Rộ nghi vấn phim Việt về chuyện ma có thật bị seeding chơi xấu, tới mức nào mà đến cả 1 siêu mẫu cũng bất bình lên tiếng?

Jin, Theo Trí Thức Trẻ 19:32 11/02/2022

Hiện tại netizen Việt đang xôn xao trước nghi vấn Chuyện Ma Gần Nhà bị thuê seeding chê phim.

Chuyện Ma Gần Nhà đang là một trong những tựa phim chiếu rạp hot nhất thời điểm hiện tại. Theo thống kê của Box Office Vietnam, Chuyện Ma Gần Nhà hoàn toàn thống trị phòng vé Việt với số suất chiếu lớn hơn 2,1 nghìn suất chiếu, mang về doanh thu trong nửa ngày đầu ra mắt lên tới 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, mới đây bộ phim này lại bất ngờ nhận được hàng loạt bình luận tiêu cực với các từ ngữ chê bai thậm tệ. Liệu đây có phải là chiêu trò của một đối thủ nào đó nhằm hạ bệ Chuyện Ma Gần Nhà hay thật sự là những cảm nhận thực tâm của một bộ phận khán giả?

Rộ nghi vấn phim Việt về chuyện ma có thật bị seeding chơi xấu, tới mức nào mà đến cả 1 siêu mẫu cũng bất bình lên tiếng? - Ảnh 1.
Rộ nghi vấn phim Việt về chuyện ma có thật bị seeding chơi xấu, tới mức nào mà đến cả 1 siêu mẫu cũng bất bình lên tiếng? - Ảnh 2.

Là tác phẩm kinh dị đầu tiên khai thác những truyền thuyết đô thị và các chuyện ma được đồn thổi trong dân gian, Chuyện Ma Gần Nhà mang màu sắc u ám, quỷ dị với chất liệu từ văn hoá và tín ngưỡng, phong tục tập quán của người Việt Nam. Cũng nhờ nguyên liệu gần gũi với đời sống mà tựa phim này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Song, bên cạnh đó vẫn có không ít những bình luận tiêu cực, hiện đang được nghi vấn là bị seeding chơi xấu.

Rộ nghi vấn phim Việt về chuyện ma có thật bị seeding chơi xấu, tới mức nào mà đến cả 1 siêu mẫu cũng bất bình lên tiếng? - Ảnh 3.
Rộ nghi vấn phim Việt về chuyện ma có thật bị seeding chơi xấu, tới mức nào mà đến cả 1 siêu mẫu cũng bất bình lên tiếng? - Ảnh 4.
Rộ nghi vấn phim Việt về chuyện ma có thật bị seeding chơi xấu, tới mức nào mà đến cả 1 siêu mẫu cũng bất bình lên tiếng? - Ảnh 5.

Hàng loạt các bình luận tiêu cực giống hệt nhau trên một trang fanpage lớn tại Việt Nam

Trước tình hình trên, nhà sản xuất Hoàng Quân và đạo diễn Trần Hữu Tấn, ê-kíp của Chuyện Ma Gần Nhà đang cực kỳ bức xúc trước vấn nạn truyền thông bẩn. Nhà sản xuất Hoàng Quân bức xúc chia sẻ: "Có những ranh giới làm nghề mà mình không bao giờ muốn qua, đó chính là truyền thông bẩn, sử dụng scandal hay đạp lên người khác để hòng mong muốn bước lên. Khi bạn xem được hàng loạt tin nhắn seeding dơ kiểu như thế này, thì bạn nghĩ gì. Công nghệ giải phóng con người khỏi những công việc tay chân, kể cả việc cài đặt những đường link và hệ thống tài khoản ảo liên tục tạo ra vô số những comment giả, ngắn và xấu để tấn công một ai đó".

Đạo diễn Trần Hữu Tấn thì viết trên trang cá nhân: "Tôi nghĩ một tác phẩm ra chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên việc đó hãy để khán giả thật sự lên tiếng. Còn việc đồng nghiệp chơi xấu, hạ thấp uy tín của nhau đến nỗi đầu tư cả phần mềm comment tự động để seeding xấu phim thì thật sự không chấp nhận được. Một thị trường phim ảnh khỏe mạnh không nên tồn tại chuyện này. Tôi mong rằng các đơn vị làm phim sẽ cạnh tranh bằng chất lượng của tác phẩm thật sự".

Rộ nghi vấn phim Việt về chuyện ma có thật bị seeding chơi xấu, tới mức nào mà đến cả 1 siêu mẫu cũng bất bình lên tiếng? - Ảnh 6.
Rộ nghi vấn phim Việt về chuyện ma có thật bị seeding chơi xấu, tới mức nào mà đến cả 1 siêu mẫu cũng bất bình lên tiếng? - Ảnh 7.
Rộ nghi vấn phim Việt về chuyện ma có thật bị seeding chơi xấu, tới mức nào mà đến cả 1 siêu mẫu cũng bất bình lên tiếng? - Ảnh 8.

Đến cả siêu mẫu Hà Anh cũng phải bất bình lên tiếng trước tình hình seeding chơi bẩn

Rộ nghi vấn phim Việt về chuyện ma có thật bị seeding chơi xấu, tới mức nào mà đến cả 1 siêu mẫu cũng bất bình lên tiếng? - Ảnh 9.
Rộ nghi vấn phim Việt về chuyện ma có thật bị seeding chơi xấu, tới mức nào mà đến cả 1 siêu mẫu cũng bất bình lên tiếng? - Ảnh 10.

Không chỉ các nhà làm phim, netizen Việt cũng đang rất tức giận trước vấn nạn seeding bẩn

Chuyện Ma Gần Nhà hiện đang phát hành ngoài rạp.

Nguồn ảnh: Facebook

https://kenh14.vn/ro-nghi-van-phim-viet-ve-chuyen-ma-co-that-bi-seeding-choi-xau-toi-muc-nao-ma-den-ca-1-sieu-mau-cung-bat-binh-len-tieng-20220211183522629.chn