Sao nữ có tài sản hơn 500 tỷ vẫn lo lắng về tiền bạc, không muốn ngừng làm việc dù 1 ngày

Tô Diệp, Theo Trí Thức Trẻ 08:14 09/11/2022

Quan điểm tài chính thú vị cũng như cách giải thoát khỏi nỗi sợ tiền bạc của nữ diễn viên nổi tiếng.

Nỗi ám ảnh về tiền bạc

Nhiều người trong chúng ta lo lắng về tiền bạc, và ngay cả khi bạn thành công như Zendaya, nỗi sợ hãi về việc chi tiêu quá tay vẫn luôn thường trực. Đó là lý do tại sao ngôi sao "Người Nhện: Không còn nhà" đã phải nói chuyện với bác sĩ trị liệu để tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa tiết kiệm cho ngày mai và khoản tự thưởng cho bản thân sau những ngày làm việc chăm chỉ.

Zendaya là nữ diễn viên, vũ công, người mẫu nổi tiếng từ khi còn bé thông qua các bộ phim của Disney. Bên cạnh đó, giá trị tài sản ròng của cô theo Wealthygorilla.com ghi nhận là 20 triệu đô la, tương đương gần 500 tỷ đồng. Với khối tài sản tưởng chừng như không cần lo lắng về tài chính, song nữ minh tinh vẫn có những nỗi sợ riêng.

Sao nữ có tài sản hơn 500 tỷ vẫn lo lắng về tiền bạc, không muốn ngừng làm việc dù 1 ngày - Ảnh 1.

Zendaya - Ảnh: Pinterest

Mẹ cô là một người vô cùng tiết kiệm và Zendaya luôn ghi nhớ rằng bản thân mình phải chi tiêu kỹ lưỡng, tập trung tích lũy tiền bạc. Song, khác với mẹ, bố cô là một người có quan điểm đại loại "Chúng ta không thể tiêu tiền khi đã mất". Và là một người con Zendaya đứng giữa 2 quan điểm trái ngược nhau, và cảm thấy rối.

"Sở hữu sự nghiệp giúp bạn có địa vị trong xã hội, ổn định tài chính, chỉ cần làm những việc bản thân muốn và không phải lo lắng về những điều khác, nhiều người cho rằng tôi có 1 cuộc sống như vậy. Nhưng thực chất, tôi luôn tự nói với bản thân: Tôi sẽ luôn luôn cần phải làm việc, vì nếu không làm việc thì ngày mai mọi thứ có thể không còn gì nữa".

Theo Coambs, một chuyên gia trị liệu cho biết những người đang gặp khó khăn về tài chính - chẳng hạn như che giấu việc mua sắm, chi tiêu một cách lãng phí hoặc né tránh báo cáo tài chính của họ - chắc chắn nên tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng những người có tuổi thơ với nhiều mâu thuẫn về tiền bạc hoặc mắc các chứng rối loạn như rối loạn ám ảnh cưỡng chế hoặc rối loạn căng thẳng cũng có thể muốn xem xét liệu điều đó có ảnh hưởng đến tài chính của họ hay không.

Việc luôn cân nhắc trong các khoản chi tiêu, quyết định tài chính rất quan trọng nhưng không phải là nỗi ám ảnh. Đặc biệt, khi tiền bạc không đem đến cho bạn niềm vui ngay cả khi khối tài sản cá nhân đã rất lớn.

Sao nữ có tài sản hơn 500 tỷ vẫn lo lắng về tiền bạc, không muốn ngừng làm việc dù 1 ngày - Ảnh 2.

Ảnh: Pinterest

Luôn cân nhắc món đồ có thể sử dụng bao nhiêu lần trước khi mua

Zendaya được cho là một trong những biểu tượng thời trang mới. Cô chia sẻ rằng đúng là những trang phục để đi thảm đỏ thường khá đắt tiền, song nữ diễn viên có tư duy khá độc đáo với khi mua sắm.

"Tôi muốn sử dụng những bộ quần áo đã mua nhiều nhất có thể. Hơn thế nữa, tôi muốn sở hữu những chiếc váy có thể mặc lại chúng kể cả khi đã 40 tuổi. Thực sự tôi chỉ đầu tư tiền để mua những bộ đồ sẽ không bao giờ lỗi thời và luôn mang nét cổ điển". Bên cạnh đó, vào năm 2017, Zendaya mặc một chiếc váy 38 đô la (gần 1 triệu đồng) trên thảm đỏ.

Sao nữ có tài sản hơn 500 tỷ vẫn lo lắng về tiền bạc, không muốn ngừng làm việc dù 1 ngày - Ảnh 3.

Ảnh: Pinterest

Một trong những món đồ khá đắt tiền mà cô đã mua là chiếc nhẫn kim cương 5-6 carat. Cô chia sẻ rằng bản thân đã mua chiếc nhẫn này với chiết khấu dành cho nhân viên khi trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu của sản phẩm này.

Có thể thấy, nữ diễn viên luôn cân nhắc trước khi mua bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào. Đặc biệt khi mua những món đồ đắt tiền, cô sẽ tìm cách để có được giá cả phải chăng nhất. Zendaya đầu tư vào những sản phẩm xịn xò nhưng là để dùng trong lâu dài chứ không phải thoả mãn mong muốn của bản thân. Đây cũng là một cách tiết kiệm mà nhiều người trẻ nên học theo.

Theo Glamour, Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm