Rộ nghi vấn tiết mục làm Lisa “phát khóc” trong show Trung đạo nhái bản hit của (G)I-DLE từ vũ đạo đến lời bài hát, thực hư thế nào?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 08/05/2020

Nhiều fan (G)I-DLE đang chỉ ra sự trùng hợp lạ kì giữa bản hit “Lion” của nhóm với tiết mục cùng tên đến từ show có Lisa làm HLV.

Trong tập mới nhất của Thanh Xuân Có Bạn 2, tiết mục "Lion" do nhóm Lưu Vũ Hân, An Kỳ, Dụ Ngôn và đồng đội thể hiện là 1 trong những sân khấu để lại ấn tượng sâu đậm nhất cho khán giả. Sau màn trình diễn, HLV Lisa (BLACKPINK) đã khen nhóm hết lời, thậm chí cô còn làm điệu bộ lau nước mắt khi chia sẻ: "Tôi thích tất cả bọn họ, thực sự không thể chọn được thí sinh tốt nhất. Tôi khóc đây, sao lại giỏi thế này!".

"Lion" - Team Lưu Vũ Hân, An Kỳ, Dụ Ngôn và các đồng đội (Thanh Xuân Có Bạn 2)

Thế nhưng không lâu sau khi tiết mục lên sóng, tiết mục "Lion" trong Thanh Xuân Có Bạn 2 đã bị một bộ phận fan của (G)I-DLE cáo buộc là đạo nhái, "xào nấu" lại bản hit cùng tên của nhóm nhạc này. Theo đó, 1 số động tác mà các học trò của Lisa thể hiện có nét giống với vũ đạo của ca khúc "Lion" của (G)I-DLE. 

Rộ nghi vấn tiết mục làm Lisa “phát khóc” trong show Trung đạo nhái bản hit của (G)I-DLE từ vũ đạo đến lời bài hát, thực hư thế nào? - Ảnh 3.

Động tác của Dụ Ngôn trong phần tranh center bài "Lion" với Lưu Vũ Hân...

Rộ nghi vấn tiết mục làm Lisa “phát khóc” trong show Trung đạo nhái bản hit của (G)I-DLE từ vũ đạo đến lời bài hát, thực hư thế nào? - Ảnh 4.

... bị cho là giống vũ đạo đoạn killing part trong bài "Lion" của (G)I-DLE

Dụ Ngôn và Lưu Vũ Hân tranh làm center team "Lion"

Động tác đặt tay làm vương miện và mô phỏng móng vuốt của sư tử của Đới Manh được cho là mượn ý tưởng từ vũ đạo của Minnie

Động tác tay của nhóm thí sinh của Lisa...

... cũng có phần na na vũ đạo điệp khúc của bản hit cùng tên của (G)I-DLE

Phần lời bài hát của họ tương tự bản hit Kpop do cô nàng thủ lĩnh Soyeon sáng tác. Nếu trong "Lion" phiên bản (G)I-DLE có câu hát "Muốn gạt bỏ định kiến xấu xa" thì bản của Thanh Xuân Có Bạn 2 cũng có câu mang ý nghĩa na ná là "Muốn đập tan những định kiến kiêu ngạo".

Phần lời bài hát có nội dung na ná nhau của hai bài

Không chỉ có vậy, phần trang phục của nhóm diễn "Lion" trong show của "Lạp lão sư" cũng bị cho là vay mượn ý tưởng từ outfit của (G)I-DLE khi biểu diễn ca khúc cùng tên của họ tại Queendom và lễ hội âm nhạc MBC Gayo Daejejeon 2019. Trang phục của hai bên đều có những chi tiết lấy ý tưởng từ họa tiết hoàng gia nên không khỏi khiến netizen cảm thấy giống nhau.

Rộ nghi vấn tiết mục làm Lisa “phát khóc” trong show Trung đạo nhái bản hit của (G)I-DLE từ vũ đạo đến lời bài hát, thực hư thế nào? - Ảnh 10.

Cả Shuhua và Đới Manh đều mặc áo choàng gắn cổ lông, trang phục của thành viên (G)I-DLE đã được cô mặc trên sân khấu Queendom (10/2019)

Rộ nghi vấn tiết mục làm Lisa “phát khóc” trong show Trung đạo nhái bản hit của (G)I-DLE từ vũ đạo đến lời bài hát, thực hư thế nào? - Ảnh 11.

Outfit của học trò Lisa và (G)I-DLE có nhiều nét tương đồng khi lấy cảm hứng từ họa tiết hoàng gia

Live "LION" – (G)I-DLE ["Queendom" 31/10]

"Lion" - (G)I-DLE (MBC Gayo Daejejeon 2019)

Được biết ca khúc "Lion" của Thanh Xuân Có Bạn 2 được sáng tác bởi các producer người Hàn là R.Kracy và Ddank. Một số cư dân mạng tiết lộ họ đã liên lạc với nhà sản xuất của bài hát này và được cho biết là bản demo vốn có phần lời khác nhưng đã được được phía Trung Quốc thay đổi. Sau khi bán "Lion", tổ sản xuất của chương trình có toàn quyền với bài hát. Producer người Hàn còn cho rằng phía chương trình cũng không hề thông báo với họ về bất cứ điều gì.

Bình luận cho biết fan (G)I-DLE đã liên lạc với producer ca khúc "Lion" của Thanh Xuân Có Bạn 2, họ cho biết phần lời gốc vốn khác nhau và sau khi bán bài hát, tổ sản xuất chương trình có toàn quyền xử lý.

Trước những chi tiết trùng hợp đáng ngờ giữa sân khấu "Lion" của thí sinh Trung Quốc và bản hit cùng tên của (G)I-DLE, các fan của girlgroup nhà CUBE đang bày tỏ sự bất bình dành cho tổ sản xuất chương trình Thanh Xuân Có Bạn 2. Dù vậy, cũng có 1 số ý kiến cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp. 2 bài hát đều mượn ý tưởng về loài sư tử làm concept nên các động tác nhảy na ná nhau là chuyện dễ hiểu. Hiện tại, vẫn chưa bên nào chính thức lên tiếng trước nghi vấn đạo nhái này. 

Nguồn tham khảo: Twitter

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ sân khấu của học trò Lisa "đạo" ý tưởng ca khúc "Lion" của (G)I-DLE?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Rộ nghi vấn tiết mục làm Lisa “phát khóc” trong show Trung đạo nhái bản hit của (G)I-DLE từ vũ đạo đến lời bài hát, thực hư thế nào? - Ảnh 16.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm