Riot Games chấp nhận bồi thường hơn 200 tỷ đồng cho các vụ kiện về phân biệt giới tính

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 03/12/2019

Với việc chấp nhận bồi thường hàng trăm tỷ đồng, Riot Games cho thấy một động thái tích cực khi đang cố gắng thay đổi văn hóa nội bộ của công ty sau hàng loạt các bê bối về phân biệt giới tính và phân biệt đối xử.

Nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại Riot Games đã đồng ý trả ít nhất 10 triệu USD (khoảng hơn 200 tỷ đồng) cho các cựu nhân viên nữ để giải quyết vụ kiện liên quan đến phân biệt giới tính. Việc giải quyết đã được các nguyên đơn và bị đơn đồng ý, nhưng nó vẫn cần phải được tòa án chấp thuận.

Riot Games chấp nhận bồi thường hơn 200 tỷ đồng cho các vụ kiện về phân biệt giới tính - Ảnh 1.

Vụ kiện được bắt đầu khi hai nhân viên nữ (một trong số họ vẫn đang làm việc tại Riot) đã đệ đơn kiện công ty chủ quản vào tháng 11 năm 2018, với cáo buộc phụ nữ tại Riot Games không trả lương công bằng với họ và sự nghiệp của họ bị kìm hãm vì họ là phụ nữ.

Riot Games thông báo vào tháng 8 rằng hai bên đã đồng ý thỏa thuận giải quyết, nhưng công ty tỷ đô này không tiết lộ về khoản tiền bồi thường. Các tài liệu tòa án thông báo hôm nay cho thấy khoảng hơn 1000 nữ nhân viên của công ty tự xác nhận liên quan đến vụ kiện sẽ được bồi thường một phần của khoản tiền này. Với các nhân viên làm việc toàn thời gian sẽ nhận được nhiều hơn những người còn lại.

Riot Games chấp nhận bồi thường hơn 200 tỷ đồng cho các vụ kiện về phân biệt giới tính - Ảnh 2.

Các nữ nhân viên của Riot Games tại một cuộc diễu hành vào tháng 5/2019

"Chúng tôi hài lòng với một thỏa thuận ban đầu đã được đưa ra để giải quyết hoàn toàn vụ kiện tập thể nhằm vào Riot lần này bởi luật sư của bên nguyên đơn," Joe Hixson, Trưởng bộ phận Truyền thông của Riot Games phát biểu. "Việc giải quyết là một bước tiến vô cùng quan trọng và thể hiện cam kết của chúng tôi để cho thấy giá trị của Riot cũng như tạo dựng một môi trường hoà nhập tốt nhất dành cho ngành công nghiệp tài năng này"

Vào tháng 5, các nhân viên của Riot Games đã tổ chức một cuộc diễu hành toàn công ty và tạo áp lực để vụ kiện phải phân xử trung lập. Riot cho biết, họ ủng hộ việc diễu hành, nhưng họ vẫn sẽ duy trì các chính sách đang hoạt động liên quan đến các vụ kiện này.

Riot Games chấp nhận bồi thường hơn 200 tỷ đồng cho các vụ kiện về phân biệt giới tính - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí sinh Olympia tạo ra Bluezone, Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng: Thức trắng 48 tiếng tạo app, từng bị coi là thất bại sau chương trình

    Tuy nhà nhà đều dùng ứng dụng Bluezone nhưng ít ai biết người đứng đằng sau "app quốc dân" này lại là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia.
  • Đọc thêm