Rộ nghi vấn Đất Rừng Phương Nam chèn ép suất chiếu Người Vợ Cuối Cùng, đạo diễn Victor Vũ lên tiếng

Được Được - Ảnh: Phan Nam, Theo Phụ nữ Số 17:04 02/11/2023

Tốc độ bán vé của Đất Rừng Phương Nam giảm mạnh, mất ngôi đầu phòng vé nhưng vẫn có suất chiếu cao hơn nhiều so với phim Người Vợ Cuối Cùng mới ra mắt.

Sang đến tuần thứ 3 ở rạp, doanh thu Đất Rừng Phương Nam tiếp tục giảm nhiệt và mất ngôi đầu phòng vé vào tay bộ phim Người Vợ Cuối Cùng của đạo diễn Victor Vũ mới ra mắt. Theo số liệu của Box Office Vietnam, tính đến khoảng 22h tối 2/11, dự án của Nguyễn Quang Dũng bán được hơn 14 nghìn vé trong ngày, thu về khoảng 1 tỷ đồng. Trong khi đó, Người Vợ Cuối Cùng lập tức leo lên ngôi đầu với các buổi chiếu bắt đầu từ buổi chiều cùng ngày, bán được 44,8 nghìn vé và thu về khoảng 3,6 tỷ đồng.

Rộ nghi vấn Đất Rừng Phương Nam chèn ép suất chiếu Người Vợ Cuối Cùng, đạo diễn Victor Vũ lên tiếng - Ảnh 1.

Netizen đặt câu hỏi khi Đất Rừng Phương Nam có doanh thu và tỷ lệ lấp đầy phòng vé thấp hơn Người Vợ Cuối Cùng nhưng vẫn được xếp số suất chiếu cao hơn đáng kể

Trung bình, mỗi suất chiếu Đất Rừng Phương Nam trong ngày 2/11 bán được 7 vé. Trong khi đó, các suất chiếu của Người Vợ Cuối Cùng bán được khoảng 40 vé. Theo đó, bộ phim của đạo diễn Victor Vũ có khả năng lấp đầy rạp cao gấp 6 lần. Tuy nhiên, Đất Rừng Phương Nam hiện vẫn là bộ phim áp đảo hơn về số suất chiếu, nhiều hơn Người Vợ Cuối Cùng khoảng 600 đến 800 suất mỗi ngày.

Trên các diễn đàn điện ảnh, một số khán giả đặt câu hỏi về việc các rạp sắp xếp tỷ lệ suất chiếu chưa hợp lý. Trước đó, từng có một số ý kiến nghi ngờ Đất Rừng Phương Nam được ưu ái tại phòng vé, chèn ép suất chiếu các phim khác. Ở hai tuần đầu ra mắt, tác phẩm được xếp khoảng hơn 5.000 buổi chiếu trong khi các tác phẩm khác chỉ dừng lại ở số lượng khoảng vài trăm suất.

Rộ nghi vấn Đất Rừng Phương Nam chèn ép suất chiếu Người Vợ Cuối Cùng, đạo diễn Victor Vũ lên tiếng - Ảnh 2.
Rộ nghi vấn Đất Rừng Phương Nam chèn ép suất chiếu Người Vợ Cuối Cùng, đạo diễn Victor Vũ lên tiếng - Ảnh 3.

Người Vợ Cuối Cùng có các suất chiếu sớm từ ngày 1/11

Một số khán giả cho rằng vì Người Vợ Cuối Cùng đang trong đợt chiếu sớm nên số suất chiếu chưa cao, sẽ tăng trong những ngày tới. Chia sẻ với chúng tôi về vấn đề này, đạo diễn Victor Vũ cho biết không lo lắng về chuyện số suất chiếu, tin rằng các hệ thống rạp sẽ có cách sắp xếp hợp lý nhất. Đồng thời, anh cũng muốn Người Vợ Cuối Cùng có số suất chiếu không quá nhiều để đạt tỷ lệ lấp đầy cao hơn.

Rộ nghi vấn Đất Rừng Phương Nam chèn ép suất chiếu Người Vợ Cuối Cùng, đạo diễn Victor Vũ lên tiếng - Ảnh 4.

Đạo diễn Victor Vũ

Theo tiết lộ từ người trong nghề, suất chiếu của một bộ phim thường do các hệ thống rạp tự sắp xếp dựa trên những phân tích, dự đoán của họ về khả năng bán vé của tác phẩm. Có thể nói, yếu tố quyết định giúp một bộ phim chiếm ưu thế tại phòng vé chính là nhu cầu và thị hiếu của khán giả. Đồng thời, rạp cũng sẽ dựa trên tình hình bán vé thực tế để sắp xếp cho phù hợp nhằm thu về doanh thu tốt nhất.

Rộ nghi vấn Đất Rừng Phương Nam chèn ép suất chiếu Người Vợ Cuối Cùng, đạo diễn Victor Vũ lên tiếng - Ảnh 5.
Rộ nghi vấn Đất Rừng Phương Nam chèn ép suất chiếu Người Vợ Cuối Cùng, đạo diễn Victor Vũ lên tiếng - Ảnh 6.
Rộ nghi vấn Đất Rừng Phương Nam chèn ép suất chiếu Người Vợ Cuối Cùng, đạo diễn Victor Vũ lên tiếng - Ảnh 7.
Rộ nghi vấn Đất Rừng Phương Nam chèn ép suất chiếu Người Vợ Cuối Cùng, đạo diễn Victor Vũ lên tiếng - Ảnh 8.

Đoàn phim Người Vợ Cuối Cùng đến rạp giao lưu với các sinh viên Hà Nội sáng 2/11

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày