Sân bay Tân Sơn Nhất sắp ngưng sử dụng loa thông báo. Làm thế nào để thích nghi và không bị trễ giờ bay?

Q, Theo Helino 16:22 16/06/2019

Việc này nhằm để tránh ô nhiễm tiếng ồn cũng như để hành khách có sự tự giác hơn về chuyến bay của mình. Vậy làm thế nào để có thể bay đúng giờ khi không còn loa thông báo nữa. Xem vài tips xịn sò này ngay thôi.

Chiều 9/6/2019, Vietnam Airlines (VNA) vừa ra thông báo, cho biết cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ ngừng phát thanh trên loa tại nhà ga từ ngày 1/7/2019 đối với nhà ga quốc tế (T2) và từ 1/10/2019 đối với nhà ga nội địa (T1). Sân bay chỉ duy trì phát thanh thông báo thay đổi cửa khởi hành.

Sân bay Tân Sơn Nhất sắp chính thức ngưng sử dụng loa phát thanh để thông báo. Mách bạn một vài tips hay ho làm quen với điều này để không bị trễ giờ bay nhé - Ảnh 1.

Điều này đồng nghĩa với việc các thông báo đến giờ ra máy bay, hoặc gọi tên hành khách đi trễ ra cửa khởi hành sẽ không còn. Hành khách sẽ phải tự giác hơn về thông tin bay của mình thay vì dựa dẫm vào loa phát thanh như trước đây.

Theo đó, tất cả các thông tin trạng thái của chuyến bay sẽ được cập nhật liên tục trên hệ thống màn hình FIDS và bảng điện tử tại sân bay. Quyết định này được cho là để hạn chế tiếng ồn và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách tại nhà ga trong điều kiện hạ tầng sân bay ngày càng quá tải.

Sân bay Tân Sơn Nhất sắp chính thức ngưng sử dụng loa phát thanh để thông báo. Mách bạn một vài tips hay ho làm quen với điều này để không bị trễ giờ bay nhé - Ảnh 2.
Sân bay Tân Sơn Nhất sắp chính thức ngưng sử dụng loa phát thanh để thông báo. Mách bạn một vài tips hay ho làm quen với điều này để không bị trễ giờ bay nhé - Ảnh 3.

Vậy khi không còn loa phát thanh về thông tin chuyến bay nữa, hành khách phải làm sao? Mách bạn một số tips nho nhỏ bỏ túi để dành thích nghi với với "sân bay yên tĩnh" nhé.

Đầu tiên, hành khách nên ra sân bay trước lúc khởi hành 3h đồng hồ (đối với chuyến bay quốc tế) và 2h đồng hồ (đối với chuyến bay trong nước) để phòng tránh những tình huống bất ngờ làm trễ giờ ra sân bay, và đến sớm để cập nhật thông tin chuyến bay của mình.

Sau khi làm thủ tục xong, tìm đến các bảng điện tử thông tin chuyến bay, hoặc xem biển chỉ hướng đến cửa máy bay của mình.

Tìm vị trí cửa khởi hành. Sau khi nắm thông tin chuyến bay, gần đến giờ khởi hành, hãy ra cửa ngồi chờ. Việc này sẽ giúp bạn lên máy bay đúng giờ, hoặc nếu chuyến bay có đổi cửa khởi hành thì cũng kịp chạy sang cửa mới.

Luôn tự nhắc nhở mình về giờ bay để tránh bị trễ, vừa an toàn cho bản thân, lại không ảnh hưởng đến cả chuyến bay. Trong trường hợp bạn mới đi máy bay lần đầu hoặc ít đi máy bay, chưa hiểu rõ cách ra cửa, hãy tìm đến nhân viên hàng không hoặc hỏi các hành khách khác để được hỗ trợ.

Sân bay Tân Sơn Nhất sắp chính thức ngưng sử dụng loa phát thanh để thông báo. Mách bạn một vài tips hay ho làm quen với điều này để không bị trễ giờ bay nhé - Ảnh 4.
Sân bay Tân Sơn Nhất sắp chính thức ngưng sử dụng loa phát thanh để thông báo. Mách bạn một vài tips hay ho làm quen với điều này để không bị trễ giờ bay nhé - Ảnh 5.

Được biết, đây là lần đầu tiên một nhà ga sân bay ở Việt Nam triển khai việc ngưng phát loa thông báo. Tuy nhiên, Việt Nam không phải là nước đầu tiên thực hiện chuyện này ở sân bay. Hồi đầu năm 2018, sân bay Changi của Singapore cũng chấm dứt việc gọi loa thông báo hành khách đến các cửa khởi hành.

Hiện nay, nhiều sân bay trên thế giới cũng đi theo xu hướng một sân bay yên tĩnh, trong đó có thể kể đến các sân bay ở thành phố London (Anh), sân bay Helsinki (Phần Lan), sân bay Chennai (Ấn Độ) hay sân bay Cape Town (Nam Phi).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện 34 nhân viên ở lại Thảo Cầm Viên chăm sóc bầy thú giữa dịch Covid-19: "Phải cố gắng không để thú nuôi bị đói"

    Theo nhân viên chăm sóc thú tại Thảo Cầm Viên, thời điểm giãn cách lại rơi đúng vào mùa sinh sản nên gặp nhiều trở ngại khi nguồn thực phẩm khó đáp ứng đủ. Tuy nhiên, các nhân viên tại đây vẫn cố gắng chăm sóc tốt cho bầy thú, tuyệt đối không để chúng bị đói.
  • Đọc thêm