Ronaldo "béo" tiết lộ lý do để kiểu tóc "thằng Bờm" ở World Cup 2002

Thiên An, Theo Trí Thức Trẻ 23:36 28/12/2017

Kiểu tóc "thằng Bờm" của Người ngoài hành tinh Ronaldo ở World Cup 2002 từng tạo ra cơn sốt trên toàn thế giới và Neymar cũng từng "nhái" kiểu tóc này của thần tượng.

World Cup 2002 trên đất Nhật Bản và Hàn Quốc, Brazil lên ngôi vô địch nhờ phong độ hủy diệt của Ronaldo Nazario.

Huyền thoại sinh năm 1976 ghi cả hai bàn trong trận chung kết vào lưới đội tuyển Đức. Kết thúc giải, Ronaldo "béo" cũng giành ngôi Vua phá lưới với 8 bàn thắng. Ngoài màn trình diễn quá đỗi xuất sắc, Ronaldo "béo" còn gây sự chú ý với kiểu tóc "thằng Bờm".

Ronaldo béo tiết lộ lý do để kiểu tóc thằng Bờm ở World Cup 2002 - Ảnh 1.

Trong một chia sẻ mới nhất, Ronaldo tiết lộ kiểu tóc này được anh lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Brazil có tên là Cascao. Sau World Cup 2002, rất nhiều trẻ em trên khắp thế giới đã "nhái" theo kiểu tóc này của Ronaldo.

Người ngoài hành tinh chia sẻ, chính anh cũng không muốn những đứa trẻ bắt chước mình để kiểu tóc này: "Mỗi lần nhìn thấy đứa trẻ để kiểu tóc bờm, tôi thấy thật khủng khiếp. Đó không phải là những gì tôi muốn. Tôi không muốn tạo ảnh hưởng với những đứa trẻ theo cách ấy".

Ronaldo béo tiết lộ lý do để kiểu tóc thằng Bờm ở World Cup 2002 - Ảnh 2.

Một trong số những đứa trẻ "nhái" kiểu tóc của Ronaldo chính là Neymar, siêu sao đắt giá nhất hành tinh hiện khoác áo Ronaldo cắt kiểu tóc đó năm 10 tuổi. "Năm 2002, tôi cũng để kiểu tóc giống Ronaldo. Tôi không nhớ nhiều về nó", Neymar chia sẻ.

Mẹ của Ronaldo "béo", bà Sonia Nazario cũng thừa nhận kiểu tóc của con trai quá xấu. "Nó để kiểu tóc ấy thật khó coi. Nhưng vẫn tốt hơn là cạo đầu trọc", bà Sonia chia sẻ. Bà Sonia tiết lộ thêm, con gái của Ronaldo khi ấy cũng không còn nhận ra cha mình.

Ronaldo béo tiết lộ lý do để kiểu tóc thằng Bờm ở World Cup 2002 - Ảnh 3.

Ngoài nguồn cảm hứng từ nhân vật hoạt hình Cascao, Ronaldo "béo" để kiểu tóc này cũng là một cách để đánh lạc hướng truyền thông và dư luận. 

Ronaldo "béo" bước vào World Cup 2002 với chỉ 60% thể lực bởi chấn thương. Ở bất cứ nơi đâu và ở bất kỳ thời điểm nào, người ta cũng nói về chấn thương của anh. Nhưng sau khi để kiểu tóc "thằng Bờm", dư luận đã quay sang bàn tán về kiểu tóc ấy, giúp Ronaldo "béo" tập trung thi đấu và có một kỳ World Cup 2002 hoàn mỹ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày