Samsung "cà khịa" Huawei vì không có Google, khuyên người dùng chuyển qua Note20 Ultra

NAI, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:33 07/10/2020

Một pha "cà khịa" có chủ đích tới từ vị trí của Samsung, chạm đáy nỗi đau của Huawei khi không được dùng các dịch vụ của Google.

Samsung mới đây đã có một màn "cà khịa" tới đối thủ Huawei một cách chí mạng, chạm tới đáy "nỗi đau" của Huawei khi nhắc tới khả năng cập nhật phần mềm trên các thiết bị smartphone của hãng, đồng thời khuyên người dùng nên chuyển sang sử dụng Galaxy Note20 để được hỗ trợ về mặt phần mềm tốt hơn.

Samsung cà khịa Huawei vì không có Google, khuyên người dùng chuyển qua Note20 Ultra - Ảnh 1.

Bài post của Samsung trên Twitter

Cụ thể, trên trang Twitter và Instagram chính thức của mình tại thị trường Anh (@samsunguk), Samsung đã đăng tải một đoạn video ngắn với mô tả: "How do you upgrade to the latest Huawei phone without losing your Google Maps app?" (Tạm dịch: Làm thế nào để lên đời smartphone Huawei mới nhất mà vẫn dùng được Google Maps?). Đoạn video có chỉ "thẳng mặt" và nhắc trực tiếp tới Huawei như một lời cà khịa có chủ đích tới từ Samsung. Hiện tại đoạn video này có vẻ như đã bị xóa khỏi Instagram, tuy nhiên trên Twitter, người dùng vẫn có thể tìm thấy một cách dễ dàng.

Samsung cà khịa Huawei vì không có Google, khuyên người dùng chuyển qua Note20 Ultra - Ảnh 2.

"Làm thế nào để lên đời smartphone Huawei mới nhất mà vẫn dùng được Google Maps? Chuyển qua dùng Galaxy Note20 Ultra chứ sao nữa"

Như chúng ta đều biết, do lệnh cấm vận của chính phủ Mỹ mà ở thời điểm hiện tại, các smartphone của Huawei hiện không thể cài đặt được các dịch vụ của Google, trong đó bao gồm cả ứng dụng Bản đồ Google Maps. Người dùng muốn sử dụng các dịch vụ của Google đều phải sử dụng những thủ thuật không chính thống tiềm ẩn nhiều rủi ro mới có thể cài đặt được các dịch vụ của Google lên smartphone Huawei. Thậm chí một khi đã cài đặt được các dịch vụ của Google, các ứng dụng như Drive, Photos, Maps, YouTube... cũng không được đảm bảo có thể hoạt động một cách chính xác nhất trên các thiết bị không được hỗ trợ.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung có những động thái "cà khịa" đối thủ Huawei bởi các vấn đề liên quan tới Google. Trước đó vào năm ngoái, ngay trong sự kiện giới thiệu Mate 30 của Huawei (Mate 30 là chiếc điện thoại đầu tiên của Huawei bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm từ Mỹ), Samsung đã gửi mail tới người dùng Galaxy của mình với lời nhắn: "Hãy tận hưởng các ứng dụng và dịch vụ của Google". Mặc dù không hề đả động gì tới Huawei, tuy nhiên người dùng có thể dễ dàng biết được Samsung đang ám chỉ tới những chiếc smartphone của Huawei không được sử dụng các dịch vụ của Google.

Samsung cà khịa Huawei vì không có Google, khuyên người dùng chuyển qua Note20 Ultra - Ảnh 3.

Samsung gửi mail cho người dùng Galaxy ngay trong sự kiện ra mắt Mate 30, bảo người dùng rằng hãy tận hưởng cuộc sống với các ứng dụng và dịch vụ của Google, một màn cà khịa gián tiếp tới nỗi đau của Huawei

Nguồn: Internet


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày