"Ăn theo" cuộc chiến tên Josh tại Mỹ, hàng loạt hội nhóm dòng họ Nguyễn, Lê được lập ra với hơn 322,000 thành viên chỉ sau vài ngày!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 23:39 28/04/2021

Gọi là "cuộc chiến" nhưng hoàn toàn văn minh nhé!

Những ngày gần đây, mạng xã hội rôm rả một "cuộc chiến" của những người tên Josh tại Mỹ. Cuộc đại chiến này bắt nguồn từ một sinh viên đại học có tên là Josh Swain đã gửi một tin nhắn Facebook vào tháng 4 năm ngoái cho hàng chục người khác có chung họ và tên với anh ấy. Ngay lập tức, sự kiện này không còn dừng lại ở con số hàng chục, mà có đến hàng trăm người tên Josh cùng xuất hiện.

Ăn theo cuộc chiến tên Josh tại Mỹ, hàng loạt hội nhóm dòng họ Nguyễn, Lê được lập ra với hơn 322,000 thành viên chỉ sau vài ngày! - Ảnh 1.

Câu chuyện trùng tên vốn dĩ không phải chuyện lạ lẫm trên một quốc gia, thậm chí trùng cả họ và tên lót cũng là "chuyện thường ở huyện". Tại Việt Nam, điều này cũng tương tự. Sau khi sự kiện cuộc chiến của những anh Josh gây rầm rộ mạng xã hội, cộng đồng mạng Việt Nam cũng bỗng dưng xuất hiện hot trend "dòng họ".

Ăn theo cuộc chiến tên Josh tại Mỹ, hàng loạt hội nhóm dòng họ Nguyễn, Lê được lập ra với hơn 322,000 thành viên chỉ sau vài ngày! - Ảnh 2.

Họ Nguyễn là một dòng họ phổ biến tại Việt Nam

Trên Facebook, nhiều hội nhóm phân theo dòng họ được lập ra dày đặc với hàng trăm nghìn thành viên tham gia. Đỉnh điểm dòng họ đông nhất Việt Nam - họ Nguyễn sau 20 tiếng thành lập đã thu hút hơn 100,000 người tham gia. Đến nay, group "Hội anh chị họ Nguyễn" đã có hơn 158,000 thành viên tham gia. Cuộc đua của dòng họ Lê lại bứt phá nhiều hơn khi group Facebook đã có hơn 320,000 "quân số". Các hội group họ Trần, Võ, Phạm... cũng có số lượng thành viên vô cùng đông đảo.

Ăn theo cuộc chiến tên Josh tại Mỹ, hàng loạt hội nhóm dòng họ Nguyễn, Lê được lập ra với hơn 322,000 thành viên chỉ sau vài ngày! - Ảnh 3.

Group đông đảo thành viên chỉ sau ít ngày thành lập

Đa phần các bài đăng trong các hội group "anh chị em" đều có lượng tương tác tốt, nội dung phong phú, các bài đăng chủ yếu tương tác giữa các thành viên và nhắc nhở lẫn nhau trong mùa dịch. Dự đoán, trong tương lai các hội nhóm này sẽ còn hoạt động mạnh mẽ hơn để "cạnh tranh" với nhau. Nhưng tất nhiên, chỉ là vui mà thôi, vì người Việt Nam vốn dĩ rất đoàn kết, đồng lòng.

Ăn theo cuộc chiến tên Josh tại Mỹ, hàng loạt hội nhóm dòng họ Nguyễn, Lê được lập ra với hơn 322,000 thành viên chỉ sau vài ngày! - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Facebook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày