cô gái "số đỏ’ nhất khi được Trương Vô Kỵ quan tâm, hằng ngày kẻ chân mày cho nàng mãi về sau.

Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 14.

Tạm kết

Nếu xét về phương diện tình cảm nam nữ, Trương Vô Kỵ thật sự nhu nhược và tầm thường khi khiến những người con gái xung quanh anh phải nghi kị, đấu đá lẫn nhau. Chỉ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trương Vô Kỵ mới là "chàng trai các cô gái muốn theo đuổi", chứ ngoài đời, nhiều người sẽ còn phải tránh xa chàng ta nếu không muốn gặp vận đen.

Sao thuỷ nghịch hành cũng không nhọ bằng 5 mỹ nhân dính nghiệp với Trương Vô Kỵ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 15.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký được phát sóng trên kênh Đằng Tấn vào lúc 20h thứ Tư đến thứ Sáu, mỗi ngày 2 tập.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày