Gật gù tâm đắc quy luật 3-6-9 trong tình yêu và hôn nhân cực "độc" của "Thư Ký Kim"

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 18:10 15/06/2018

Bằng chính trải nghiệm xương máu của mình, anh bạn thân của Park Seo Joon trong "Thư Ký Kim" đã chứng minh quy luật 3-6-9 là rất đúng đắn.

Trong Thư Ký Kim Sao Thế?, đối lập với "trai tân" Lee Young Joon (Park Seo Joon) tuy hoàn hảo nhưng "gà mờ" trong tình yêu thì người bạn thân của anh - Park Yoo Sik (Kang Ki Young) - lại là người cực kì sành sỏi về chuyện tình yêu tình ái. Trải nghiệm xương máu nhất mà anh có được trong vấn đề này chính là... cuộc ly hôn sau 10 năm chung sống cùng người vợ "giấu mặt".

Thư Ký Kim: Quy luật 3-6-9 trong tình yêu và hôn nhân cực "độc" - Ảnh 1.

"Cây hài" Park Yoo Sik - quân sư tình yêu bất đắc dĩ của Lee Young Joon.

Bản thân mình đã khổ sở vì tình yêu thì chớ, giờ đến lượt anh bạn thân Lee Young Joon cũng vật vã vì Thư ký Kim Mi So (Park Min Young) nên Park Yoo Sik không thể khoanh tay đứng nhìn bạn đau khổ. Không chỉ là một người bạn, người đồng nghiệp, giờ anh Park còn kiêm luôn vai trò quân sư tình yêu cho Lee Young Joon. Khi thấy Lee không hiểu vì sao Kim lại bỏ anh mà đi sau 9 năm, Park đã khai sáng cho anh bằng quy luật "3-6-9" cực kì độc đáo mà chính anh ta từng trải qua.

Vậy quy luật này là như thế nào? Sau khi nghe Lee Young Joon nói về 9 năm gắn bó giữa anh và Kim Mi So, Park Yoo Sik nói rằng anh ta rất ấn tượng với Thư ký Kim, bởi nếu chịu làm việc cho Lee được 9 năm thì cô đã đạt đến cảnh giới... bụt hoặc bồ tát. Vì sao lại như vậy? Park Yoo Sik bắt đầu lí giải bằng quy luật 3-6-9 cũng như kể lể về cuộc hôn nhân của mình như sau:

Thư Ký Kim: Quy luật 3-6-9 trong tình yêu và hôn nhân cực "độc" - Ảnh 2.

Khoảng một tháng sau lần đầu gặp nhau, Park và vợ đã yêu nhau say đắm và nghiêm túc nói tới chuyện kết hôn. Ban đầu, tình yêu giữa họ đã rất mãnh liệt. Tuy nhiên, đến ngày kỉ niệm 3 năm kết hôn, vợ anh đã nói với anh: "Sao em lại yêu một người đàn ông như anh chứ?".

Đúng 3 năm sau đó, tức là ngày kỉ niệm 6 năm, khi Park quay đầu đi chỗ khác để gọi bồi bàn, anh đã bị vợ... đánh bụp vào đầu: "Xin lỗi, nhưng cứ nhìn thấy gáy anh là em chỉ muốn đánh anh".

Lại thêm 3 năm sau đó nữa, tức là tròn 9 năm, lúc này, Park đã không còn có thể nở nụ cười ăn tối với vợ. Vợ của anh giờ còn cay nghiệt hơn trước rất nhiều: "Anh đúng là loại làm phí oxi, đừng có thở nữa, tên khốn".

Và đến ngày kỉ niệm 10 năm, thay vì quà cáp, Park và vợ đưa cho đối phương... đơn xin ly hôn.

Thư Ký Kim: Quy luật 3-6-9 trong tình yêu và hôn nhân cực "độc" - Ảnh 3.

Rơm rớm nước mắt nghĩ về quá khứ, Park bắt đầu kết luận về quy luật 3-6-9: Đó là quy luật nói về 3 mốc thời gian khiến con người chán dần đều bạn đời của mình. "Giống như một quả táo bị thâm", Park vừa nói vừa "đóng kịch câm", "cậu có thể chỉ cần né phần bị thâm, nhưng như vậy thì phiền quá. Vậy nên cậu sẽ ăn một quả táo khác ngon lành không thâm. Điều gì sẽ xảy ra khi cậu để quả táo bị thâm này ở cạnh những quả táo ngon lành kia? Nếu vậy thì tất cả các quả táo đều sẽ bị thâm và thối dần. Trước khi để chúng thối hơn, cậu phải tìm ra một sự đột phá".

Mặc dù được thêm vào nhằm mục đích gây cười nhưng phân cảnh giữa Park Yoo Sik và Lee Young Joon rất được yêu thích nhờ thông điệp "sâu cay". Trước khi để các mối quan hệ trở nên "héo mòn" thêm theo quy luật 3-6-9, con người cần tìm ra giải pháp để "hâm nóng" tình cảm. Và với Lee, giải pháp của anh đó là hùng hổ cầu hôn Kim nhưng lại bị phản tác dụng một cách đầy tội nghiệp. Sau đó, thay vì nóng vội kết hôn, anh lại đề nghị hẹn hò cô nhưng vẫn bị phũ. Đến lần thứ ba, khi đã dạn dày kinh nghiệm hơn nhiều rồi thì Lee ôm chặt Kim vào lòng, tuyên bố sẽ yêu cô thật nhiều, thật điên cuồng!

Thư Ký Kim: Quy luật 3-6-9 trong tình yêu và hôn nhân cực "độc" - Ảnh 5.

Được bạn thân giảng giải về quy luật 3-6-9, Lee Young Joon đã hành động tức thì để giữ Kim ở bên mình mãi mãi!

Đón xem Thư Ký Kim Sao Thế? vào thứ Tư - thứ Năm hàng tuần trên đài tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện khó tin có thật: Nam chính The Bachelor bản Mỹ công khai là người đồng tính sau khi thử hẹn hò 30 cô gái

    Nam chính The Bachelor mùa 23 cảm thấy không hối tiếc khi đã lừa dối các cô gái.
  • Đọc thêm