Sáng dậy đi tiểu mà thấy có 4 biểu hiện lạ thì bạn nên cẩn thận vì tử cung đang ngầm kêu cứu

Mẫn Nhi, Theo Báo dân sinh 23:00 03/09/2020

Tử cung rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của phái nữ nhưng nhiều người lại không biết rõ tử cung của mình có đang khỏe mạnh hay không.

Khi tử cung gặp vấn đề, khả năng sinh sản của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng và nghiêm trọng hơn còn làm tăng cao nguy cơ vô sinh.

Trên thực tế, nếu muốn biết tử cung của mình có khỏe mạnh hay không thì bạn chỉ cần quan sát vào những điểm bất thường khi đi tiểu vào buổi sáng. Nếu không có 4 biểu hiện lạ sau đây thì hãy yên tâm là tử cung của bạn vẫn đang khỏe mạnh nhé!

1. Đi tiểu ra máu

Nhiều bạn nữ phát hiện thấy nước tiểu vào buổi sáng của mình có màu đỏ ngầu. Nguyên nhân có thể là do vỡ tử cung hoặc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ra. Nếu để tình trạng này tiếp diễn suốt nhiều ngày thì nó có thể phát triển thành bệnh nặng và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của phái nữ.

Sáng dậy đi tiểu mà thấy có 4 biểu hiện lạ thì nên cẩn thận vì tử cung đang ngầm kêu cứu - Ảnh 1.

2. Nước tiểu có màu đục

Ở người bình thường, sau khi ngủ dậy thì nước tiểu của họ thường có màu trong, hơi ngả vàng. Nhưng nếu phái nữ quan sát thấy màu nước tiểu sau khi thức dậy của mình có màu đậm, đục hơn thì đó có thể là do tử cung đang chất chứa nhiều độc tố. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể đến từ một số bệnh phụ khoa đang ẩn náu trong cơ thể.

Sáng dậy đi tiểu mà thấy có 4 biểu hiện lạ thì nên cẩn thận vì tử cung đang ngầm kêu cứu - Ảnh 2.

3. Đi tiểu có cảm giác đau buốt

Đây là dấu hiệu đặc trưng cảnh báo nguy cơ viêm nội mạc tử cung hoặc viêm âm đạo. Do tử cung có mối liên kết chặt chẽ với đường niệu đạo nên ngay khi thấy tình trạng này tiếp diễn suốt nhiều ngày thì nữ giới cần chủ động đi khám ngay. Điều này sẽ giúp phán đoán chính xác xem tử cung có đang gặp vấn đề hay không.

Sáng dậy đi tiểu mà thấy có 4 biểu hiện lạ thì nên cẩn thận vì tử cung đang ngầm kêu cứu - Ảnh 3.

4. Đái rắt, nhỏ giọt

Khi thấy nước tiểu ra ít hơn bình thường, thậm chí còn nhỏ giọt và không hết trong một lần vào buổi sáng thì điều này cho thấy tử cung của nữ giới đang bị viêm. Nguyên nhân có thể là do viêm nhiễm hoặc một khối u ác tính xuất hiện, gây đè nén lên cơ quan sinh sản. Nếu có dấu hiệu này thì phái nữ cần chủ động tới bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Sáng dậy đi tiểu mà thấy có 4 biểu hiện lạ thì nên cẩn thận vì tử cung đang ngầm kêu cứu - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành tích học tập bén như thế này bảo sao chị đẹp Mỹ Tâm lại cảm thấy an toàn khi ở bên Mai Tài Phến!

    Mai Tài Phến đúng là hình mẫu của một soái ca vừa đẹp trai lại còn học giỏi!
  • Đọc thêm