Truyền hình Hoa Ngữ tháng 4: Cổ trang áp đảo, phim đắp chiếu 4 năm của Lưu Thi Thi lên sóng

Pu Han - JC, Theo Helino 13:59 02/04/2019

Tin đồn về giới hạn cổ trang trên sóng truyền hình Hoa Ngữ chẳng mấy đáng tin, nhất là khi có 3 dự án lớn của Vu Mông Lung, Dịch Dương Thiên Tỉ và Đặng Luân đều lần lượt công chiếu.

Sau tin đồn về lệnh giới hạn, thậm chí cấm cổ trang trên mạng những ngày qua, ngay trong tháng Tư, hàng loạt tác phẩm thuộc thể loại này đều được lên sóng, từ truyền hình cho đến web drama. Bên cạnh đó, những bộ phim đắp chiếu có thâm niên như Phong Thần, Nếu Có Thể Yêu Như Vậy đều lần lượt được công chiếu trong tháng Tư này. Như vậy khán giả truyền hình Hoa Ngữ có thể an tâm rằng phim cổ trang vẫn được lên sóng bình thường, thậm chí còn dày đặc hơn tháng 3 vừa rồi.

1. Thiết Thám (Viên Vỹ Hào, Huệ Anh Hồng, Khương Hạo Văn)

Thiết Thám mang đậm phong cách phim điện ảnh, vượt qua khỏi những hạn chế trong dàn dựng cảnh phim hành động như rượt đuổi, bắn súng và đấu võ của phim truyền hình. Tác phẩm khắc họa cùng lúc hai cuộc chiến cân não: cuộc chiến giữa cảnh sát - tội phạm và cuộc chiến giữa chính các nhân viên thực thi pháp luật với nhau. Ngoài ra, Thiết Thám cũng khai thác thân phận chìm nổi của những nhân vật nội gián, một yếu tố rất được ưa chuộng trong phim Hong Kong những năm gần đây.

Truyền hình Hoa Ngữ tháng 4: Cổ trang áp đảo, phim đắp chiếu 4 năm của Lưu Thi Thi lên sóng - Ảnh 1.

Thiết Thám tiếp nối mối lương duyên màn ảnh của Viên Vỹ HàoVương Quân Hinh. Cặp đôi từng để lại nhiều tiếc nuối với kết thúc chia ly trong series võ thuật Anh Hùng Thành Trại. Ngoài cặp đôi đang được TVB tích cực lăng xê, phim còn có sự góp mặt của Huệ Anh Hồng, Khương Hạo Văn.

Trailer "Thiết Thám"

Thiết Thám ra mắt vào ngày 1/4/2019.

2. Trường An 12 Canh Giờ (Dịch Dương Thiên Tỉ, Lôi Giai Âm)

Truyền hình Hoa Ngữ tháng 4: Cổ trang áp đảo, phim đắp chiếu 4 năm của Lưu Thi Thi lên sóng - Ảnh 3.

Được đánh giá là một trong những dự án đáng mong đợi nhất của năm 2019, Trường An 12 Canh Giờ có sự tham gia của Dịch Dương Thiên Tỷ đã được ấn định lên sóng vào tháng Tư với 53 tập phim. Tác phẩm hứa hẹn sẽ không phụ công mong đợi của các fan sau nhiều lần hoãn chiếu.

Trường An 12 Canh Giờ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bác Dung, bộ phim xoay quanh hành trình tử tù Trương Tiểu Kính (Lôi Giai Âm) và Thái Tử Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) cùng nhau cứu lấy thành Trường An đang gặp nguy hiểm trong vòng 12 canh giờ.

Trailer "Trường An 12 Canh Giờ"

Trường An 12 Canh Giờ sẽ lên sóng vào ngày 13/4/2019 trên Youku.

3. Đi Du Lịch Gặp Được Người Mình Yêu (Trần Hiểu, Cảnh Điềm)

Từ khi khởi quay, bộ phim đã gặp chút "sóng gió", từ đầu đạo diễn đã nhắm đến Đường Yên làm nữ chính, nhưng đến phút chót, Cảnh Điềm lại trở thành sự lựa chọn cuối cùng đóng cặp với nam chính Trần Hiểu.

Truyền hình Hoa Ngữ tháng 4: Cổ trang áp đảo, phim đắp chiếu 4 năm của Lưu Thi Thi lên sóng - Ảnh 6.

Bộ phim kể về câu chuyện của nhân viên văn phòng Lý Tâm Nguyệt (Cảnh Điềm) và cảnh sát chìm Kim Tiểu Thiên (Trần Hiểu) tại thành phố Thượng Hải. Cô nàng Lý Tâm Nguyệt dùng một số tiền lớn mua bức tranh "Bảo bối" của họa sĩ nổi tiếng Sở Hồng Phi, việc kỳ lạ này đã thu hút sự chú ý của cảnh sát, từ đó Lý Tâm Nguyệt bị cảnh sát chìm Kim Tiểu Thiên theo dõi, "ám" lấy cô nàng như hình với bóng.

OST "Đi Du Lịch Gặp Được Người Mình Yêu"

Vì bảo vệ bức tranh "Bảo bối", Lý Tâm Nguyệt bị tập đoàn ma túy bắt cóc, Kim Tiểu Thiên một mình đi giải cứu. Khi đứng trước ranh giới sinh tử, cuối cùng Kim Tiểu Thiên đã bày tỏ tình cảm với Lý Tâm Nguyệt, hai người thề sống chết bên nhau.

Đi Du Lịch Gặp Được Người Mình Yêu sẽ lên sóng chính thức ngày 20/4/2019 trên Giang Tô, Triết Giang.

4. Nếu Có Thể Yêu Như Vậy (Lưu Thi Thi, Đồng Đại Vỹ)

Truyền hình Hoa Ngữ tháng 4: Cổ trang áp đảo, phim đắp chiếu 4 năm của Lưu Thi Thi lên sóng - Ảnh 8.

Đây có lẽ là dự án gian nan nhất của Lưu Thi Thi khi bị "cất hòm" tận gần 4 năm nay khiến fan của cô nàng đứng ngồi không yên, và đến cuối cùng, trong tháng 4 này bộ phim đã được ấn định ra mắt khán giả vào ngày mùng 9 trên đài Hồ Nam tới đây.

Truyền hình Hoa Ngữ tháng 4: Cổ trang áp đảo, phim đắp chiếu 4 năm của Lưu Thi Thi lên sóng - Ảnh 9.

Nội dung bộ phim được đánh giá khá hay, nói về mối tình dám yêu dám hận của một cô nàng phát thanh viên với anh chàng nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng, nhưng có phần huyền bí và đa nghi khó đoán. Ngay từ khi công bố dàn diễn viên, cặp nam nữ chính là Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ thì khán giả vô cùng yên tâm vì cả hai đều thuộc phái diễn viên thực lực, diễn xuất lẫn xây dựng hình tượng vô cùng trọn vẹn.

[Trailer] Nếu Có Thể Yêu Như Vậy

Nếu Có Thể Yêu Như Vậy lên sóng vào ngày 9/3 trên đài Hồ Nam.

5. Phong Thần (Vương Lệ Khôn, La Tấn, Đặng Luân)

Truyền hình Hoa Ngữ tháng 4: Cổ trang áp đảo, phim đắp chiếu 4 năm của Lưu Thi Thi lên sóng - Ảnh 12.

Phong thần là một bộ tiểu thuyết được viết lại trên cơ sở cuốn Vũ Vương Phạt Trụ bình thoại. Nội dung xoay quanh vự suy vong của nhà Thương và sự nổi lên của nhà Chu, lồng vào đó là vô số thần thoại, truyền thuyết Trung Hoa, bao gồm thần, tiên, yêu quái và tôn giáo. Trong đó, các nhân vật như Trụ Vương, Đát Kỷ, Khương Tử Nha, Bá Ấp Khảo, Na Tra, Dương Tiễn... rất quen thuộc với khán giả và trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Vì là câu chuyện thần thoại, nên Phong thần có rất nhiều phiên bản sáng tạo khác nhau.

Truyền hình Hoa Ngữ tháng 4: Cổ trang áp đảo, phim đắp chiếu 4 năm của Lưu Thi Thi lên sóng - Ảnh 13.

Bộ phim đắp chiếu đã hơn 4 năm giờ mới được phát sóng.

Trong phiên bản 2019 này, nàng hồ yêu Đát Kỷ sẽ có mối tình nồng thắm với Nhị lang thần Dương Tiễn. Đây được đánh giá là một góc nhìn mới mẻ của đạo diễn người Hàn Quốc, Shin Woo Chul với thần thoại Trung Hoa.

Trailer "Phong Thần"

Bộ phim dự kiến lên sóng ngày 8/4/2019 trên đài truyền hình Hồ Nam.

6. Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ (Vu Mông Lung, Cúc Tịnh Y)

Truyền hình Hoa Ngữ tháng 4: Cổ trang áp đảo, phim đắp chiếu 4 năm của Lưu Thi Thi lên sóng - Ảnh 15.

Được remake từ bộ phim cùng tên được Đài Loan sản xuất vào năm 1992, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ hứa hẹn sẽ mang lại góc nhìn mới mẻ và mang hơi thở hiện đại hơn vào câu chuyện dân gian quen thuộc Thanh Xà Bạch Xà. Bộ phim có sự tham gia của hai diễn viên trẻ đẹp, Vu Mông Lung sẽ vào vai Hứa Tiên, Cúc Tịnh Y sẽ vào vai nàng Bạch Xà.

Trailer "Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ"

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ sẽ lên sóng iQIYI từ ngày 3/4, lên sóng đều đặn mỗi ngày 2 tập từ thứ Tư đến thứ Sáu. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày