Sao Hoa ngữ bị chê không đủ đẹp để đóng đại mỹ nhân: Triệu Lệ Dĩnh thiếu khí chất, "trùm cuối" phá nát hình tượng Hằng Nga

Xử Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 11/08/2021

Kể cả khi diễn xuất rất tốt thì những nữ diễn viên này vẫn bị chê không lột tả được vẻ đẹp của các đại mỹ nhân nức tiếng.

1. Viên San San vai Ngu Cơ

Trong Nữ Nhân Của Hoàng Đế, vai diễn Vu Diệu Qua của Viên San San vốn được lấy hình mẫu từ người đẹp Ngu Cơ nức tiếng trong lịch sử. Khuôn mặt của nữ diễn viên bị nhận xét là không phù hợp với phim cổ trang, đặc biệt là vai mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử.

2. Dĩnh Nhi vai Tây Thi

Dĩnh Nhi cũng bị chê là nhan sắc không đủ tầm để vào vai Tây Thi - "đại mỹ nhân đẹp nhất tại Trung Hoa cổ đại". Trong truyền thuyết, Tây Thi được miêu tả là người đẹp có ngũ quan đoan chính, tướng mạo hơn người ngay cả khi không trang điểm.

3. Triệu Kha vai Tiểu Kiều

Triệu Kha từng nhận "gạch đá" khi vào vai đại mỹ nhân Tiểu Kiều trong phim Tam Quốc. Khuôn mặt của nữ diễn viên quá già và mạnh mẽ, không phù hợp vào vai mỹ nữ nổi tiếng của thời cổ đại.

4. Ân Đào vai Dương Quý Phi

Năm 2009, Ân Đào nhận phải không ít chỉ trích khi vào vai Dương Quý Phi trong bộ phim cùng tên. Nhiều người cho rằng cô sở hữu nhan sắc tầm thường, không xứng với vai diễn một đại mỹ nhân Trung Hoa. Nữ diễn viên thậm chí còn bị chế nhạo là "Dương Quý Phi xấu nhất trong lịch sử".

5. Vương Lệ Khôn vai Đát Kỷ

Trong truyền thuyết, Đát Kỷ là cô gái xinh đẹp mỹ miều, quyến rũ. Trụ Vương vì mê mẩn sắc đẹp của nàng mà lơ đãng việc triều chính. Khi đảm nhận vai diễn này trong Phong Thần Diễn Nghĩa, Vương Lệ Khôn đã hứng chịu chỉ trích khi không thể làm toát lên vẻ quyến rũ. So với Ôn Bích Hà - người từng thể hiện thành công vai diễn này, cô bị đánh giá là thua xa đàn chị cả về khí chất lẫn diễn xuất.

6. Triệu Lệ Dĩnh vai Nữ vương Tây Lương nữ quốc

Theo nguyên tác của Ngô Thừa Ân, Nữ vương của Tây Lương nữ quốc có vẻ đẹp "Mày như lá liễu, da tựa mỡ dê. Hoa đào má đỏ thắm, kim phương tóc xanh rì", khiến cho Chiêu Quân, Tây Thi cũng phải "chào thua". Thế nên khi đảm nhận vai diễn này trong Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc, Triệu Lệ Dĩnh bị chê không có khí chất của một Nữ vương như đàn chị Chu Lâm khi xưa.

7. An Dĩ Hiên vai Lý Sư Sư

Lý Sư Sư là danh kỹ vừa có tài vừa có sắc, khiến nhiều đấng mày râu si mê trong Thủy Hử. Thế nên phần đông khán giả khó lòng chấp nhận hình ảnh Lý Sư Sư nhợt nhạt, ăn mặc xuề xòa của An Dĩ Hiên trong Thủy Hử 2011.

8. Vương Lạc Đan vai Vệ Tử Phu

Trong lịch sử, Vệ Tử Phu được miêu tả là người con gái sở hữu dung mạo sắc nước hương trời, vừa đoan trang, dịu dàng lại vừa quyến rũ. Nhan sắc không đủ mỹ miều cộng thêm biểu cảm lúc nào cũng buồn bã của Vương Lạc Đan đã khiến cô bị khán giả chê xấu khi vào vai Vệ Tử Phu trong bộ phim cùng tên năm 2014.

9. Dương Quang vai Hằng Nga

Hằng Nga là nhân vật huyền thoại trong truyền thuyết tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn mỹ của người trong tiên giới. Tạo hình Hằng Nga của Dương Quang trong bộ phim Tây Du Ký 2012 bị nhận xét là quá rườm rà. Bên cạnh đó, người xem còn chê Dương Quang trông quá già và sắc sảo, không hợp với hình tượng dịu dàng của nhân vật.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày