Sài Gòn: Update thêm địa chỉ mua bánh trôi, bánh chay nhân dịp Tết Hàn thực

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 06/04/2019

Bánh trôi, bánh chay là món ăn truyền thống trong dịp Tết Hàn thực, tuy khá hiếm nhưng bạn vẫn có thể tìm mua được bánh trôi, bánh chay ở những địa chỉ sau đây trong Sài Gòn.

Từ lâu, bánh trôi, bánh chay đã là những món ăn không thể thiếu trong dịp tết Hàn thực nhằm ngày 3/3 âm lịch của người Việt Nam. Vào ngày này, người ta sẽ ăn các món ăn nguội (hàn có nghĩa là lạnh, thực là món ăn), và bánh trôi, bánh chay lại là một trong số đó. Trong thực tế, món bánh này gần như là đặc điểm quen thuộc của dịp này, bằng chứng là cứ "đến hẹn lại lên", những gia đình nào có truyền thống ăn Tết Hàn thực đều sẽ tự làm, hoặc xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay.

Sài Gòn: Update thêm địa chỉ mua bánh trôi, bánh chay nhân dịp Tết Hàn thực - Ảnh 1.

Tuy không dễ tìm lắm, nhưng bạn vẫn có thể mua được mẻ bánh ngon cho Tết Hàn thực tại những địa chỉ bánh trôi, bánh chay ở Sài Gòn sau đây nhé:

Siêu thị thực phẩm Hà Nội Thanh Hảo (1 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Quận 1)

Nằm ở quận 1, ngay khúc vòng xoay Điện Biên Phủ (gần McDonald's) có một siêu thị thực phẩm chuyên cung cấp các loại đặc sản Hà Nội như giò chả, bánh chưng... Vào dịp Tết Hàn thực, siêu thị này còn bán cả bánh trôi bánh chay và là một địa chỉ rất thường được tìm đến của nhiều gia đình có truyền thống ăn Tết Hàn thực.

Sài Gòn: Update thêm địa chỉ mua bánh trôi, bánh chay nhân dịp Tết Hàn thực - Ảnh 2.

Giò chả Minh Châu (76 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Quận 1)

Vào dịp tết Nguyên Đán, giò chả Minh Châu là cái tên mà mọi người tìm đến nhiều nhất để mua các đặc sản hương vị Hà Nội như các loại giò, chả, bánh chưng... Chất lượng của món ăn ở giò chả Minh Châu được đánh giá rất cao. Mặt khác, ở đây cũng có bán bánh trôi bánh chay cho tết Hàn thực để phục vụ khách hàng có nhu cầu.

Sài Gòn: Update thêm địa chỉ mua bánh trôi, bánh chay nhân dịp Tết Hàn thực - Ảnh 3.

Chợ đặc sản miền Bắc (đường Chu Mạnh Trinh, Bến Nghé, Quận 1)

Không chỉ riêng bánh trôi, bánh chay, nếu bạn có bao giờ thèm các món ngon miền Bắc thì có thể chạy ra khu chợ đặc sản miền Bắc đã hơn 20 năm tuổi ở đường Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1. Nếu không muốn vất vả tự làm bánh trôi, bánh chay thì có thể ghé chợ dạo một vòng để mua nhé.

Sài Gòn: Update thêm địa chỉ mua bánh trôi, bánh chay nhân dịp Tết Hàn thực - Ảnh 4.

Một số cửa hàng đặc sản Hà Nội

Sài Gòn có một số những cửa hàng chuyên cung cấp đặc sản Hà Nội cho nhiều dịp. Do bánh trôi, bánh chay là món ăn phổ biến vào tết Hàn thực đối với người Hà Nội nên bạn có thể tìm mua món này ở các địa chỉ chuyên về đặc sản Thủ Đô đấy.

Sài Gòn: Update thêm địa chỉ mua bánh trôi, bánh chay nhân dịp Tết Hàn thực - Ảnh 5.

Lê Gia Tiến Thịnh – thực phẩm rau quả Hà Nội:

- 84A, Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3.

- 532, Cách Mạng Tháng 8 Phường 4, Quận Tân Bình.

Thực phẩm Hà Nội Tiến Huệ:

- 1A , Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm