Sài Gòn có những quán bar “không cần khách”: ẩn nấp, nguỵ trang đủ đường, muốn vào cũng phải có “mật khẩu”

Quỳnh Đào, Theo Nhịp Sống Việt 18:10 31/08/2019

Mở quán bar là việc của chúng tôi, tìm được chúng tôi hay không lại là chuyện của bạn – có những quán bar “thách” khách tìm mình, và cũng có những khách thực sự chịu khó đi tìm!

Trong thời đại mà quảng bá cùng độ phủ sóng thương hiệu đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc làm ăn thì vẫn còn tồn tại những quán bar, những quán cocktail pha chế ẩn nấp như thể… sợ khách tìm ra mình. Những quán này không những không có bảng hiệu, mà còn nguỵ trang để… khách không thấy mình. Nếu một ngày nọ bạn bước vào một hiệu sách, một tiệm bánh ngọt và vô tình xoay một quyển sách, chạm vào một chiếc bàn nào đó rồi phát hiện ra một con đường bí ẩn thì đừng vội hoảng hốt, bởi đó chính là con đường để vào những quán bar ẩn giấu. Những quán bar này thuộc một thể loại gọi là "Speakeasy".

Bạn có tin rằng đây là những lối vào của các quán bar không?

Speakeasy là một từ lóng dùng để gọi những quán bar ẩn giấu, nguỵ trang và nói chung là không dễ tìm. Cụm từ Speakeasy xuất hiện từ những năm 1920 đến 1933, thời kỳ mà nước Mỹ ban bố lệnh cấm nhập khẩu, mua bán những thức uống có cồn khiến loạt nhà hàng, quán bar phải đóng cửa. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn có nhu cầu thư giãn và thưởng thức các món cocktail pha chế. Vì vậy, các chủ quán bar phải nghĩ cách nguỵ trang quán bar của mình thành những nơi "không liên quan" như hiệu sách, tiệm may đồ, tiệm giặt là, tiệm cơ khí hay thậm chí là… bốt điện thoại. Hiện tại, dù lệnh cấm đã được dỡ bỏ từ lâu, nhưng nhiều người vẫn thích concept về những quán bar ẩn giấu, và trên tất cả, việc khám phá, tìm tòi mới là điều mà nhiều người thật sự tìm kiếm.

Một số những lối vào kinh điển của các quán Speakeasy là bốt điện thoại, nơi bạn phải quay một số nhất định theo quy định của chủ quán thì mới vào được. Nguồn ảnh: Youtube Here Be Barr.

Quán có concept cửa tiệm giặt là nguỵ trang lối vào bằng một chiếc cửa trông giống cửa máy giặt. Nguồn ảnh: Youtube Here Be Barr.

Ở nhiều nơi trên nước Mỹ, các quán bar Speakeasy vẫn tiếp tục hoạt động và trở nên cực kì phổ biến. Một điểm đặc biệt của các quán này ngoài việc khó tìm là có không gian khá "kén người", nhiều nơi rất vắng vẻ và thường yên tĩnh, hoàn toàn biệt lập với thế giới bên ngoài. 

Nếu bạn muốn tìm một nơi để "chill" cuối tuần cùng bạn bè và ai đó đặc biệt, chi bằng tham khảo một số những quán ăn theo phong cách Speakeasy tại Sài Gòn? Hãy đi theo những dấu hiệu trên một bức tường cũ kỹ, hoặc quay số trong một buồng điện thoại màu đỏ… Để đảm bảo trải nghiệm của các bạn, chúng mình xin không phổ biến cách vào các quán bar này. Hãy đến địa chỉ, chịu khó quan sát xung quanh và tự tìm tòi cho trọn vẹn trải nghiệm nhé!

The Telephone Bar với lối vào nằm trong buồng điện thoại màu đỏ. Nguồn ảnh: The Telephone Bar Facebook.

*Một số địa chỉ tham khảo ở Sài Gòn:

- Rabbit Hole: 138 Nam Kì Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Q1.

- Telephone Bar: 41 Nguyễn Văn Tráng, Phạm Ngũ Lão, Q1.

- Snuffbox: 14 Tôn Thất Đạm, Nguyễn Thái Bình, Q1.

- Firkin: 20 Mạc Thị Bưởi, Bến Nghé, Q1.

Source (Nguồn): Thrillist, Here Be Barr

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm