Sanchez đồng ý tới Man Utd, hưởng lương cao nhất Premier League

Dương Quảng, Theo Trí Thức Trẻ 18:06 18/01/2018

Tiền đạo người Chile đã sẵn sàng trở thành một phần của Man Utd trong thương vụ bạc tỷ tốn kém nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh.

Man Utd sẽ trả Arsenal số tiền 20 triệu bảng và 15 triệu bảng cho người đại diện Fernando Felicevich. Thu nhập trước thuế của Sanchez là 450.000 bảng mỗi tuần, cao gấp 4 lần thù lao của Harry Kane. Ngay cả khi trừ đi hết các chi phí, Sanchez vẫn đút túi hơn 1 triệu bảng hàng tháng.

Mức đãi ngộ của Sanchez bao gồm 350.000 bảng tiền lương cứng, 100.000 bảng tiền bản quyền hình ảnh. Ngoài ra, anh sẽ nhận 7,5 triệu bảng tiền lót tay cho 4,5 năm hợp đồng. Tổng thu nhập sau thuế mỗi năm của Sanchez rơi vào khoảng 14 triệu bảng.

Sanchez đồng ý tới Man Utd, hưởng lương cao nhất Premier League - Ảnh 1.

Cú áp phe lịch sử này sẽ khiến Man Utd tiêu tốn 170 triệu bảng trong suốt quãng thời gian Sanchez thi đấu ở Old Trafford. Sanchez sẽ chính thức trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất lịch sử Man Utd, vượt qua cả mốc 422.000 bảng trước thuế Ibrahimovic nhận được ở mùa trước. Đồng thời, anh cũng là ngôi sao giàu nhất Ngoại hạng Anh ở thời điểm này.

Như vậy, nguyện vọng của Mourinho ở kỳ giáng sinh là thêm tiền mua sắm đã được đáp ứng sau thông điệp mạnh mẽ ông gửi tới PCT Ed Woodward.

Trong khi đó, vào sáng nay theo giờ Việt Nam, Arsenal đã có buổi đàm phán với Mkhitarian. Về cơ bản, Man Utd đã thống nhất bán tiền vệ người Armenia cho "Pháo thủ", vấn đề chỉ nằm ở chỗ Mkhitarian muốn nâng lương lên 200.000 bảng/tuần (mức hiện tại là 140.000 bảng/tuần).

Sanchez đồng ý tới Man Utd, hưởng lương cao nhất Premier League - Ảnh 2.

Đồng đội cũ củ Mkhitarian ở Dortmund là Aubameyang cũng đang trên đường gia nhập Emirates. Nhiều khả năng, Olivier Giroud sẽ về Đức theo chiều ngược lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày