Riot Games quyên góp 35 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 16:47 26/03/2020

Riot Games đã có những động thái rất thiết thực trong việc đóng góp vào công tác phòng chống dịch bệnh.

Vừa qua, thị trưởng thành phố Los Angeles - Ông Eric Garcetti đã đưa ra thông báo vinh danh Riot Games - Doanh nghiệp vừa đứng ra quyên góp 1,5 triệu USD (tương đương hơn 35 tỷ VND) cho các tổ chức phi lợi nhuận và quỹ cứu trợ thuộc Bang California để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong số 1,5 triệu USD quyên góp, 2 người đồng sáng lập Riot Games - Marc Merill và Brandon Beck đóng góp 500.000 USD mỗi người. Số tiền còn lại được đóng góp bởi đội ngũ nhân viên Riot đang hoạt động tại trụ sở chính thuộc Hoa Kỳ.

Riot Games quyên góp 35 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Khoản quyên góp sẽ được phân chia giữa Ngân hàng Thực phẩm Los Angeles (400.000 đô la) và các quỹ của thị trưởng để hỗ trợ nỗ lực cứu trợ coronavirus (200.000 đô la). Những nỗ lực này bao gồm trợ giúp cho các chi phí chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em, hỗ trợ bữa ăn cho người dân có thu nhập thấp và người vô gia cư. 900.000 đô la còn lại sẽ được quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận địa phương.

Hiện tại, Mỹ đang là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng lớn bởi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, và đương nhiên, hệ thống giải đấu Esports tại đây cũng không tránh khỏi những tác động nặng nề.

Riot Games quyên góp 35 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Giải đấu LMHT Bắc Mỹ - LCS Mùa Xuân 2020 đã buộc phải triển khai hình thức thi đấu online kể từ cuối tháng 3, và thậm chí mới đây, Riot Bắc Mỹ cũng đã phải đưa ra thông báo về việc trận Chung kết của giải đấu sẽ được tổ chức thông qua hình thức thi đấu online. Trong khi đó, toàn bộ nhân viên Riot Games chi nhánh Bắc Mỹ cũng được chỉ định làm việc tại nhà từ đầu tuần qua.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm