Sạc không dây MagSafe mới của Apple có thể hoạt động với cả Galaxy Z Fold2 của Samsung

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:09 20/10/2020

Một sự kết hợp khá thú vị.

MagSafe là phụ kiện sạc không dây mới, được Apple ra mắt cùng với iPhone 12. MagSafe sử dụng nam châm để kết nối đế sạc với iPhone, giúp việc sạc pin trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. MagSafe hoạt động với iPhone 12 và có hỗ trợ những chiếc iPhone đời cũ hơn.

Sạc không dây MagSafe mới của Apple có thể hoạt động với cả Galaxy Z Fold2 của Samsung - Ảnh 1.

Tuy nhiên có một thực tế mà ít ai biết, đó là MagSafe có thể hoạt động cùng với Galaxy Z Fold2 của Samsung, chiếc smartphone màn hình gập có giá 2.000 USD.

Mặc dù Galaxy Z Fold2 không có thiết kế mặt lưng đặc biệt như iPhone 12, nhưng MagSafe vẫn có thể dính chặt vào Galaxy Z Fold2, đó là nhờ những cục nam châm mà Samsung đặt bên trong. Những cục nam châm này được đặt ở cả bản lề và mặt bên của Galaxy Z Fold2, nhằm giúp chiếc smartphone đóng và gập lại chính xác.

Sạc không dây MagSafe mới của Apple có thể hoạt động với cả Galaxy Z Fold2 của Samsung - Ảnh 2.

Những nam châm này vô tình nằm ở vị trí hoàn hảo để kết nối với chiếc sạc không dây MagSafe, giữ cho nó ở đúng vị trí và sạc pin cho Galaxy Z Fold2. Tuy nhiên trên iPhone 12, phần mặt lưng được thiết kế để giữ chắc khi sạc pin hơn, còn đối với Galaxy Z Fold2 thì lực hút nam châm yếu hơn khá nhiều.

MagSafe là bộ sạc không dây chuẩn Qi thông thường, vì vậy nó có thể được sử dụng để sạc không dây cho bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ chuẩn Qi. Nhưng có khá ít thiết bị có gắn nam châm ở bên trong để giữ được chiếc sạc MagSafe.

Sạc không dây MagSafe mới của Apple có thể hoạt động với cả Galaxy Z Fold2 của Samsung - Ảnh 3.

AndroidPolice cũng thử nhiều chiếc smartphone khác, và phát hiện ra Pixel 5 cũng hỗ trợ MagSafe, nhưng lực hút nam châm cũng không mạnh như Galaxy Z Fold2. Rất có thể sau khi Apple giới thiệu MagSafe, sẽ có nhiều nhà sản xuất smartphone Android khác học tập theo.

Tham khảo: androidpolice

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm