Riot Games trả lời game thủ cực 'gắt' - 'Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu'

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 03/07/2020

Rất nhiều người đòi xóa Yuumi khỏi LMHT nhưng Riot Games quyết tâm bảo vệ cô mèo này tới cùng.

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, Yuumi được xem là vị tướng gây tranh cãi nhất LMHT bởi lối chơi quá mức đặc biệt và khó chịu của mình. Việc sở hữu cơ chế "ăn bám" cho phép Yuumi nhập vào người đồng minh và khiến cho kẻ địch không thể chọn cô mèo này làm mục tiêu khiến cho đối thủ gần như không có khắc chế nào cả. Bạn làm sao tiêu diệt được đối thủ khi không thể đánh thường hay dùng chiêu trúng vào kẻ địch đây?

Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 1.

Cô mèo này từng là nỗi ám ảnh ở chế độ Một Cho Tất Cả với việc mèo ăn bám vào mèo

Hơn nữa xuất thân đơn giản là một chú mèo của Yuumi cũng khiến cho người ta đặt dấu hỏi là nhân vật như này có đáng ở trong LMHT hay không. Trong khi đó những tướng của game không phải là ác quỷ thượng cổ, quái vật, thần thánh, thiên sứ thì cũng là những con người có thể chất, sức mạnh ý chí hay một tài năng nào đó đặc biệt xuất chúng.

Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 2.

Ít nhất thì cũng phải là một lãng khách kiếm thuật phi phàm như Yasuo

Vì có quá nhiều thắc mắc và yêu cầu xóa, làm lại, buff/nerf Yuumi nên trong số Ask Riot mới nhất, Riot Games đã trả lời toàn bộ những câu hỏi của game thủ. Họ thừa nhận rằng Yuumi đang mất cân bằng thật nhưng xóa cô mèo này là không thể.

Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 3.
Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 4.

Game thủ hỏi: "Tại sao Yuumi lại tồn tại vậy?"

Riot trả lời: "Vào thẳng vấn đề nhé, chúng tôi tin rằng Yuumi có một vị trí độc nhất vô nhị trong dàn nhân vật của game, cả về lối chơi lẫn cốt truyện. Chúng tôi có đầy đủ dữ liệu cho thấy rất nhiều game thủ tận hưởng việc chơi Yuumi.

Chúng tôi tin rằng người chơi Yuumi đang mang tới những điều thú vị cho LMHT - lối chơi đồng đội, sự phối hợp giữa các thành viên hay mối quan hệ giữa bạn và người chơi khác. Chúng tôi tự tin rằng Yuumi mang tới những điều đó với một lối chơi đặc biệt".

Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 5.
Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 6.

Game thủ hỏi: "Các ông nghĩ Yuumi cân bằng không?"

Riot trả lời: "Với những thay đổi gần đây thì tôi nghĩ rằng câu trả lời an toàn nhất là không, chúng tôi không nghĩ rằng Yuumi đang ở trạng thái cân bằng hoặc cô mèo này ở vị trí tốt hay có lợi cho sự phát triển của game.

Chúng tôi đồng ý rằng Yuumi không hề công bằng khi đối đầu. Nhưng điều này không có nghĩa là Yuumi không nên tồn tại, nó có nghĩa là chúng tôi nên có những cách sáng tạo hơn trong việc cho phép đối thủ khắc chế lại cô nàng này. Chúng tôi đang tìm cách khiến cho Yuumi thoát khỏi trạng thái cân bằng và tương tác nhiều hơn với đối thủ".

Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 7.

Các game thủ phương Tây dường như phàn nàn rất nhiều về Yuumi thì phải

Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, Riot Games chưa từng xóa bất kỳ vị tướng chính thức nào cả (không tính những dự án thời còn thử nghiệm), vì thế chuyện "delete Yuumi" như những gì game thủ yêu cầu sẽ không diễn ra. Tuy nhiên đúng như những gì mà Riot đã nói ở trên, Yuumi đang quá khó chịu khi phải đối đầu vì việc "ăn bám" vào đồng đội khiến cho cô mèo này không thể bị chọn làm mục tiêu.

Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 8.

Riot Games đã tìm cách thay đổi điều này như chuyện Yuumi sẽ tự động tách ra khỏi đồng minh khi họ Dịch Chuyển hay khi ăn khống chế thì chiêu "ăn bám" kia sẽ có hồi chiêu. Đó có lẽ không phải là thay đổi cuối cùng và sẽ không quá bất ngờ khi trong vài bản tới thì Yuumi sẽ tiếp tục bị nerf không thương tiếc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm