Samsung lộ sáng chế smartphone màn hình cuộn như băng chuyền, mở rộng diện tích thêm 60%

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 11/06/2019

Một hệ thống trượt cơ khí sẽ được thêm vào để giúp mẫu smartphone trong sáng chế cuộn màn hình vào hoặc đẩy màn hình ra.

Mới đây, một sáng chế smartphone của Samsung đã chính thức được phê duyệt và đăng tải. Sáng chế này được Samsung đệ trình từ ngày 28/11/2018 và được phê duyệt vào ngày 6/6/2019.

Trong sáng chế này, Samsung mô tả một mẫu smartphone có thể mở rộng màn hình thêm 60% nhờ màn hình dẻo kết hợp với một hệ thống trượt cơ khí. Bình thường, mẫu smartphone này không có gì khác lạ ngoài thiết kế hơi dày ở phần dưới và vát dần lên phần trên. Hai viền trên và dưới của nó cũng sẽ dày hơn đa số các mẫu smartphone hiện tại.

Samsung lộ sáng chế smartphone màn hình cuộn như băng chuyền, mở rộng diện tích thêm 60% - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi cần, mẫu smartphone này có thể sử dụng hệ thống trượt cơ khí để đẩy phần màn hình được cuộn bên trong ra, giúp tăng thêm 60% không gian màn hình. Hệ thống trượt được điều khiển bởi nút bấm riêng nằm ở bên sườn của thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sức để kéo màn hình ra mà không sợ gây tổn hại cho thiết bị.

Trong sáng chế, chúng ta có thể thấy các cảm biến, loa và camera trước được đặt ở cạnh trên của màn hình. Tuy nhiên, chưa rõ camera sau sẽ được bố trí như thế nào.

Trước đó, Samsung cũng đã đăng ký sáng chế mẫu smartphone có thể cuộn lại để đeo vào cổ tay. Tuy nhiên, giống như các hãng khác, Samsung thường xuyên đăng ký rất nhiều sáng chế nhưng chỉ một số ít trong đó được thương mại hóa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm