DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

DUYET NGUYEN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:10 19/10/2020

Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Apple vào ngày 16/10 vừa qua đã chính thức triển khai chương trình đặt trước iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Ở thời điểm hiện tại, nhiều reviewer cũng như các phương tiện truyền thông đã nhận được phiên bản thử nghiệm để trải nghiệm sớm, trong đó có DxOMark, công ty chuyên đưa ra các đánh giá tổng quan các thiết bị camera. Theo các đánh giá ban đầu của DxOMark, iPhone 12 Pro Max có chất lượng ảnh không quá ấn tượng.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất - Ảnh 1.

Cụ thể, trái với những kỳ vọng về chất lượng camera 5x (thực chất là 2,5x) trên bộ đôi iPhone 12 Pro, DxOMark cho biết việc tăng tiêu cự ống kính lên 65mm cũng như chất lượng quang học của camera 5x này không tốt hơn các đối thủ Android trên thị trường là bao nhiêu, thậm chí còn kém hơn so với một vài mẫu flagship khác có camera "siêu zoom" như Huawei P40 Pro hay Xiaomi Mi 10 Ultra với camera tele tiêu cự lên tới 125mm và 120mm tương ứng.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất - Ảnh 2.

Những nhận định ban đầu của DxOMark về camera trên iPhone 12 Pro Max mới

Với những đánh giá ban đầu này của DxOMark, chắc chắn iPhone 12 Pro Max sẽ không được chấm điểm quá cao. Trên thực tế, các thương hiệu lớn như Samsung hay Apple từ trước tới nay vẫn luôn đứng ở các vị trí thấp hơn so với các đối thủ tới từ Trung Quốc trong bảng xếp hạng hiệu năng camera của DxOMark.

Trước đó, chiếc Galaxy Note20 Ultra đã được DxOMark đánh giá camera và xếp hạng ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng, đứng sau rất nhiều cái tên tới từ Trung Quốc như Xiaomi Mi 10 Ultra, Huawei P40 Pro+, Vivo X50 Pro, OPPO Find X2 Pro... Galaxy Note20 Ultra đạt 130 điểm chụp ảnh, 101 điểm quay video, điểm số trung bình 121 điểm.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất - Ảnh 3.

Top 10 smartphone chụp ảnh đẹp nhất theo đánh giá của DxOMark

Thậm chí iPhone 11 Pro Max còn không nằm trong top 10 bảng xếp hạng, mà được xếp ở vị trí thứ 16 với 124 điểm chụp ảnh và 102 điểm quay video, kéo theo điểm trung bình chỉ ở mức 117.

Dĩ nhiên, các bài đánh giá camera của DxOMark chỉ mang tính chất tham khảo, trải nghiệm thực tế mới là yếu tố quyết định tới việc người dùng đánh giá như thế nào về chất lượng camera. iPhone 12 Pro Max sẽ vẫn là một trong những chiếc máy cho hiệu năng camera tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm