Sao nhập ngũ: Jun Phạm năn nỉ đừng cắt tóc quá ngắn, "cân team" khi co tay xà đơn

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 07:03 10/11/2019

Jun Phạm cùng các nghệ sĩ đã bắt đầu cuộc sống quân đội đầy khắc nghiệt khi tham gia "Sao nhập ngũ".

Tập 3 "Sao nhập ngũ – Trái tim người lính" đã chính thức lên sóng. Sau khi nhận quân trang và ổn định chỗ nghỉ ngơi, ba nghệ sĩ: Anh Đức, Bê Trần và Jun Phạm phải đi cắt tóc lại vì dài hơn quy định trong quân ngũ. Anh Đức chia sẻ: "Lần đầu tiên được cắt tóc mà không biết được tóc của mình như thế nào". 

Chỉ huy Vũ Đình Hưng liền nhanh chóng tháo chiếc mũ đang đội ra để cho nam nghệ sĩ hài Anh Đức nhìn và hình dung cái kết kiểu tóc của mình. Chàng diễn viên Bê Trần thì hết lãng tử vì đây là lần đầu tiên anh sở hữu "quả đầu ngắn" nên không giấu được nỗi xót xa mỗi khi tông đơ kề vào.

Sao nhập ngũ: Jun Phạm năn nỉ đừng cắt tóc quá ngắn, cân team khi co tay xà đơn - Ảnh 1.
Sao nhập ngũ: Jun Phạm năn nỉ đừng cắt tóc quá ngắn, cân team khi co tay xà đơn - Ảnh 2.

Khó khăn nhất chính là Jun Phạm, anh liên tục thương lượng, năn nỉ chỉ huy vì mình đang đi quay phim nên đừng cắt ngắn tóc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ê-kíp của đoàn phim. Dẫu quy định trong quân đội rất nghiêm khắc nhưng chỉ huy sau khi nghe các lý do chính đáng, hợp lý của Jun Phạm đã thông cảm và đồng ý chỉ cắt ngắn khoảng 40%.

Sao nhập ngũ: Jun Phạm năn nỉ đừng cắt tóc quá ngắn, cân team khi co tay xà đơn - Ảnh 3.
Sao nhập ngũ: Jun Phạm năn nỉ đừng cắt tóc quá ngắn, cân team khi co tay xà đơn - Ảnh 4.

"Co tay xà đơn" là bài tập kiểm tra thể lực đầu tiên cho sáu nghệ sĩ khi bước vào môi trường quân ngũ. Mỗi người sẽ đăng ký kết quả trước khi thực hiện bài tập này và cố gắng đạt được nó. Jun Phạm và La Thành đăng ký loại giỏi; Huy Khánh, Bê Trần, Minh Châu đăng ký loại đạt. Riêng Anh Đức đăng ký… không đạt. Bởi vì anh đã thực hiện ở nhà rất nhiều lần bài tập "co tay xà đơn" nhưng đều không thu về kết quả mà chỉ huy đề ra. Nam nghệ sĩ hài đã rất lúng túng, ngượng ngùng khi chỉ huy hỏi: "Trong mặt trận chiến đấu, biết mình hy sinh thì có đi không?".

Bài tập "Co tay xà đơn" trở thành bước đệm đẩy Jun Phạm trở thành "ngôi sao sáng" trong môi trường quân ngũ ngay ngày đầu tiên. Anh tuyên bố "lấy lại mặt mày" cho đồng đội vì trước đó ai cũng không đạt được 15 cái. Riêng anh đã thực hiện 23 cái được loại giỏi như đã đăng ký và thực hiện thêm 15 cái để "cứu" cho La Thành khỏi phải bị phạt chống đẩy do La Thành bị đau chân. La Thành đã rất xúc động, vui mừng khi thấy Jun Phạm hoàn thành 15 cái để đủ chỉ tiêu thành tích đạt.

Sao nhập ngũ: Jun Phạm năn nỉ đừng cắt tóc quá ngắn, cân team khi co tay xà đơn - Ảnh 5.
Sao nhập ngũ: Jun Phạm năn nỉ đừng cắt tóc quá ngắn, cân team khi co tay xà đơn - Ảnh 6.
Sao nhập ngũ: Jun Phạm năn nỉ đừng cắt tóc quá ngắn, cân team khi co tay xà đơn - Ảnh 7.
Sao nhập ngũ: Jun Phạm năn nỉ đừng cắt tóc quá ngắn, cân team khi co tay xà đơn - Ảnh 8.
Sao nhập ngũ: Jun Phạm năn nỉ đừng cắt tóc quá ngắn, cân team khi co tay xà đơn - Ảnh 9.

Đáng chú ý, Huy Khánh, Anh Đức, Bê Trần không có kết quả đạt trong bài tập "Co tay xà đơn" này ngoài việc phải thực hiện chống đẩy để bù lại thì tất cả tiểu đội đều bị phạt chạy 2 vòng sân (1km). Việc này đã khiến cho các thành viên cảm thấy lo lắng, biết tập trung, ý thức hơn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Cả tiểu đội bị phạt là cách khơi dậy được sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tinh thần đồng đội và quyết tâm hơn mà trong quân đội muốn truyền tải đến các chiến sĩ.

Sao nhập ngũ: Jun Phạm năn nỉ đừng cắt tóc quá ngắn, cân team khi co tay xà đơn - Ảnh 10.

Ngày một hiểu được sự nghiêm túc trong quân đội, sáu nghệ sĩ tập trung cao độ hơn trong các bài học, hiệu lệnh của chỉ huy đề ra. Tuy nhiên, đôi lúc "cặp bài trùng" Anh Đức – La Thành cũng lén lén "cà khịa" nhau bằng ánh mắt khi đang học cách chào hỏi trong quân ngũ. Đúng như Huy Khánh nói với đồng chí đại úy đại đội trưởng Vũ Đình Hưng trong ngày đầu tiên đến quân trại: "Ở đây có hai người có thể sẽ làm không khí ở đây… náo loạn hơn nhờ vào đồng chí Đức và đồng chí La Thành". Tất cả tiểu đội đều đạt được điểm tốt. Huy Khánh 8 điểm, La Thành, Anh Đức, Jun Phạm được 7 điểm, Bê Trần và Minh Châu 6 điểm.

Sao nhập ngũ: La Thành trêu Anh Đức

Ngày đầu tiên thử thách trong quân ngũ của 6 nghệ sĩ đã diễn ra khá nhẹ nhàng với bài học đoàn kết mà "Sao nhập ngũ" truyền tải. Ở cuối tập 3, Bê Trần đã gặp rắc rối vì làm ảnh hưởng thời gian cũng như bị chỉ huy trách phạt. Jun Phạm cũng lên tiếng: "Jun công tử 1 thì Bê công tử 10". Căng thẳng và kỷ luật thép bắt đầu mạnh dần lên đối với các nghệ sĩ.

Tập 4 của "Sao nhập ngũ – Trái tim người lính" sẽ được phát sóng vào 21h15 thứ 6 ngày 15-11-2019 trên kênh TH QPVN.

Chia sẻ

Bình luận

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm