RÚNG ĐỘNG: Dispatch tung tin tài tử "Hoàng Hậu Ki" và loạt idol, celeb Hàn bị hack ảnh, clip, tống tiền cả chục tỷ

Nhã An, Theo Helino 12:24 08/01/2020

Hiện tại, có hơn 10 nhân vật nổi tiếng đang bị nhóm hacker mũ đen đe dọa tung thông tin cá nhân.

Tin tức nóng nhất hiện nay tại Hàn Quốc và khiến dư luận đang vô cùng lo lắng, phẫn nộ chính là việc hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng đang bị hacker đe doạ tung tin nhắn, clip và hình ảnh riêng tư. Theo nguồn tin từ Dispatch, đã có nam diễn viên A, nam diễn viên B, thần tượng C, giám đốc D và đầu bếp E cùng vô số nạn nhân khác đang bị các hacker đòi tống tiền.

RÚNG ĐỘNG: Dispatch tung tin tài tử Hoàng Hậu Ki và loạt idol, celeb Hàn bị hack ảnh, clip, tống tiền cả chục tỷ - Ảnh 1.

Trang AK cho biết, có hơn 10 nhân vật vướng vào vụ việc này, tất cả các nạn nhân đều nhận được tin nhắn có nội dung: "Ta là hacker mũ đen XX". Sau khi tự xưng là hacker, những kẻ này đòi các nạn nhân phải nộp 50 triệu đến 1 tỷ Won (tương đương khoảng 990 triệu đến 19 tỷ đồng), đổi lại họ sẽ không bị tung thông tin cá nhân được bảo mật. Điều này đồng nghĩa với việc các nạn nhân sẽ không bị phát tán hình ảnh, clip, tin nhắn riêng tư.

RÚNG ĐỘNG: Dispatch tung tin tài tử Hoàng Hậu Ki và loạt idol, celeb Hàn bị hack ảnh, clip, tống tiền cả chục tỷ - Ảnh 2.

Nội dung tin nhắn được Dispatch chia sẻ

Ngoài ra, Dispatch cũng cho biết, trong số các nạn nhân của vụ việc, đã có idol C đồng ý thoả hiệp, đưa tiền cho các hacker để bảo mật thông tin, tránh bị phát tán. Trong khi đó, vào ngày 7/1, nam diễn viên Joo Jin Mo đã đưa ra thông báo chính thức rằng anh đã bị hacker đe doạ. Kể từ đó, tin nhắn của anh và kẻ hacker đã được chia sẻ trên mạng.

Sau khi điều tra sự việc, Dispatch đã phát hiện ra sự thật rằng, tất cả các nạn nhân nằm trong tầm ngắm của hacker đều sử dụng điện đoạn Samsung Galaxy S. Ngoài ra, Dispatch cũng cho hay, nhóm hacker này là những người ngoại quốc, bởi họ sử dụng những câu thoại sai ngữ pháp để nhắn tin đe doạ các nạn nhân. Kể cả khi các nạn nhân nộp đơn trình báo cơ quan chức năng, cảnh sát cũng sẽ rất khó khăn để tóm được nhóm kẻ xấu này.

RÚNG ĐỘNG: Dispatch tung tin tài tử Hoàng Hậu Ki và loạt idol, celeb Hàn bị hack ảnh, clip, tống tiền cả chục tỷ - Ảnh 3.

Những tin nhắn có cấu trúc sai ngữ pháp do nhóm hacker gửi cho các nạn nhân

Ngoài ra, Dispatch cho biết, nhóm hacker rất có thể đã đánh cắp thông tin từ Samsung Cloud, đồng thời cảnh báo với tất cả người dùng sử dụng điện thoại Galaxy phải tăng cường bảo mật thông tin cá nhân.

Nguồn: AK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm