Chiều "Hân hoa hậu" thái quá, Kiệt "Gạo Nếp Gạo Tẻ" xứng đáng với danh hiệu "ông chồng mù quáng của năm"!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 10:58 15/10/2018

Với một cô vợ quá quắt, ích kỉ, tham tiền và hai lòng như Hân mà Kiệt của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" vẫn một lòng một dạ yêu thương, chiều chuộng và níu kéo thì Kiệt quả xứng đáng với danh hiệu "người chồng của năm".

Vậy là, sau một thời gian dài gây bão màn ảnh, Gạo Nếp Gạo Tẻ đã dần đi vào hồi kết với những mâu thuẫn của các cặp đôi đang dần được giải quyết. Hương tuyệt tình với Công, cho bản thân một cơ hội sánh đôi cùng Tường, Minh – Nhân vượt qua bao sóng gió để ở bên nhau, chỉ còn cặp đôi Hân (Thúy Ngân) – Kiệt (Trung Dũng) là vẫn khiến cả bà Mai (NSND Hồng Vân) lẫn khán giả phải đau đầu.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiệt xứng đáng với danh hiệu Ông chồng mù quáng của năm - Ảnh 1.

Chuyện của Hân - Kiệt vẫn khiến khán giả phải "rối não"

Có vẻ bao biến cố đã qua không đủ để Hân có thể thức tỉnh, cô tiếp tục đi vào những vết xe đổ của chính mình trong quá khứ, tiếp tục giày vò, hành hạ người chồng tuyệt vời. Về phần Kiệt, bất chấp sự ích kỉ, quá quắt của vợ, anh vẫn một lòng chung thủy, thậm chí liên tục hạ mình xin vợ ở bên đến nỗi khiến khán giả cũng phải lắc đầu ngán ngẩm.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiệt xứng đáng với danh hiệu Ông chồng mù quáng của năm! - Ảnh 2.

Nếu Hân là top 10 Hoa hậu thì Kiệt đích thị là top 1 chịu đựng.

Trong khi Hương và Công đến với nhau bởi tình yêu, níu kéo nhau cũng là điều dễ hiểu thì Kiệt – Hân vốn kết hôn mà chẳng tha thiết gì nhau, thậm chí trong lòng cả 2 đều còn một góc khuất nào đó dành cho người cũ. Ở Kiệt là tình nghĩa vợ chồng bao năm gắn bó chứ không đơn thuần là tình yêu nam nữ nhưng thứ nghĩa tình ấy quá lớn lao, cao cả đến mức trở nên phi lý trong mắt nhiều khán giả.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiệt xứng đáng với danh hiệu Ông chồng mù quáng của năm - Ảnh 3.

Chẳng hiểu Kiệt lấy đâu ra động lực để chịu đựng vợ lâu như vậy

Cuộc hôn nhân của Hân – Kiệt đúng chất chân dài cặp đại gia, Hân là top 10 Hoa hậu, Kiệt là doanh nhân giàu có, 2 người cưới nhau vì sự mai mối, chấp thuận của cha mẹ. Lấy Hân về, Kiệt cưng chiều vợ đến độ chỉ thiếu điều chưa để Hân vào... tủ kính để bảo quản và trưng bày. Sự cưng chiều đến mức vô lý đã góp phần biến Hân thành một kẻ lười biếng, ỷ lại và coi trọng vật chất.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiệt xứng đáng với danh hiệu Ông chồng mù quáng của năm- Ảnh 4.

Kiệt phiên bản giàu có cung phụng vợ như một bà hoàng

Ngày thất thế sa cơ, đến một căn hộ tử tế cũng không có để ở nhưng Kiệt vẫn một lòng cung phụng cô vợ xinh đẹp. Một lần nữa khán giả phải lắc đầu ngán ngẩm bởi sự tốt đẹp đến phi lý của nhân vật này. Ai đời một người chồng tối ngày tất bật ngoài đường, đổ bao mồ hôi, nước mắt và cả máu lại để cho vợ của mình nhàn rỗi, sung sướng đến độ con không biết chăm mà cả nước uống cũng chẳng hề biết nấu.

Thậm chí, ngay cả khi Hân có ý định đi làm Kiệt cũng không hài lòng, anh còn dằn vặt mất một thời gian dài vì đã trót lỡ để vợ phải ra ngoài kiếm tiền. Là Hân quá vô dụng hay biên kịch cố tình khiến cho Kiệt trở thành một ông chồng hoàn mỹ đến vô lý?

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiệt xứng đáng với danh hiệu Ông chồng mù quáng của năm - Ảnh 5.

Từ giám đốc giàu có, Kiệt trở thành một kẻ chuyên bốc vác

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiệt xứng đáng với danh hiệu Ông chồng mù quáng của năm- Ảnh 6.

Nhưng anh vẫn nhất nhất muốn giữ vợ ở nhà lại càng áy náy khi Hân quyết định ra ngoài kiếm tiền

Đỉnh điểm của sự phi lý phải đến đến khoảnh khắc Kiệt hạ mình năn nỉ Hân quay lại dù anh chẳng hề làm gì sai. Thực chất, thâm tâm Kiệt đang rối như tơ vò vì nghi ngờ vợ mình có nhân tình nhưng anh vẫn bất chấp mối nghi ngờ đó, một lần nữa mù quáng níu kéo thứ hạnh phúc không thuộc về mình.

Vốn dĩ, Kiệt đã thừa lí do để có thể "đá đẹp" cô vợ ích kỉ này nhưng không, Kiệt vẫn nhận nhịn, hạ mình, nói những câu hứa hẹn với mong muốn sẽ khiến Hân suy nghĩ lại. Khoảnh khắc này thực sự khiến khán giả vừa giận vừa thương Kiệt, thương vì Kiệt đã khổ sở quá nhiều, giận vì anh tốt đẹp đến mức ngờ nghệch và rốt cuộc chỉ tự chuốc đau khổ về mình.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiệt xứng đáng với danh hiệu Ông chồng mù quáng của năm- Ảnh 7.

Vừa phá sản lần 2, Kiệt vẫn đầu tư lớn, đưa vợ đi hẹn hò để hâm nóng tình cảm

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiệt xứng đáng với danh hiệu Ông chồng mù quáng của năm - Ảnh 8.

Để rồi lại nhận lấy đau khổ về mình

Không ngoa khi nói, Kiệt đích thị là "con đẻ" của biên kịch, bởi vậy mọi thứ tốt đẹp đều dành hết cho nhân vật này. Thế nhưng, tốt đẹp đến mức phi lý là không nên đâu!

Đón xem Gạo Nếp Gạo Tẻ phát sóng lúc 20h thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm