Sân khấu “bóc” khả năng hát live của idol: Red Velvet, GOT7 và các idolgroup đình đám có hát “như nuốt đĩa” giống lời đồn?

KLinh, Theo Helino 07:30 07/01/2020

Do chất lượng âm thanh của chương trình này mà khả năng hát live của hàng loạt idol đã được tiết lộ.

Đặc trưng của Kpop là các vũ đạo phức tạp nên các idol thường phải sử dụng các thủ thuật hát đè để đảm bảo chất lượng của màn trình diễn, do đó khả năng hát live thật sự của họ luôn là điều được công chúng quan tâm. Lễ hội âm nhạc Hallyu Dream Concert tổ chức ở Gyeongju vào năm 2015 đã là dịp để các nhóm nhạc đình đám thời điểm bấy giờ chứng minh khả năng ca hát. Do chất lượng âm thanh mà bản thu sẵn (MR) gần như không hoạt động, khiến khán giả được nghe phiên bản giọng hát chân thật nhất của các idol.

Tưởng rằng các idol sẽ gặp bất lợi vì không có bản MR hỗ trợ nhưng điều này không thể làm khó được những nhóm nhạc dưới đây. Họ đã chứng minh rằng không những các thành viên đều biết hát mà còn có khả năng hát live "như nuốt đĩa".

Red Velvet

"Dumb Dumb" là ca khúc mang tiết tấu nhanh, lại có vũ đạo phức tạp, tốn sức. Nhưng điều này không thể ngăn Red Velvet đem lại cho khán giả một màn trình diễn tuyệt vời dù các cô gái không được bản thu sẵn hỗ trợ. Điều này còn chứng minh rằng nghệ sĩ SM không những biết hát mà còn có khả năng hát live hoàn hảo.

Red Velvet - Dumb Dumb (Dream Concert 2015)

SHINee

SHINee là nhóm nhạc nổi tiếng với khả năng hát live "như nuốt đĩa", do đó chất lượng âm thanh tại Dream Concert năm 2015 không thể làm khó được họ. Nếu không có tiếng thở của các thành viên thì thật khó nhận ra rằng 2 ca khúc SHINee trình diễn là "An Encore" và "View" là bản audio hay hát trực tiếp. Màn trình diễn của nhóm còn càng khiến các fan nhớ Jonghyun và giọng ca độc đáo của anh hơn khi nam ca sĩ quá cố đã có màn thể hiện gần như hoàn hảo, bất chấp việc không có bản hát đè hỗ trợ.

SHINee - "An Encore" & "View" (Dream Concert 2015)

GOT7

Tại lễ hội Dream Concert 2015, GOT7 đã trình diễn 2 bản hit của nhóm là "Just Right" và "Stop Stop It". Dù phải thực hiện vũ đạo phức tạp nhưng các chàng trai vẫn hát vô cùng ổn định, trong đó đáng chú ý nhất là giọng hát của JB. Không hổ danh là giọng ca chính, anh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả có mặt tại chương trình với giọng hát như xé gió.

GOT7 - "Just Right" & "Stop Stop It" (Dream Concert 2015)

MONSTA X

Gần như ca khúc nào của MONSTA X cũng có vũ đạo khó, và "Rush" – bài hát được nhóm đem đến diễn tại Dream Concert 2015 cũng không phải là ngoại lệ. Bất chấp sự bất lợi về âm thanh, cả nhóm vẫn hát vô cùng tốt, đặc biệt là Joohoney. Chẳng cần bản thu sẵn, anh vẫn đem lại những đoạn rap hoàn hảo, trở thành điểm nhấn của cả bài.

MONSTA X - "RUSH" (Dream Concert 2015)

SISTAR

SISTAR không chỉ nổi tiếng vì những bản hit mùa hè mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ về chất giọng khỏe khoắn và kĩ năng hát live. Cả nhóm đã hoàn toàn khuấy đảo lễ hội âm nhạc này khi trình diễn hết mình 2 ca khúc "Shake It" và "I Swear". Đáng tiếc là SISTAR đã tan rã, khiến khán giả không còn được thưởng thức giọng ca nội lực và những sân khấu đỉnh cao của nhóm.

SISTAR "SHAKE IT" & "I Swear" (Dream Concert 2015)

Nguồn tham khảo: KB

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá cao khả năng hát live của nhóm nào nhất tại Dream Concert 2015?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm