Ronaldo phản ứng đầy nghĩa hiệp khi biết tấm băng đội trưởng của mình được đem bán để giúp đỡ bệnh nhân nhí

HOÀNG PHƯƠNG, Theo Trí thức trẻ 18:15 07/05/2021

Cristiano Ronaldo vừa có hành động thiết thực để giúp đỡ một cậu bé thiếu may mắn tại Serbia.

Đài truyền hình PTC của Serbia vừa thông báo về một động thái đáng chú ý từ Cristiano Ronaldo. Theo đó, sau khi biết chiếc băng thủ quân của mình đã mang lại khoản tiền rất lớn để chữa trị cho một bé trai người Serbia mắc bệnh hiểm nghèo, ngôi sao người Bồ có thêm một sự giúp đỡ đầy to lớn nữa cho cậu bé kém may mắn này.

Cụ thể, CR7 gửi tặng cậu bé Gavrilo Djurdjevic một chiếc áo đấu Juventus của mình kèm theo chữ ký. Anh còn gửi gắm thông điệp: “Dành tặng Gavrilo! Cho chiến thắng của Gavrilo!” trên chiếc áo. Chiếc áo được gửi thẳng từ Turin đến trụ sở của công ty có tên Mozzart tại Serbia. Đây là công ty đã chủ động liên hệ Ronaldo và đưa ra đề nghị về sự giúp đỡ này.

Ronaldo phản ứng đầy nghĩa hiệp khi biết tấm băng đội trưởng của mình được đem bán để giúp đỡ bệnh nhân nhí - Ảnh 1.

Chiếc áo đấu có chữ ký được Ronaldo gửi tặng

Chiếc áo đặc biệt ngay lập tức được đưa lên sàn đấu giá. Mức giá khởi điểm cho nó là một triệu Serbia Dinar (RSD), tương đương khoảng 236 triệu VNĐ. Toàn bộ số tiền thu về vẫn sẽ được dùng để chữa trị cho Gavrilo. Cậu bé đang trải qua quá trình điều trị rất tốn kém sau khi mắc phải căn bệnh teo cơ tủy sống. Một triệu euro là số tiền còn thiếu cho việc chữa trị này.

Đại diện công ty Mozzart cho biết CR7 rất vui vì đã gián tiếp giúp đỡ một hoàn cảnh kém may mắn. Anh ngay lập tức đồng ý việc gửi tặng chiếc áo đấu của mình. Về phía công ty, họ đang rất mong muốn lần đấu giá này sẽ đem đến những hiệu quả tích cực. Bên cạnh đó, họ cũng kêu gọi thêm những sự hỗ trợ dành cho Gavrilo.

Ronaldo phản ứng đầy nghĩa hiệp khi biết tấm băng đội trưởng của mình được đem bán để giúp đỡ bệnh nhân nhí - Ảnh 2.

Chiếc băng thủ quân của CR7 được bán với giá 75.000 USD

Trước đó, chiếc băng đội trưởng Ronaldo ném bỏ trong trận đấu với đội tuyển Serbia cũng được đem bán đấu giá bởi chính Mozzart. Mức giá cuối cùng được đưa ra là 75.000 USD, tương đương 1,7 tỉ VNĐ. Cả đôi giày ngăn cản bàn thắng của CR7 trong trận đấu đó cũng được đấu giá. Tất cả đều hướng đến mục đích hỗ trợ cậu bé Gavrilo.

Ronaldo phản ứng đầy nghĩa hiệp khi biết tấm băng đội trưởng của mình được đem bán để giúp đỡ bệnh nhân nhí - Ảnh 3.

Đôi giày đặc biệt của Mitrovic cũng được bán đấu giá vì mục đích từ thiện

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm