Rồi mỗi chúng ta cũng đều sẽ được yêu thương bởi một người dành riêng cho mình

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 09:56 14/10/2017

Đừng buồn vì người mà bạn quan tâm lại không quan tâm đến bạn. Chỉ đơn giản họ không phải là người dành cho bạn mà thôi. Rồi bạn sẽ được bù đắp bởi một tình yêu khác.

Khi yêu một người, ai cũng mong được đáp lại tình cảm nhưng trái tim vốn chật chội nên chỉ đủ chỗ cho một người thôi. Và người ta cũng chỉ đối xử tốt với người mà họ yêu, một người thật đặc biệt trong trái tim họ.

Tôi nghe câu hát mà bật cười: "Anh trót vô tình thương em như là em gái!" Trong tình yêu chỉ có thể là yêu hoặc không yêu, chỉ có thể là quan tâm hoặc chối từ, làm gì có chuyện "thương em như em gái". Phải chăng chữ "thương" kia chỉ là sự ảo tưởng của cô gái? Hay là cách xoa dịu của chàng trai? Hoặc cũng có thể là sự dùng dằng không muốn dứt, không yêu nhưng cũng không nỡ xa rời. Một chữ "thương" cũng có ba bảy đường.

Thực tế người ta chỉ tốt và quan tâm đến người mà họ yêu. Điều khiến con gái tủi thân nhất là người con trai mà họ thích lại thờ ơ với mình và quan tâm đến một người con gái khác. Điều đau lòng nhất, có lẽ là nhìn người đàn ông mình từng yêu ngừng quan tâm đến mình và quan tâm đến một người khác.

Tại sao chúng ta cứ phải mong chờ ai đó quan tâm mình, che chở mình và rồi lại thất vọng? Hạnh phúc của mình tại sao cứ phải phụ thuộc vào hành động của người khác?

Rồi mỗi chúng ta cũng đều sẽ được yêu thương bởi một người dành riêng cho mình - Ảnh 1.

Bởi vì con gái vốn yếu đuối. Mong muốn có người yêu thương, che chở cũng là mong muốn rất tự nhiên thôi.

Nhưng rõ ràng là dù không có sự quan tâm của người đó thì bạn vẫn sống. Tin tôi đi, rồi bạn sẽ được bù đắp bởi một tình yêu khác. Thế giới tấp nập người như thế, rồi sẽ có một người đến bên bạn, quan tâm bạn, dành cho bạn những điều tuyệt vời bởi vì bạn là người thật đặc biệt trong trái tim của họ.

Là con gái, ai cũng muốn có bên mình một bờ vai vững chãi, một vòng tay an toàn, nhưng bạn cũng đừng buồn tủi khi mình chưa có được điều đó. Đừng buồn vì người mà bạn quan tâm lại không quan tâm đến bạn. Chỉ đơn giản họ không phải là người dành cho bạn mà thôi. Chuyện tình cảm không thể gượng ép được, một người yêu bạn sẽ tự nguyện dành cho bạn những điều tuyệt vời nhất.

Đừng vì một vài lần thất bại trong chuyện tình cảm mà khép lòng mình bạn nhé! Dù bạn phải chịu khổ đau, dù bạn cứ cho đi mà không nhận lại được gì thì ít ra trái tim của bạn vẫn còn biết rung động và còn đập những nhịp đập yêu thương. Mệt rồi thì hãy cứ nghỉ ngơi một chút để rồi một ngày tình yêu bất chợt đến, trái tim lại rạo rực để yêu tha thiết, yêu hết lòng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm