Samsung bị kiện vì kính bảo vệ camera trên các mẫu Galaxy S20 hay vỡ

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:12 29/04/2021

Hầu hết người dùng khẳng định họ không làm rơi điện thoại thông minh của mình nhưng sự cố nứt kính camera vẫn xảy ra.

Công ty Luật Hagens Berman đang khởi kiện Samsung vì các vấn đề liên quan tới một số vụ vỡ kính camera của các sản phẩm thuộc dòng Galaxy S20. Theo thông tin trên trang web của công ty, Samsung đã bỏ qua một vấn đề khiếm khuyết trên dòng điện thoại Galaxy S20, khiến mặt kính camera của series này mỏng manh và dễ bị vỡ.

Công ty luật nói rằng người dùng có thể đòi lại khoản thiệt hại do vấn đề này gây ra, bằng cách điền vào một biểu mẫu trên trang web của họ nếu sản phẩm của người dùng đó bị ảnh hưởng. Vụ việc vẫn đang được tiến hành và đã được đệ trình lên Tòa án Quận New Jersey ở Mỹ, với đơn kiện được nộp vào ngày 27/4.

Đơn khiếu nại nói rằng người dùng sử dụng dòng điện thoại Galaxy S20 đang báo cáo "tỷ lệ vỡ kính camera sau lớn tới mức đáng kể". Do đó, công ty luật này tin rằng Samsung đang "cố ý bỏ qua vấn đề".

Đơn kiện bao gồm tất cả các thiết bị trong series Galaxy S20, bao gồm Samsung Galaxy S20, Galaxy S20 Ultra 5G, Galaxy S20 5G, Galaxy S20 Ultra/LTE, Galaxy S20 FE và Galaxy S20 FE 5G.

Samsung bị kiện vì kính bảo vệ camera trên các mẫu Galaxy S20 hay vỡ - Ảnh 1.
Samsung bị kiện vì kính bảo vệ camera trên các mẫu Galaxy S20 hay vỡ - Ảnh 2.

Vụ kiện xung quanh việc các model Galaxy S20 bị vỡ mặt kính camera có thể khiến Samsung mất rất nhiều tiền. Bởi vấn đề đã được ghi nhận trong các diễn đàn trực tuyến, nhiều bài báo và khiếu nại. Đây rõ ràng là một vấn đề khá lớn khi các thiết bị thuộc dòng Galaxy S20 không hề rẻ. Khi ra mắt lần đầu tiên, chúng bắt đầu ở mức giá khoảng 1.000 USD, và đó là chỉ dành cho model Galaxy S20 cơ bản.

Nhưng phần thực sự khó hiểu là có vẻ như lớp kính bị vỡ do lỗi thiết kế chứ không phải do hư hỏng. Bởi nhiều khiếu nại cho biết vấn đề bắt nguồn từ áp lực bên trong, thứ "… tích tụ bên dưới lớp kính chứ không phải do khách hàng đập nó vào thứ gì đó".

Một người dùng thậm chí còn báo cáo rằng "chuyện xảy ra khi nó nằm trong túi của tôi trên bàn ở bệnh viện. Tôi đã không làm rơi hay chạm vào nó, và nó nằm trong một chiếc ốp lưng bảo vệ kể từ lần cuối khi tôi mở nó ra".

Điều thú vị là hầu hết các trường hợp đều có chung một đặc điểm. Cụ thể, các vết nứt bắt đầu ở ống kính zoom 100x trước khi lan rộng sang các hướng khác. Điểm chung này khiến nhiều người cho rằng cách chế tạo mô-đun camera đã khiến lớp kính dễ bị vỡ.

Samsung bị kiện vì kính bảo vệ camera trên các mẫu Galaxy S20 hay vỡ - Ảnh 3.

"Cả tôi và vợ tôi đều bị nứt kính trên camera. Không ai trong chúng tôi đã làm rơi hoặc đối xử thô bạo với nó. Cả hai đều nằm trong vỏ bảo vệ. Khá chắc chắn là chúng đều bị vỡ khi ở trong túi", một người dùng tuyên bố.

Galaxy S20 đã ra mắt vào năm ngoái và vấn đề dường như chỉ được Samsung "ghi nhận". Nhà sản xuất đã liên hệ với rất nhiều người khiếu nại và đưa ra giải pháp nhanh chóng bằng cách chấp nhận sửa mô-đun camera bị hỏng, nhưng chi phí do người dùng trả.

Rõ ràng, những thiệt hại này chỉ được phân loại là "thiệt hại về mặt thẩm mỹ" và không được bảo hành. Chi phí cho việc sửa chữa mô-đun máy ảnh sẽ tốn khoảng 400 USD, một số tiền không nhỏ. Người dùng đã đăng ký Samsung Premium Care tiết kiệm hơn, chỉ phải chi tối đa 100 USD.

Tham khảo: androidheadlines

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày