10 năm "ăn gạch chờ thời", Trịnh Sảng đã chịu bùng nổ diễn xuất với vai diễn "khẩu nghiệp"?

Hương, Theo Helino 15:21 03/04/2019

Ơn giời, cuối cùng Trịnh Sảng cũng biết diễn rồi!

Cứ đến hẹn lại lên, mỗi lần phim mới của Trịnh Sảng lên sóng là cư dân mạng lại có dịp đàm đạo về diễn xuất của cô nàng. Từ Cùng Ngắm Mưa Sao Băng (2009) cho đến Thanh Xuân Đấu mới được chiếu gần đây may mắn là đã có tiến triển. Nghe chê mãi thì cũng buồn nên lần này, Trịnh Sảng quyết tâm phục thù bằng cách trau dồi diễn xuất. Kết quả là cô diễn hay hơn thật, đột phá hơn nhiều so với trước kia, thậm chí còn được đạo diễn khen là diễn tốt ngoài mong đợi. Biểu cảm của cô nàng cũng không còn cứng nhắc mà tự nhiên hơn nhiều, nhất là những lúc diễn cảnh "khẩu nghiệp".

Sau nhiều năm đi diễn với đôi mắt tròn xoe, cô nàng đã có biểu cảm đa dạng hơn nhờ "mồm miệng" linh hoạt.

10 năm ăn gạch chờ thời, Trịnh Sảng đã chịu bùng nổ diễn xuất với vai diễn khẩu nghiệp? - Ảnh 2.

Nhưng mà netizen khá rảnh nên kiểu gì cũng lôi ra được lỗi để chê, không chê được diễn viên thì chê sang nhân vật. Trong phim, Trịnh Sảng vào vai Hướng Chân, một cô gái hoạt bát, đáng yêu, mỗi tội mắc bệnh ăn nói khó nghe và có sở thích đi khắp nơi gây họa.

Phá làng phá xóm, yêu đương xong về hờn dỗi với ba mẹ...

Vai diễn "xạo" nhất trong sự nghiệp của Trịnh Sảng.

Câu nói "Họa từ miệng mà ra" có lẽ sinh ra để dành cho Hướng Chân. Không rõ là vô tình hay cố ý, khẩu hình của Hướng Chân luôn hoạt động hết công suất. Cô nàng này thích nhất là lo lắng cho những thiếu nữ FA trong ký túc. Thời điểm năm tư đại học trong phim, các bạn cùng ký túc xá với Hướng Chân đều lần lượt nhận được lời tỏ tình, trong đó có nữ thần kiêu hãnh Tiền Bối Bối.

Tiền Bối Bối vốn xinh xắn nhưng ế hơi bị lâu, khó khăn lắm mới có một nam sinh tên Kim Hâm tỏ tình với cô, tuy anh này không được đẹp trai cho lắm nhưng thôi có còn hơn không. Nghe lời động viên của Đinh Lan, Bối Bối quyết định gặp mặt trò chuyện thử. Nhưng ai ngờ, Hướng Chân đã đi trước một bước. Cô nàng thẳng thừng nói với Kim Hâm: "Cách duy nhất giúp anh thành công là đi phẫu thuật thẩm mỹ". Nghe câu này khác nào đuổi người ta đi? Mà đúng là anh Kim Hâm đi thật. Nhờ vậy, Bối Bối lại quay về kiếp độc thân.

10 năm ăn gạch chờ thời, Trịnh Sảng đã chịu bùng nổ diễn xuất với vai diễn khẩu nghiệp? - Ảnh 5.

Một câu "Phẫu thuật đi"

10 năm ăn gạch chờ thời, Trịnh Sảng đã chịu bùng nổ diễn xuất với vai diễn khẩu nghiệp? - Ảnh 6.

Khiến nam nhân ấy từ bỏ ngay tức khắc

Có lẽ tự ý thức được sai lầm của mình nên Hướng Chân đã tìm cách kiếm người theo đuổi khác cho cô bạn. Bối Bối vốn không biết bơi, nhưng lại bị Hướng Chân chơi chiêu đẩy xuống nước. Lúc này, Hướng Chân không nhảy xuống cứu bạn mà nhường cơ hội ghi điểm cho Trình Vũ. May mắn là lần này, Trình Vũ và Bối Bối đã thật sự trở thành một cặp. Xin dành một phút chia buồn với Kim Hâm.

10 năm ăn gạch chờ thời, Trịnh Sảng đã chịu bùng nổ diễn xuất với vai diễn khẩu nghiệp? - Ảnh 7.

Đẩy bạn không biết bơi xuống nước

10 năm ăn gạch chờ thời, Trịnh Sảng đã chịu bùng nổ diễn xuất với vai diễn khẩu nghiệp? - Ảnh 8.

Giúp bạn "vợt" ngay anh người yêu

Sau Bối Bối, đến lượt Đinh Lan – cô bạn khác trong ký túc cũng gặp họa vì Hướng Chân. Đinh Lan và bạn trai Cao Nguyên cùng luyện thi để được du học nước ngoài. Trước khi có kết quả thi, Hướng Chân từng hỏi họ: "Nếu không đỗ thì phải làm thế nào?". Tưởng chỉ là câu nói vô thưởng vô phạt nhưng sau đó, chỉ có Cao Nguyên nhận được giấy báo đỗ còn Đinh Lan thì không. Kết quả này khiến Đinh Lan suy sụp nặng nề, thậm chí còn nghĩ tới chuyện chia tay với bạn trai.

10 năm ăn gạch chờ thời, Trịnh Sảng đã chịu bùng nổ diễn xuất với vai diễn khẩu nghiệp? - Ảnh 9.

"Không đỗ thì phải làm thế nào?"

Nhưng rồi sao? Hóa ra Hướng Chân là người cầm nhầm giấy báo đỗ. Vì tưởng đấy là thẻ thành viên của siêu thị nên cô nàng đã cất đi, sau khi phát hiện ra nhầm lẫn thì đành muối mặt đi xin lỗi. Vì Hướng Chân không cố tình nên cũng khó mà trách cô nàng, chỉ thương thay cho Đinh Lan suy sụp cả ngày trời, thương cho Cao Nguyên phải dầm mưa đi tìm người yêu, suýt chút nữa còn bị người yêu "đá".

Chưa hết, ngay cả "ngự tỷ" Vu Huệ trong ký túc cũng dính "phốt" với Hướng Chân. Khi Vu Huệ nói muốn khởi nghiệp, Hướng Chân dù chưa hề nghĩ tới vấn đề tiền vốn đã nhận lời góp cổ phần. Có lần Vu Huệ nói muốn chi 60.000 tệ, Hướng Chân cũng đồng ý mà không hề suy nghĩ, sau đó mới hối hận đến mức… tự vả vào mặt mình. Cũng chính vì chuyện này mà Hướng Chân cãi nhau rồi chia tay với bạn trai, họa vô đơn chí.

10 năm ăn gạch chờ thời, Trịnh Sảng đã chịu bùng nổ diễn xuất với vai diễn khẩu nghiệp? - Ảnh 10.

Mị có biết gì đâu

10 năm ăn gạch chờ thời, Trịnh Sảng đã chịu bùng nổ diễn xuất với vai diễn khẩu nghiệp? - Ảnh 11.

Chỉ tội cho Đinh Lan

10 năm ăn gạch chờ thời, Trịnh Sảng đã chịu bùng nổ diễn xuất với vai diễn khẩu nghiệp? - Ảnh 12.

Và Cao Nguyên suýt nữa "ai đi đường nấy"

Trích đoạn diễn xuất đặc sắc của Trịnh Sảng:

Trịnh Sảng đuổi theo trai đẹp và cái kết "Thanh Xuân Đấu"

Trịnh Sảng nói về tiêu chí chọn bạn trai "Thanh Xuân Đấu"

Trịnh Sảng "lầy lội" khi say rượu "Thanh Xuân Đấu"

Thanh Xuân Đấu có tổng cộng 38 tập, phát sóng vào 19:35 từ Chủ Nhật đến thứ Sáu hằng tuần trên đài Đông Phương và Bắc Kinh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm