Ryan Gosling chỉ vì 1 câu vạ mồm đã đốt gọn 105 tỉ doanh thu của "First Man"?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:33 15/10/2018

Bộ phim về lát cắt cuộc đời của phi hành gia Neil Armstrong trong sứ mệnh chinh phục mặt trăng "First Man" có doanh thu dưới mức kỳ vọng 4,5 triệu USD (khoảng 105 tỉ VNĐ), và người ta nghĩ rằng chính câu trả lời phỏng vấn của nam chính Ryan Gosling là lý do.

Mỗi lời nói trên phim tốn kém thế nào? Đối với Hollywood hiện đại thì đây có thể là một khoản kha khá đấy. Nhiều người tin rằng chính tranh cãi xung quanh việc không có cảnh cắm cờ lên mặt trăng trong First Man (Bước Chân Đầu Tiên) và phản ứng của nam chính Ryan Gosling sau đó đã ảnh hưởng tới doanh thu của bộ phim. Theo tờ Deadline, 100 từ mà Gosling trả lời họp báo đã khiến First Man thất thu tới 4,5 triệu USD (tương đương hơn 105 tỉ VNĐ) trong tuần đầu công chiếu.

Ryan Gosling chỉ vì 1 câu vạ mồm đã đốt gọn 105 tỉ doanh thu của First Man? - Ảnh 1.

Nhiều người tỏ ra tức giận vì một người Canada như Ryan Gosling đã không công nhận Neil Armstrong là anh hùng của nước Mỹ.

Cụ thể, những lùm xùm xảy tới sau khi khán giả nhận ra First Man không có cảnh cắm quốc kỳ Mỹ lên mặt trăng. Ryan Gosling, vốn là một người Canada đã trả lời phỏng vấn rằng: "Tôi không nghĩ Neil coi anh ấy là người Mỹ anh hùng. Từ những buổi phỏng vấn của tôi với gia đình và người thân quen, tôi lại thấy điều ngược lại. Và chúng tôi muốn bộ phim phản ánh chân thực hình ảnh Neil." Câu trả lời này gây ra phản ứng dữ dội từ khán giả, những người từ lâu coi sứ mệnh mặt trăng là niềm tự hào của người Mỹ.

Trong tuần đầu tiên ra mắt, First Man thu về 16,5 triệu USD - kém 4,5 triệu đô so với dự kiến doanh thu mở màn 21 triệu. Deadline cho rằng chính màn đối đáp thiếu tinh tế nhưng thật lòng khoảng 100 con chữ của Ryan Gosling là lý do khiến hãng Universal và DreamWorks "bay" gần 5 triệu USD. Tính ra, mỗi lời mà Ryan Gosling thốt ra tốn kém tới 45000 USD cho nhà sản xuất.

Ryan Gosling chỉ vì 1 câu vạ mồm đã đốt gọn 105 tỉ doanh thu của First Man? - Ảnh 2.

Trong khi con số này có thể gây sốc cho nhiều người, thì fan vẫn tin rằng đây không phải là lý do chính mà First Man thất thu tại rạp. Liên minh Venom - A Star Is Born vẫn đang rất mạnh, đẩy bật những cái tên mới như First Man, Goosebumps 2: Haunted Halloween hay Bad Times At The El Royale ra khỏi 2 vị trí đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ.

Tuy vậy điều này đã dấy lên nỗi sợ trong một thế giới của truyền thông hiện đại, nơi mỗi lời nói cử chỉ dù là bình thường nhất đều có thể bị biến thành liều thuốc độc. Những câu đùa 10 năm trước có thể bị "đào mộ" lên, hủy hoại sự nghiệp của một đạo diễn. Một câu nói quá đà của Roseanne Barr trên Twitter đã khiến cô mất việc và đài ABC mất 10 triệu USD. Một câu xác nhận của đồng biên kịch Solo Jonathan Kasdan về việc nhân vật Lando Calrissian là người toàn tính (pansexual) đã châm ngòi cho bất mãn của fan Star Wars - vốn bị coi là cộng đồng fan độc hại nhất nhì trên thế giới. Họ không phải là những người vô tội, thế nhưng một vài từ ngữ không đúng lúc đúng chỗ đối với chúng ta có thể dễ dàng được xí xóa, trong khi với nhiều người thì nó có thể đáng giá rất nhiều tiền, đôi khi là cả sự nghiệp.

Trailer "First Man"

First Man dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 19/10/2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14