Rớt tim với cảnh cả nhóm người lao xuống từ vách núi, tìm hiểu mới biết đây là môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới có mức độ rủi ro không thể đùa được

Phương Anh, Theo Helino 21:12 02/01/2020

Base Jumping là bộ môn thể thao mà không phải ai cũng dám chơi thử một lần.

Các môn thể thao mạo hiểm luôn là cục nam châm hấp dẫn hội những người có tinh thần thép và muốn thử thách bản thân. Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước châu Âu, người ta rất chuộng các trò chơi như nhảy dủ, swing hay nhảy bungee. Thế nhưng, bạn đã sẽ cần một điểm tựa để vịn vào khi tìm hiểu về trò Base Jumping - một trong những bộ môn được đánh giá là nguy hiểm nhất thế giới.

Mới đây cư dân mạng đã được một phen đứng tim khi chứng kiến cảnh cả nhóm người lao xuống từ vách núi. Tìm hiểu mới biết, hóa ra họ đang tham gia Base Jumping. Base Jumping là biến thể của môn nhảy dù mang đến cảm giác mạnh tột cùng cho người tham gia chỉ trong vài giây. Nhưng người chơi bộ môn này lại không nhảy từ máy bay mà từ nóc các tòa cao ốc, cầu và vách đá dựng đứng. Base Jumping đúng là không dành cho những người yếu tim.

Base Jumping

Người nhảy Base mặc "wingsuit", bộ áo đặc biệt trùm toàn thân với những mặt cánh nằm dưới hai cánh tay và giữa đôi chân. Trang phục đặc biệt này tạo cho người nhảy sức đẩy (đà nhảy) trong không khí. Với hai cánh tay dang thẳng ra hai bên, họ đâm bổ xuống dưới trông tựa như con dơi khổng lồ. Có lẽ chính vì thế mà nhiều người còn gọi họ là ngươi dơi.

Rớt tim với cảnh cả nhóm người lao xuống từ vách núi, tìm hiểu mới biết đây là môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới có mức độ rủi ro không thể đùa được - Ảnh 2.

Những quốc gia được thiên nhiên ban tặng địa hình lý tưởng dành cho môn thể thao này chính là Thụy Sĩ và Na Uy. Những vách núi cao hiểm trở nhìn xuống thung lũng hay các dòng sông lớn luôn là nơi thu hút những người đam mê Base Jumping.

Rớt tim với cảnh cả nhóm người lao xuống từ vách núi, tìm hiểu mới biết đây là môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới có mức độ rủi ro không thể đùa được - Ảnh 4.

Dù đây là môn thể thao chứ đựng nhiều rủi ro nhưng có rất nhiều người vẫn theo đuổi nó. Thậm chí, người ta còn tổ chức cuộc thi nhảy Base được mệnh danh là "World Cup" ngay tại thung lũng Lauterbrunnen ở dãy Alpes thơ mộng. Những người có cùng sở thích còn thành lập cả một trạm nhỏ ở gần trạm cáp treo, gọi là căn cứ Base.

Trong môn thể thao mạo hiểm này, bất cứ ai nhảy không đúng kỹ thuật, hay không phán định đúng sức gió, sẽ bị va người vào vách đá và có thể dẫn đến tử vọng. Chính vì vậy, trước khi được nhảy, bạn cần phải tham gia các khóa học hướng dẫn từ A đến Z. Người chơi cần phải trang bị kiến thức về nhảy dù tự do trên máy bay và áp dụng các kĩ năng đó vào nhảy tại các địa điểm cố định.Và trên hết, bạn phải chịu trách nhiệm với bản thân mình trước bất cứ rủi ro nào có thể xảy đến.

Tuy nhiên, một khi đã được rèn luyện một cách kỹ càng, bạn sẽ có được kỹ thuật điêu luyện và thể hiện những màn trình diễn khiến dân tình vừa sợ vừa cảm thấy thích thú, trầm trồ thán phục như thế này.

@margaritaville21

Dẫu vậy, dù có hấp dẫn đến mấy, nếu không phải người có máu mạo hiểm và tinh thần thép thì chẳng mấy ai dám thử Base Jumping đâu!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ con gái tố bị dùng vũ lực hiếp dâm ở Phú Thọ: Khởi tố, bắt giam người bố

    Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Quân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm