Saigon Phantom thoát hiểm may mắn, Việt Nam chính thức có 2 đại diện vào Tứ kết APL 2020

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:10 12/07/2020

Trận hòa vô duyên trước đại diện yếu nhất bảng A - Team Elvo khiến Saigon Phantom (SGP) gặp phải thế khó. Đội tuyển này tiếp tục để thua MAD Team ở lượt trận cuối và đánh mất đi quyền tự quyết của mình. Tuy nhiên, cuối cùng SGP vẫn có may mắn để tiến vào vòng trong.

Trong ngày thi đấu cuối cùng ở bảng A, ngay ván đầu tiên đối đầu DG Esports - đối thủ được đánh giá yếu hơn khá nhiều, thế nhưng SGP đã để đội tuyển này có được những lựa chọn được xem là thuận tay nhất. Đặc biệt là Ayep với Superman - con bài được xem là đã outmeta. Cùng với đó là những pha xả sát thương đầy chất lượng của Violet trong tay Backdoor quá mạnh đã làm đội hình SGP tan rã hoàn toàn.

Saigon Phantom thoát hiểm may mắn, Việt Nam chính thức có 2 đại diện vào Tứ kết APL 2020 - Ảnh 1.

Bước sang ván đấu thứ 2, SGP đã sửa chữa sai lầm tai hại của mình bằng chiến thắng. Tuy nhiên trận hòa vô duyên khiến họ bắt buộc phải có điểm trước MAD Team để giành quyền tự quyết.

Nhưng trong một ngày mà 0322 quá xuất sắc với Capheny thì Lai Bâng dù rất xanh nhưng vẫn không thể ngăn cản. Pha backdoor của BV với con bài Kil'groth trong ván 2 đã khiến tất cả phải nản lòng. Số phận của SGP sẽ phụ thuộc vào trận đấu cuối cùng của bảng A giữa HKA và POPS Bacon Time.

Saigon Phantom thoát hiểm may mắn, Việt Nam chính thức có 2 đại diện vào Tứ kết APL 2020 - Ảnh 2.

Lai Bâng vẫn rất xanh với KDA khủng nhưng SGP vẫn phải nhận thất bại.

Saigon Phantom thoát hiểm may mắn, Việt Nam chính thức có 2 đại diện vào Tứ kết APL 2020 - Ảnh 3.

Để thua MAD và mất quyền tự quyết số phận, nhiều người đã nghĩ rằng SGP "toang" rồi.

Tuy nhiên, may mắn cuối cùng đã mỉm cười với hạt giống số 2 của Việt Nam. HKA đã thi đấu rất xuất sắc và giành thắng lợi trước POPS Bacon Time - đối thủ cạnh tranh trực tiếp của SGP. Từ đây cả người hâm mộ lẫn đội tuyển SGP đều thở phào nhẹ nhõm.

Saigon Phantom thoát hiểm may mắn, Việt Nam chính thức có 2 đại diện vào Tứ kết APL 2020 - Ảnh 4.

Sau trận đấu với POPS Bacon Time, hẳn HKA sẽ có thêm rất nhiều người hâm mộ tại Việt Nam.

Như vậy, bảng A đã xác định 4 cái tên bước vào vòng Tứ kết gồm MAD Team, HKA, Talon Esports và Saigon Phantom. Còn 3 cái tên dừng bước là POPS Bacon Time, DG Esports và Project H.

Saigon Phantom thoát hiểm may mắn, Việt Nam chính thức có 2 đại diện vào Tứ kết APL 2020 - Ảnh 5.

4 cái tên đi tiếp ở bảng A đã được xác định.

Còn ở bảng B, Team Flash đã chắc suất bước vào vòng Tứ kết sau chiến thắng quan trọng trước Bazaar Gaming. Tuy nhiên, vẫn chưa biết được thứ hạng cuối cùng sau vòng bảng cũng như đối thủ tại Tứ kết của đội tuyển này.

Dù không phải là một vòng bảng thành công đối với khu vực Việt Nam, dẫu vậy việc có 2 đại diện bước vào Tứ kết cũng khiến người hâm mộ có quyền hy vọng khu vực AOG sẽ lại bước lên đỉnh thế giới.

Saigon Phantom thoát hiểm may mắn, Việt Nam chính thức có 2 đại diện vào Tứ kết APL 2020 - Ảnh 6.

Người hâm mộ đang rất mong chờ Team Flash quen thuộc ở BO7.

Saigon Phantom thoát hiểm may mắn, Việt Nam chính thức có 2 đại diện vào Tứ kết APL 2020 - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm