Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1)

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 16/06/2018

Chuyện công khai tình cảm hay kết hôn vẫn có một ảnh hưởng nhất định đến sự nghiệp của các sao Hoa Ngữ. Tuy nhiên, vẫn có người thành công duy trì hình ảnh cùng sức ảnh hưởng trước công chúng.

Trong giới giải trí khắc nghiệt, chuyện sao Hoa Ngữ kết hôn hay có bạn trai/bạn gái ít nhiều vẫn ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ sau khi công bố "tin hỷ". Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, sự nghiệp không mấy ảnh hưởng mà thậm chí còn ngày càng "lên hương" hay tìm được định hướng chính xác cho bản thân để duy trì danh tiếng.

1. Dương Mịch - Lưu Khải Uy

Sau khi kết hôn và sinh con gái Tiểu Gạo Nếp, Dương Mịch vẫn duy trì được danh tiếng và thậm chí vẫn là một trong những tiểu hoa đán được săn đón nhất tại Trung Quốc. Cô liên tục góp mặt trong những dự án truyền hình - điện ảnh được chú ý. Thậm chí, dù đã có chồng, một bộ phận khán giả cuồng nhiệt vẫn không ngừng "ship" Dương Mịch với nam diễn viên trẻ Lý Dịch Phong sau hai tác phẩm họ cùng hợp tác là Cổ Kiếm Kỳ ĐàmPhanh Nhiên Tinh Động.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 1.
Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 2.

Năm 2017, Dương Mịch trở thành gương mặt "hot" nhất nhì trong giới sau khi tham gia tác phẩm Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bản truyền hình cùng Tú Xuân Đao 2: Chiến Trường Tu La. Một bộ phim giúp cô khẳng định vị thế trên địa hạt màn ảnh nhỏ, một phim giúp cô thay đổi đánh giá của khán giả về diễn xuất. Năm 2018, dù vướng phải scandal quỵt tiền từ thiện, song Dương Mịch vẫn đang chuẩn bị khuấy đảo mùa hè qua dự án chuyển thể Phù Dao.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 4.
Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 5.

Trái ngược với vợ mình, sự nghiệp diễn xuất của nam tài tử Hồng Kông Lưu Khải Uy lại có phần lận đận. Những bộ phim như Tân Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao, Cha Mẹ Cuối Tuần mà anh góp mặt với vai nam chính không thực sự tạo được tiếng vang, thậm chí còn bị cắt bớt tập phát sóng. Hình ảnh của Lưu Khải Uy tại thị trường Đại lục ngày một đi xuống sau scandal ngoại tình với nữ diễn viên Vương Âu.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 6.

Tác phẩm truyền hình Mãng Hoang Kỷ do Lưu Khải Uy - Vương Âu đóng chính đã được ra mắt khán giả. Hiệu ứng cặp đôi "mèo mả gà đồng" cộng thêm nội dung thiếu tính hấp dẫn khiến Mãng Hoang Kỷ đạt thành tích vô cùng thảm hại - chỉ chạm mốc 0,053% cho 2 tập đầu tiên. Điểm trên Douban của tác phẩm này hiện ở mức 3,9/10 điểm. Hiện tại, Lưu Khải Uy bắt đầu tham gia chương trình truyền hình thực tế nhằm cải thiện hình ảnh trong mắt công chúng.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 7.

Năm 2017 vừa qua, Dương Mịch và Lưu Khải Uy đều nhận được giải thưởng tại nước ngoài. Mặc dù vậy, cả hai không ngừng bị cư dân mạng mỉa mai do đều là "ảnh hậu", "thị đế" ao làng. Giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" của Dương Mịch tại Liên hoan phim Houston bị bóc mẽ là "bỏ tiền ra sẽ mua được giải". Giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" nhờ bộ phim Người Thừa Kế của Lưu Khải Uy cũng không khá khẩm hơn là bao khi được trao tại một lễ trao giải mang tính "hữu nghị".

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 8.

Xét về tầm ảnh hưởng hiện tại, sự nghiệp nghệ thuật của Dương Mịch nhỉnh hơn so với chồng mình

2. Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa

Trước khi công khai tình cảm với Lâm Tâm Như, sự nghiệp của Hoắc Kiến Hoa đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhất. Nam diễn viên sinh năm 1979 vừa tạo được cơn sốt "Bạch Tử Họa" nhờ tham gia bộ phim truyền hình Hoa Thiên Cốt cùng Triệu Lệ Dĩnh. Nhờ vậy, anh trở thành "người yêu trong mộng" của biết bao fan nữ cũng như được săn đón ở tất cả các sự kiện. Ngay sau đó, anh lại tiếp tục đảm nhận vai Bạc Cận Ngôn trong tác phẩm Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến, một lần nữa nhận được sự chú ý từ công chúng.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 9.

Tuy nhiên, từ lúc thừa nhận Lâm Tâm Như là bạn gái cho đến đám cưới chóng vánh, tên tuổi của Hoắc Kiến Hoa bắt đầu tụt dốc không phanh. Dự án anh đặt nhiều kỳ vọng nhất - Như Ý Truyện - lận đận trong việc phát sóng, bị trì hoãn hết lần này đến lần khác và đang có nguy cơ chỉ được chiếu trên mạng. Phim điện ảnh Trí Mạng Đếm Ngược "giúp" nam diễn viên nhận về một "rổ đá". Khán giả không tiếc lời chê bai diễn xuất một màu, cố gồng mình để nhập vai kẻ xấu của Hoắc Kiến Hoa trên màn ảnh rộng.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 10.
Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 11.

So với thời điểm đâu đâu cũng ngập tràn hình ảnh Bạch Tử Họa khi trước, hiện tại, Hoắc Kiến Hoa không còn giữ được độ "hot" ngày ấy. Một số cư dân mạng còn thẳng thừng nhận xét: "Sự nghiệp phát triển tại Đại lục suốt hơn 10 năm của Hoắc Kiến Hoa coi như giậm chân tại chỗ kể từ sau khi kết hôn. Chẳng biết bao giờ, anh ấy mới lấy lại được hào quang thời Hoa Thiên Cốt."

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 12.

Về phía Lâm Tâm Như, sự nghiệp nghệ thuật của cô cũng không khá khẩm hơn ông xã là bao. Tác phẩm nổi trội nhất của Lâm Tâm Như trong thời gian gần đây là Phía Sau Nghi Can X. Cô nhận được nhiều lời khen ngợi từ người xem nhưng phim lại chưa thực sự thỏa mãn sự kỳ vọng từ khán giả cùng các fan "cứng" của nguyên tác Phía Sau Nghi Can X.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 13.
Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 14.

Bộ phim truyền hình phát sóng tại Đài Loan - Chàng Trai Của Tôi - khiến Lâm Tâm Như bị cư dân mạng mỉa mai không ngớt khi cô đóng cặp với nam diễn viên kém đến 16 tuổi tên Trương Thiên Duệ. Tác phẩm "cưa sừng làm nghé" này, dù Lâm Tâm Như còn đảm nhiệm cả vị trí nhà sản xuất, vẫn không đạt được sự chú ý như mong đợi. Chưa kể đến việc, Lâm Tâm Như còn bị chỉ trích là mang chồng ra làm truyền thông tại họp báo phim.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 15.

Kể từ khi kết hôn và sinh con, bà xã Hoắc Kiến Hoa khiến nhiều người ngán ngẩm khi liên tục lôi chuyện gia đình ra "làm màu" trên báo chí. Đặc biệt, nữ diễn viên sinh năm 1976 rất thích kể lể chuyện ông xã thương yêu mình ra sao vào thời điểm hai người liên tục dính scandal "kết hôn không tình yêu" trong khi Hoắc Kiến Hoa lại rất ít lên tiếng về đời tư. Bên cạnh đó, Lâm Tâm Như còn bị mỉa mai là cứ cố sống mãi với hình tượng công chúa dù thời Hoàn Châu Cách Cách đã qua rất lâu.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 16.

Năm ngoái, chuyện nàng Hạ Tử Vy "kể lể" về trải nghiệm đóng cảnh hôn không mấy vui vẻ với Châu Kiệt một lần nữa được "đào mộ", khiến người trong cuộc tức nước vỡ bờ. Châu Kiệt lên tiếng đính chính, đồng thời không ngại chỉ trích thẳng Lâm Tâm Như vì đã nói quá, gây ảnh hưởng đến anh. Bất ngờ là lần này, cư dân mạng lại đứng về phía Châu Kiệt, khiến Lâm Tâm Như được phen muối mặt. Chẳng mấy ai quan tâm đến những dự án phim mới của Lâm Tâm Như mà chỉ chờ xem, cô sẽ "làm màu" gì tiếp trước truyền thông.

3. Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby

Sau khi kết hôn với Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh tập trung phát triển sự nghiệp với tư cách nhà đầu tư các dự án phim điện ảnh. Còn các tác phẩm do anh thủ vai chính lại không nhận được sự quan tâm từ khán giả. Lối diễn phóng đại cảm xúc một cách thái quá không được lòng người hâm mộ. Đỉnh điểm là màn thể hiện vô cùng xấu hổ của nam tài tử trong bộ phim "bom xịt" Thượng Cổ Tình Ca.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 17.

Đến cuối năm 2017, Huỳnh Hiểu Minh bắt đầu gỡ gạc được hình ảnh trong mắt khán giả nhờ tác phẩm Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm. Dù thành tích của bộ phim không quá ấn tượng, song, Huỳnh Hiểu Minh lại là gương mặt được khán giả khen ngợi về diễn xuất. Thậm chí, anh còn được coi là diễn viên "cân team" trong Lang Gia Bảng 2.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 18.

Ngoài việc làm nhà sản xuất, Huỳnh Hiểu Minh còn muốn dấn thân vào con đường làm đạo diễn

Sang những tháng đầu năm 2018, phim điện ảnh Vô Vấn Tây Đông đã "nằm kho" rất lâu mà Huỳnh Hiểu Minh góp mặt được trình chiếu. Tác phẩm tạo nên một cơn sốt trên màn ảnh rộng xứ Trung. Đồng thời, Huỳnh Hiểu Minh lại một lần nữa nhận được sự chú ý cùng những lời bình luận có cánh từ cư dân mạng. Không còn theo đuổi các tác phẩm mang tính giải trí đại chúng mà hướng đến những bộ phim nghệ thuật được đầu tư về nội dung, có vẻ như, "Giáo chủ" đã tìm được con đường đúng đắn để định hướng lại sự nghiệp sau này.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 19.
Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 20.

Về phần Angela Baby, cô là gương mặt đại diện thương hiệu được yêu mến, là thành viên nòng cốt của show thực tế Chạy Đi Nào, Anh Em! - tức Running Man phiên bản Trung. Thế nhưng, diễn xuất của Angela Baby vẫn liên tục nhận "gạch" từ khán giả. Không những vậy, scandal sử dụng thế thân trong tác phẩm Cô Phương Bất Tự Thưởng khiến hình ảnh Angela Baby với tư cách một diễn viên ngày càng bị ảnh hưởng nặng nề.

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 21.

Không ít người liên tục chỉ trích, yêu cầu Angela Baby ngưng đóng phim, tốt nhất chỉ nên tập trung vào làm người mẫu - vốn được coi là nghề tay phải của cô. Sắp tới đây, Angela Baby sẽ còn tái ngộ khán giả qua ba dự án truyền hình có tên: Thời Đại Lập Nghiệp (đóng cùng Hoàng Hiên), Thành Phố Dục Vọng (đóng cùng Ngô Tú Ba) cùng Người Bạn Thật Sự Của Tôi (đóng cùng Đặng Luân).

Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 22.
Sao Hoa Ngữ sau khi tìm được bến đỗ tình yêu: Người sự nghiệp đi lên, kẻ tụt dốc bất ngờ (P.1) - Ảnh 23.

Qua trailer của Thời Đại Lập Nghiệp và Thành Phố Dục Vọng, rất nhiều cư dân mạng lên tiếng chê bai, cho rằng diễn xuất của nữ diễn viên vẫn chẳng tiến bộ là mấy dù toàn đóng với những gương mặt thực lực. Một người xem nhận xét: "Angela Baby tốt nhất chỉ nên khoe sắc thôi, đừng cố gắng làm diễn viên nữa cho tốn sức."

(Còn tiếp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm