Tiền mua iPhone 12 còn chưa có, nhưng nghe Apple hé lộ chi phí sửa chữa màn hình thôi mà... "rùng cả mình"

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 20/10/2020

Có thể sau khi xem thông tin này, bạn sẽ không muốn đánh rơi chiếc iPhone 12 của mình một chút nào đâu!

Mới đây, Apple đã chính thức công bố chi phí sửa chữa dành cho 2 model iPhone vừa mới ra mắt. Để thay thế chiếc màn hình OLED 6,1 inch cùng công nghệ Ceramic Shield độc quyền, người dùng phải bỏ ra 279 USD, tức là tương đương với chi phí của iPhone 11 Pro năm ngoái.

Tiền mua iPhone 12 còn chưa có, nhưng nghe Apple hé lộ chi phí sửa chữa màn hình thôi mà... rùng cả mình - Ảnh 1.

Điểm thay đổi nằm ở mức phí áp dụng cho iPhone 12 "không pro", nó tăng 80 USD so với mức 199 USD của iPhone 11. Sở dĩ có sự khác biệt trên là do iPhone 12 đã sử dụng tấm nền màn hình OLED giống với các model cao cấp thay vì tấm nền LCD truyền thống trên iPhone XR hay 11. Trong trường hợp người dùng có mua thêm gói bảo hành AppleCare, thì số tiền bỏ ra chỉ là vỏn vẹn 29 USD.

Tiền mua iPhone 12 còn chưa có, nhưng nghe Apple hé lộ chi phí sửa chữa màn hình thôi mà... rùng cả mình - Ảnh 2.

Có thể thấy, công nghệ kính cường lực Ceramic Shield hoàn toàn mới, với độ cứng được Apple công bố là gấp 4 lần các loại kính thông thường, đã không ảnh hưởng đến giá sửa chữa của các mẫu iPhone ra mắt trong năm nay.

Tiền mua iPhone 12 còn chưa có, nhưng nghe Apple hé lộ chi phí sửa chữa màn hình thôi mà... rùng cả mình - Ảnh 4.

Ngoài các vấn đề về pin và màn hình, Apple đã gom chung các trục trặc còn lại trên iPhone vào một hạng mục gọi là "hư hỏng khác" ví dụ như liệt phím home, hư hỏng camera, máy bị vào nước... Tương tự như màn hình, mức giá cho hạng mục này trên iPhone 12 Pro vẫn được giữ nguyên là 549 USD. Chi phí của iPhone 12 so với iPhone 11 tăng nhẹ từ 399 USD lên 449 USD. Mức phí là đồng giá 99 USD đối với các thiết bị đã mua sẵn AppleCare.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày