S-Race Thừa Thiên Huế 2024: Xứng tầm Giải chạy học đường lớn bậc nhất châu Á

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 09/03/2024

Sáng 09/3/2024, giải chạy S-Race đã diễn ra tại Thừa Thiên Huế với sự tham gia của gần 15.000 vận động viên.

Năm 2022, S-Race xác lập kỉ lục Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất châu Á và Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt Nam. Năm 2023, số lượng vận động viên tham gia đã vượt trội hơn năm trước.

Bước sang mùa giải mới, S-Race 2024 tiếp tục khẳng định vị thế của mình ở giải chạy dành cho học sinh, sinh viên. Sự kiện thi đấu đầu tiên của S-Race 2024 sẽ tổ chức tại 9 địa điểm của thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế: thi đấu chính thức tại Quảng trường Ngọ Môn và thi đấu hưởng ứng tại 8 huyện, thị xã tỉnh Thừa Thiên Huế thu hút gần 15.000 học sinh, sinh viên, thầy cô và cha mẹ học sinh tham gia. Đây là con số vận động viên lớn bậc nhất tại một sự kiện trực tiếp của giải chạy học đường này.

S-Race Thừa Thiên Huế 2024: Xứng tầm Giải chạy học đường lớn bậc nhất châu Á - Ảnh 1.

S-Race Thừa Thiên Huế thu hút đông đảo sự tham gia đông đảo của học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và phụ huynh

S-Race Thừa Thiên Huế có 6 nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu bao gồm: 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Tổng giải thưởng của S-Race Thừa Thiên Huế là 132 triệu đồng cho giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ theo 6 nội dung thi đấu và 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất.

S-Race Thừa Thiên Huế 2024: Xứng tầm Giải chạy học đường lớn bậc nhất châu Á - Ảnh 2.

Huế được ưu đãi về thiên nhiên và cảnh quan. Các bạn trẻ hào hứng trên cung đường khám phá di sản nội thành Huế

Bên cạnh đó là nội dung chạy mở rộng dành cho thầy cô và học trò, cha mẹ và con là S-Race School, S-Race Family. Các vận động viên và cổ động viên còn được trải nghiệm những thử thách thú vị ở khu trò chơi thể thao học đường như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền...

S-Race Thừa Thiên Huế 2024: Xứng tầm Giải chạy học đường lớn bậc nhất châu Á - Ảnh 3.

Cùng tham gia các thử thách tại khu trải nghiệm thể thao.

Đặc biệt, S-Race Thừa Thiên Huế cũng là nơi tìm ra các đại sứ S-Race 2024. Họ là những học sinh sinh viên đạt giải, các thầy cô, phụ huynh, người nổi tiếng hay những vận động viên có chung sự quan tâm tới sức khỏe học đường.

VĐV điền kinh đội tuyển quốc gia Nguyễn Thị Oanh - một trong những đại sứ S-Race chia sẻ: "Khi muốn chinh phục một mục tiêu dù là trong học tập hay rèn luyện thể chất, chúng ta hãy luôn luôn cố gắng kiên trì và bền bỉ. Bởi trên con đường đó, chúng ta đều có những khó khăn và thách thức, không có con đường nào là dễ dàng".

Mở rộng và phát triển

Không chỉ hướng tới các bạn học sinh sinh viên, S-Race 2024 phát triển chuyên biệt hai thương hiệu S-Race Family và S-Race School dành riêng cho nhóm đối tượng gia đình và trường học. Các thử thách chạy trực tuyến, cuộc thi ảnh/video hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) hứa hẹn mang đến những giá trị tích cực, khuyến khích các em tham gia tập luyện thể thao, gắn kết gia đình, nhà trường, cộng đồng trong hoạt động phát triển thể chất của thế hệ trẻ Việt Nam.

S-Race Thừa Thiên Huế 2024: Xứng tầm Giải chạy học đường lớn bậc nhất châu Á - Ảnh 4.

Các bậc cha mẹ đồng hành cùng con tại S-Race Family

Đồng hành cùng S-Race 2024, Tập đoàn TH tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021- 2025 cũng như lan toả tình yêu thể thao, xây dựng thói quen rèn luyện thể chất và khơi dậy khát vọng chinh phục thử thách của một thế hệ tương lai phát triển toàn diện.

S-Race Thừa Thiên Huế 2024: Xứng tầm Giải chạy học đường lớn bậc nhất châu Á - Ảnh 5.

Tập đoàn TH mang tới S-Race Thừa Thiên Huế một "người bạn" thân thiết của trẻ em mang tên MISTORI

"Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi tại S-Race 2024 là tiếp tục nhấn mạnh thông điệp và khát vọng "Vì tầm vóc Việt". Đó là sứ mệnh mà TH luôn nỗ lực thực thi từ khi thành lập. Bởi tầm nhìn của Tập đoàn TH đã chỉ ra: "Đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực là phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển bền vững mang tính chiến lược quốc gia", chia sẻ của ông Vijay Kumar Pandey, đại diện lãnh đạo Tập đoàn TH.

S-Race 2024 nối dài chuỗi hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe học đường của TH, cho thấy quyết tâm và hành động quyết liệt nhằm thay đổi cơ bản tình trạng dinh dưỡng và thể chất của trẻ em, hướng tới tạo ra những thế hệ vàng cho Việt Nam. Đó là các chương trình, dự án mà TH tiên phong khởi xướng hoặc đồng hành như Đề án Dinh dưỡng người Việt; Chương trình Sữa học đường quốc gia; Chương trình Sức khỏe học đường quốc gia; Mô hình điểm Bữa ăn học đường kết hợp dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực; Chương trình truyền hình Vì tầm vóc Việt,…

Thương hiệu Sữa cacao lúa mạch TH true CHOCOMALT MISTORI tiếp tục là nhà tài trợ vàng của giải chạy năm nay. "Chuyên gia dinh dưỡng" này đã trở thành bạn đồng hành đắc lực cung cấp nguồn năng lượng hoàn toàn từ thiên nhiên cho các vận động viên trên đường chạy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày