Săm soi những chi tiết thú vị trong MV MAX - Ricky Star “kill the beat” cùng Xesi

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 08/12/2020

Màn kết hợp bom tấn giữa Ricky Star và Xesi làm cho các fan của dòng nhạc rap bấm liệt cả nút replay mà vẫn chẳng thể ngừng nghe đi nghe lại.

MV MAX đích thị là cú nổ lớn trong làng nhạc rap tháng 12 này. Sự kết hợp giữa Ricky Star - với đẳng cấp được khẳng định rất rõ ràng từ Rap Việt và giọng ca "Túy Âm" Xesi quả thực quá đắt giá. Ta không thể bỏ qua những yếu tố thú vị được khéo léo lồng ghép vào từng khung hình làm cho netizen tấm tắc không thôi.

Đáp trả hater khéo léo nhưng vẫn bật chất Ricky Star

Ricky Star vẫn được biết đến như một chú "tắc kè hoa" của làng Rap Việt khi có thể "cân" mọi thể loại với khả năng gieo vần đặc sắc. Không hề bất ngờ khi trong MV MAX, từng punchline được anh viết rất chăm chút và thú vị. Bên cạnh đó, cách viết lời theo lối kể chuyện đặc sắc cũng được phát huy tối đa khi anh hóa thân thành người chơi, từ đó dẫn dắt câu chuyện trong MV khéo léo hơn.

Phần tiếp nối giữa intro và điệp khúc thực sự là điểm nhấn khi màu sắc MV chuyển đổi và lời rap nâng độ "gắt". Từng câu chữ được Ricky Star nhả thật sắc nét nhưng không hề mất đi cái "chất" sẵn có của anh mà làm cho nó như bùng lên.

"Xem kẻ ganh tị như là không khí - Ta coi đó như là oxy", đây chính là lời khẳng định cho cái ngông, cái tôi cá nhân mạnh mẽ bên trong Ricky. Rồi thì anh nhắc đến người anh em Lăng LD qua câu rap: "Bắt đầu ít nói như Lăng LD" và lấy đó là biểu tượng của sự trưởng thành (Trong Rap Việt, Lăng LD đã khẳng định rằng bản thân đã trưởng thành hơn, học cách "ít nói, ít noise").

Thế nhưng, Ricky Star vẫn không thể che đi cái ngông đó với khí chất cao ngút trời của mình. Anh khéo léo lồng ghép những cảm xúc xen lẫn thù ghét của hater ra để so sánh với bài toán tiểu học, ám chỉ sự thù vặt: "Tính thù ghét của bọn chúng đơn giản - Giải một phút chỉ bằng cộng, nhân, chia".

Nhưng rồi Ricky đơn giản là mặc kệ chúng, anh hiện đã ngồi trên con đò tri thức qua sông và những lời ấy vẫn mãi chỉ ở sau lưng mà thôi. Rồi sau này, khi các hater đã mắt thấy tai nghe thì "bóng tối sẽ thay phe", chính những người buông lời ác nghiệt đó sẽ hiểu ra.

Săm soi những chi tiết thú vị trong MV MAX - Ricky Star “kill the beat” cùng Xesi - Ảnh 1.

Ricky Star dùng các cụm từ đối nghịch để làm nổi bật lên các hành động và cảm xúc, từ đó khắc họa chúng sâu sắc và rõ nét hơn. "Ta chỉ làm điều đúng và nghe sai - Trong khi họ bịt mắt và che tai", những câu từ đặc sắc này thực sự không thể tìm thấy ở đâu khác. Rap ít chữ nhưng ngữ nghĩa thì nhiều, thật là đậm chất Ricky!

MAX

Cái tên này thực sự để lại trong lòng cộng đồng mạng nhiều suy nghĩ. Ricky Star chính là đại diện cho giới trẻ hiện nay, cố gắng bỏ ngoài tai những lời chỉ trích, chê bai và tập trung vào hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực mỗi ngày.

Có những lúc yếu đuối nhất, hater và các bình luận tiêu cực liên tục bủa vây Ricky, cố dìm Ricky xuống… nhưng rồi Xesi xuất hiện, đưa ánh sáng đến với anh. Xesi chính là đại diện cho tiếng nói của đam mê bên trong Ricky, dẫn lối chỉ đường cho anh.

Săm soi những chi tiết thú vị trong MV MAX - Ricky Star “kill the beat” cùng Xesi - Ảnh 3.

Ricky Star đã thay đổi. Anh không còn cam chịu nữa, mà sẵn sàng đứng lên, phản bác lại những ý kiến tiêu cực, vô lý. Sau tất cả, anh bước lên và thống nhất fan, chứng tỏ vị thế của mình.

Những điều muốn gửi gắm...

Tựa game Free Fire trong suốt thời gian qua luôn bị "underrated" với những suy nghĩ tiêu cực đến từ chính cộng đồng. MV MAX được làm ra với mục đích sẽ thay đổi những gì định kiến sai lệch.

Bên cạnh đó, màn kết hợp siêu đỉnh giữa Ricky Star và Xesi trong MV MAX càng khẳng định được chất riêng, cái tôi độc đáo của 2 con người tài năng. Đồng thời, họ cũng muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ, đừng e sợ những lời chỉ trích, chê bai, hãy tự tin vào năng lực của mình và phấn đấu không ngừng nghỉ để trở thành No. 1 trong lĩnh vực mà các bạn theo đuổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm