Netizen hoang mang "cất poster", đại diện Disney lên tiếng khẳng định không có chuyện Disney Channel bị ngừng phát sóng!

Hiếu Đồng, Theo Trí Thức Trẻ 17:38 17/12/2020

Đại diện Disney tại Việt Nam đã lên tiếng đính chính trước tin đồn kênh Disney Channel bị ngừng phát sóng.

Sáng sớm ngày 17/12, nhiều cư dân mạng Việt Nam truyền tay nhau thông tin các kênh truyền hình nổi tiếng là Disney Channel, Disney Junior và Disney XD sẽ ngưng phát sóng kể từ thời điểm cuối năm nay. Điều này làm dấy lên nhiều tò mò, luyến tiếc của cộng đồng mạng về kênh truyền hình trẻ em đã gắn liền với một phần tuổi thơ, mang đến nhiều chương trình hấp dẫn. Tuy nhiên, thông tin chính xác về việc Disney Channel (và các kênh chị em) ngừng chiếu tại Việt Nam là không chính xác.

Netizen hoang mang cất poster, đại diện Disney lên tiếng khẳng định không có chuyện Disney Channel bị ngừng phát sóng! - Ảnh 1.

Cho đến thời điểm bây giờ, mới có hệ thống truyền hình Astro của nước Malaysia đưa ra thông báo chính thức rằng: "Chúng tôi muốn nói rằng rằng Disney đã thông báo tất cả các đối tác ở Đông Nam Á rằng họ sẽ ngưng phát sóng Disney XD từ nửa đêm ngày 31/12/2020. Kênh Disney Channel và Disney Junior cũng sẽ không còn tồn tại trên hệ thống của chúng tôi từ nửa đêm 31/12/2020" - hệ thống này cho biết trên trang web chính thức của mình.

Netizen hoang mang cất poster, đại diện Disney lên tiếng khẳng định không có chuyện Disney Channel bị ngừng phát sóng! - Ảnh 2.

Rất nhiều bộ phim của Disney đã đồng hành cùng với tuổi thơ của khán giả Việt

Được biết, nguồn tin mà cư dân mạng Việt Nam xôn xao truyền tay nhau đến từ trang Twitter Disney TV Animation News - một tài khoản không chính thức được sở hữu bởi fan. Chính trang này đã đưa tin đầu tiên về việc "Các kênh Disney sẽ ngừng hoạt động vào thời điểm cuối năm nay tại Đông Nam Á, trong đó có Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam." 

Bình luận của netizen Việt khi nghe tin Disney Channel đóng cửa:

- Disney Channel châu Á hơi chán. Disney Channel Mỹ và Anh hay hơn. Cái Boboiboy với Upin Ipin hồi xưa xem hoài đến phát ngán!

- Hồi đó nhờ xem Disney Channel tôi mới học tốt môn tiếng Anh đó! Ngừng chiếu như này tôi sẽ rất buồn, vì biết đâu sẽ có mấy đứa như tôi nhờ vậy mà học tốt một loại ngôn ngữ khác.

- Giờ không còn xem nhưng cũng khá là tiếc đấy, hồi bé chỉ dán mắt vào Disney Channel vì toàn phim đỉnh.

- Wizards of Waverly Place, That’s so Raven, Hannah Montana, The Suite Life of Zack & Cody chính là tuổi thơ của tôi đó, ngày xưa làm gì có điện thoại đâu nên chỉ có ôm TV thôi.

- Khóc xong rồi thì chuyển kênh chứ làm gì có poster mà cất.

- Dọn đường cho Disney+ đúng không?

Nguồn: Heart US-UK

Cập nhật chiều ngày 17/12, đại diện của Disney tại Việt Nam đã liên lạc với chúng tôi để đính chính lại thông tin nêu trên. Cụ thể, thông báo của họ như sau:

Kể từ ngày 1/1/2021, kênh Disney XD sẽ ngừng phát sóng tại Đông Nam Á. Đây là quyết định được đưa ra bởi Disney sau khi cân nhắc và đánh giá về tình hình kinh doanh trong khu vực.

Việc ngừng phát sóng kênh Disney XD không ảnh hưởng tới hai kênh Disney Channel và Disney Junior, chúng tôi vẫn tiếp tục mang đến cho các gia đình và khán giả nhỏ tuổi những câu chuyện kỳ diệu trên hai kênh Disney Channel và Disney Junior trong thời gian tới đây.

Như vậy, mặc dù kênh Disney XD thực sự sẽ bị tạm dừng phát sóng, các hoạt động liên quan tới 2 kênh Disney Channel và Disney Junior tại Việt Nam sẽ không hề bị ảnh hưởng như nhiều nguồn tin không chính thống đã thông báo.

Nguồn ảnh: Disney

Netizen hoang mang cất poster, đại diện Disney lên tiếng khẳng định không có chuyện Disney Channel bị ngừng phát sóng! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm