Mục sở thị "phim" giang hồ của Khá Bảnh: Tình tiết "ngây thơ", muốn hiểu phải đọc phụ đề

JC, Theo Helino 19:11 03/04/2019

Được Khá Bảnh quảng cáo với nội dung khuyên can mọi người đừng dính vào cờ bạc, nhưng nếu muốn hiểu thì khán giả phải đọc phụ đề vì từ đầu tới cuối web drama này chẳng thể hiện được thông điệp gì ngoài "xôi thịt".

Ra mắt vào ngày 2/1/2019, bộ phim ngắn mang tên Tình Anh Em với nội dung "bài trừ nạn cờ bạc" được Khá Bảnh (tên thật là Ngô Bá Khá) đăng tải trên youtube cá nhân. Tính đến nay, phim ngắn này đã đạt được con số 25 triệu lượt xem. Đây là con số trong mơ của bất cứ nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật nghiêm túc nào muốn hướng tới, Khá Bảnh lại chỉ mất một thời gian ngắn để làm điều này. Được quảng bá là tác phẩm nói về nghĩa khí anh em, bài trừ tệ nạn cờ bạc, tuy nhiên, khi xem xong Tình Anh Em, khán giả thật sự hoang mang không biết nội dung phim này nói về vấn đề gì.

Mục sở thị phim giang hồ của Khá Bảnh: Tình tiết ngây thơ, muốn hiểu phải đọc phụ đề - Ảnh 1.

Poster hoành tráng của bộ phim, dù font chữ khá quê mùa.

1. Phim dài 15 phút, trong đó hết 6 phút 14 giây chạy tên nhân sự?

Có lẽ do kinh phí eo hẹp, phim ngắn Tình Anh Em của Khá Bảnh khá "khiêm tốn" chỉ bao gồm 15 phút. Nội dung xoay anh chàng có tên Dương, vì đánh bạc nên thua sạch tiền. Sau đó, Dương đến "cầu cứu" anh Khá (Khá Bảnh) để vay... 500 triệu trả nợ cờ bạc. Anh Khá nói anh làm gì có tiền cho chú vay, Dương liền đập bàn và bỏ đi.

Mục sở thị phim giang hồ của Khá Bảnh: Tình tiết ngây thơ, muốn hiểu phải đọc phụ đề - Ảnh 2.

Phim mở màn bằng việc nhóm giang hồ tụ tập đánh bài.

Mục sở thị phim giang hồ của Khá Bảnh: Tình tiết ngây thơ, muốn hiểu phải đọc phụ đề - Ảnh 3.

Dương là nhân vật chính trong phim ngắn của Khá Bảnh.

Ngay sau đó, Dương bị chủ nợ đuổi đánh vì không chịu trả tiền, anh chàng liền gọi cho đại ca Khá cầu cứu. Lúc này, Khá đang quẩy trong phòng hát karaoke, nghe "em út" cầu cứu liền chạy ngay đến để chi viện. Đồng thời. "đại ca" Khá trả nóng luôn cho bên chủ nợ 500 triệu. Kết phim, Khá trả nợ xong cho Dương liền kêu đàn em đánh lại phe chủ nợ.

Mục sở thị phim giang hồ của Khá Bảnh: Tình tiết ngây thơ, muốn hiểu phải đọc phụ đề - Ảnh 4.

Ekip khá chuyên nghiệp khi đầu tư hẳn flycam cho phim ngắn này

Mục sở thị phim giang hồ của Khá Bảnh: Tình tiết ngây thơ, muốn hiểu phải đọc phụ đề - Ảnh 5.

Màn xuất hiện của đại ca Khá vô cùng "bảnh" với dàn "siêu xe".

Toàn bộ nội dung phim kết thúc ở phút thứ 8:53, còn lại là phần chạy nhân sự dài dòng khó hiểu.

Credit chạy như "cô dâu 8 tuổi" thế này thêm 10 phút cũng được!

2. "Xã hội này không có đúng sai, chỉ có kẻ yếu và kẻ mạnh, thế thôi!"

Ở câu thoại cuối cùng của phim, Khá Bảnh đã để lại lời thoại khá "độc hại" đến người xem, nội dung là: "Ở xã hội này không có đúng sai, chỉ có kẻ yếu và kẻ mạnh". Tuyên bố này của Khá mang đến thông điệp vô cùng tiêu cực cho khán giả, nhất là đối tượng những bạn trẻ còn chưa kịp hình thành tư tưởng. Liệu có ai trong số đó, sẽ có cách nhìn sai lệch về xã hội sau khi xem xong bộ phim này?

Mục sở thị phim giang hồ của Khá Bảnh: Tình tiết ngây thơ, muốn hiểu phải đọc phụ đề - Ảnh 7.

Xã hội nào có "tình anh em" kiểu này? Bất chấp pháp luật, đâm chém nhau công khai giữa ban ngày ?

3. Kênh youtube của Khá Bảnh đã mất, nhưng còn hậu quả thì sao?

Với 25 triệu lượt xem, hàng trăm nghìn bình luật của khán giả trên mọi lứa tuổi, phim ngắn Tình Anh Em không khác gì một "phẩm độc", truyền bá tư tưởng "anh em" hời hợt bằng cách đâm thuê, chém mướn. Mang tiếng truyền bá tư tưởng bạn bè, sống không phụ lòng người yêu thương trong gia đình mình, nhưng đoạn video mà Khá Bảnh mang lại chỉ đơn giản là cuộc phô bài lối sống sa đoạ. Cùng với đó là giao du với các thành phần bất hảo trong xã hội. Đây không thể gọi là một "bộ phim ngắn", nói như vậy là xúc phạm hàng ngàn người làm nghệ thuật chân chính ngoài kia. Tình Anh Em chỉ đơn thuần là rác phẩm câu view kiếm tiền trên youtube không hơn không kém.

Giới trẻ tiếp thu được gì từ hình ảnh này?

"Phim ngắn" của Khá Bảnh ngoài việc phô trương lối sống vô bổ thì chẳng mang lại ý nghĩa gì cho người xem.

Xã hội nào lại có những giang hồ xăm trổ công khai tụ tập đánh nhau giữa ban ngày?

Tạm kết

Vào ngày 3/4, công an tỉnh Bắc Ninh đã chính thức ra quyết định, khởi tố vụ án hình sự bị can đối với Khá Bảnh và đồng bọn về tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc, sau hàng loạt "thành tích bất hảo", cùng loạt video khó hiểu trên mạng xã hội về lối sống "giang hồ" của mình. Tuy nhiên, hậu quả mà Khá Bảnh để lại là cả một quan điểm sống lệch lạc được y tuyên truyền, quảng bá trên trang youtube cá nhân. Kênh youtube Khá Bảnh đã bị đóng, nhưng không ai dám chắc những video tương tự, những youtuber tương tự khi nào mới bị "sờ gáy".

Mục sở thị phim giang hồ của Khá Bảnh: Tình tiết ngây thơ, muốn hiểu phải đọc phụ đề - Ảnh 11.

Kênh youtube của Khá Bảnh đã "sập", nhưng hàng ngàn "Khá Bảnh" mini ngoài kia ai sẽ xử lí?

Tình Anh Em hiện tại đã bị gỡ khỏi youtube.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng M-TP và những lùm xùm trải dài trong 8 năm sự nghiệp

    Mặc dù đạt rất nhiều thành tích khó ai vượt qua trong gần 1 thập kỷ làm nghề nhưng Sơn Tùng vẫn vướng nhiều “phốt” gây chấn động.
  • Đọc thêm