Sau vụ lùm xùm ly hôn với vợ cũ là nữ diễn viên Lê Phương, nam diễn viên Quách Ngọc Ngoan hiện đang chung sống cùng nữ đại gia Phượng Chanel. Kể từ khi có tình mới, Quách Ngọc Ngoan thường xuyên xuất hiện với những chuyến du lịch sang chảnh, tận hưởng những dịch vụ đắt đỏ nhất ở khắp nơi trên thế giới. Và mới đây, cặp đôi đã có mặt tại Pháp.
Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel trong chuyến du lịch Pháp.
Pháp là đất nước lý tưởng để du lịch và là điểm đến yêu thích của nhiều tín đồ. Nơi đây có sự tráng lệ, xa hoa của thành phố; có nét trầm mặc của lịch sử; và hơn hết là có đủ sự lãng mạn của tình yêu. Bên cạnh đó, nhiều người muốn đến Pháp còn bởi lý do muốn thưởng thức ẩm thực như các loại rượu hay bánh mì.
Và trong chuyến đi của Quách Ngọc Ngoan lần này, cặp đôi đã thật sự rất hào hứng. Họ chờ đợi bữa sáng chỉ để được ăn món bánh mì sừng bò "thần thánh" của xứ châu Âu kiều diễm này.
Bữa sáng với món bánh sừng bò nổi tiếng của Pháp.
Bánh mì Pháp có sức quyến rũ riêng của mình đến nỗi các chuyên gia ẩm thực còn đánh giá đây là loại bánh mì hoàn hảo nhất cả về hình thức lẫn kết cấu. Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel khi khoe bữa sáng giản dị mà kinh điển này trên trang cá nhân không những miêu tả bánh "ngon" mà còn phải thốt lên rằng "đẹp dã man con ngan" nữa.
Những chiếc bánh mà cặp đôi Quách Ngọc Ngoan thưởng thức được phục vụ tại khách sạn họ ở, Plazza Athénée Paris. Khách sạn này nằm trên đại lộ Montaigne, là một trong những khách sạn xa xỉ bậc nhất Paris với mức giá hơn 30 triệu đồng/đêm. Tại đây phục vụ bữa sáng cho các du khách với những món ăn quen thuộc nhưng lại được bày biện theo phong cách sang trọng.
Bánh mì sừng bò phục vụ trong khách sạn hạng sang Plazza Athénée Paris.
Bánh mì sừng bò hay còn gọi là Croissant có nguồn gốc từ nước Áo với tên gọi là Kipferl (trăng lưỡi liềm) nhưng lại được biết đến nhiều hơn ở Pháp. So với bản gốc, các đầu bếp người Pháp đã khéo léo điều chỉnh công thức để chiếc bánh sừng bò có độ xốp, mềm và béo ngậy. Nguyên liệu để tạo nên chiếc bánh gồm có bột mì, men, bơ và sữa và được nướng với kỹ năng đặc biệt để tạo nên thành phẩm ở ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm đến độ có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ.
Trước kia, khi bơ sữa còn là thứ đất đỏ thì bánh sừng bò là món ăn không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức. Tuy nhiên không lâu sau đó, món bánh này đã nhanh chóng trở thành bữa sáng mộc mạc, phổ biến với người dân Pháp. Ngày nay, nhiều đầu bếp còn sáng tạo hơn khi biến tấu bánh sừng bò với socola, trái cây hay tạo vị mặn cho bánh thay vì vị ngọt truyền thống. Bánh Croissant thường được người Pháp dùng cho bữa sáng cùng một tách cafe.
Người Pháp khi thưởng thức bánh mì cũng phải có cách riêng. Họ thường sẽ bóp nhẹ chiếc bánh để nghe những tiếng "crắc" sau đó mới từ từ thưởng thức hết phần ăn của mình. Ngoài bánh sừng bò, nước Pháp còn có nhiều loại bánh ngon khác như bánh Macarons, bánh Paris-brest, bánh ngọt con sò madelleines… Loại bánh nào cũng ngon và đều trở thành đặc sản tinh túy của ẩm thực Pháp, khiến cho du khách một khi đã đến là không thể không nếm thử.
Bánh Macarons màu sắc hấp dẫn.
Bánh Paris-brest.
Bánh con sò Madelleines.